Vượt ngục Emirates của thầy cai Arsene Wenger
Cẩm Chi

Chia sẻ

Bình luận 0

Albert Einstein từng nói, điên khùng được định nghĩa khi những hành động giống nhau được lặp đi lặp lại nhưng lại hướng tới các kết quả tích cực hơn. Cuộc tháo chạy đã bắt đầu diễn ra ở “nhà tù” Emirates, khi các “tù nhân” chịu sự quản lý của “cai ngục” Arsene Wenger đã phát ngấy sống trong bầu không khí tù túng. 

Sau khi PSG cuỗm Neymar bằng cái giá kỷ lục 222 triệu euro, Barca tưởng sung sướng nhưng hóa ra đau khổ. Cả thế giới đều biết họ vừa nhận một cục tiền khổng lồ và gián tiếp làm lạm phát cấu trúc kinh tế bóng đá. Vì vậy, bất kỳ đội bóng nào ngồi vào bàn đàm phán cũng ở thế cửa trên với Barca, dễ dàng ép giá và biến Barca thành trò cười.

Ở Anh, một cuộc khủng hoảng khác đang diễn ra. Các cầu thủ Arsenal đã hết kiên nhẫn với Wenger. Nhưng trong khi vấn đề của Barca dừng lại ở cách quản trị dòng tiền của Bartomeu, thì câu chuyện của Arsenal lại nghiêm trọng hơn nhiều lần: Vấn đề niềm tin. Tiền mất có thể lấy lại, giá lạm phát có thể bình ổn, nhưng niềm tin cần rất nhiều thời gian, thậm chí là vài thế hệ chung tay xây dựng mới quay về vị trí khởi tạo của nó. 

Wenger đang đau đầu khi Sanchez không còn muốn cống hiến còn Chamberlain đã sang LiverpoolWenger đang đau đầu khi Sanchez không còn muốn cống hiến còn Chamberlain đã sang Liverpool

Arsenal đã không thể vô địch Premier League hay một chiếc Cúp đáng kể nào (không tính FA Cup) tính từ năm 2004. Mùa trước, họ cũng bật bãi khỏi Champions League. Chúng ta đang nói về Arsenal – CLB nổi tiếng nhất London – thành phố lớn nhất châu Âu, kinh đô của giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. 

Alexis Sanchez, cầu thủ tốt nhất của Wenger công khai muốn ra đi. Chamberlain, cầu thủ bản địa tốt nhất của Wenger nói muốn đi (và anh này đã tới Liverpool thật). Trước khi đi, Chamberlain còn không quên nhắn nhủ: “Tôi phải đi nếu muốn tiến bộ”. Tức là nếu ở lại, tương lai của Chamberlain và các cầu thủ còn lại, sẽ là một màu u ám. 

Wenger đang cố gắng dùng những thủ pháp cũ kỹ và lạc hậu để giữ chân Sanchez. Nhưng những cố gắng đấy cũng chỉ là hữu hãn. Vì sau đây rất nhanh thôi, khoảng 4 tháng nữa, Sanchez sẽ tự do đàm phán với các CLB khác vì hợp đồng giữa hai bên sẽ đáo hạn trước thềm World Cup 2018. 

Wenger có thể kìm kẹp Sanchez, nhưng sự giam cầm ấy sẽ nhanh chóng chấm dứt. Giống như những cuộc đào thoát thường thấy trong phim điện ảnh, ý chí và quyết tâm của kẻ bị giam hãm là phi thường và không thể lường trước được. 

Wenger, gần giống với tổng thống Maduro ở Venezuela, luôn tin rằng thế giới sẽ sụp đổ nếu họ không ngồi ở vị trí cao nhất. Trong khi thực tế, kết quả luôn chỉ ra điều ngược lại. 

Một trụ cột khác là Mesut Oezil cũng đang rục rịch đòi ra đi, mở màn cho cuộc tháo chạy khỏi EmiratesMột trụ cột khác là Mesut Oezil cũng đang rục rịch đòi ra đi, mở màn cho cuộc tháo chạy khỏi Emirates

Sau Chamberlain, Sanchez là sẽ đến Mesut Oezil. Tiền vệ người Đức lên MXH kêu gọi sự cổ vũ và chung tay của NHM, nhưng lại tìm cách trì hoãn gia hạn hợp đồng. Mới nhất, Hector Bellerin đã đề nghị được cho tới Barca vào mùa Hè năm sau. 

Các cầu thủ Arsenal đã hết kiên nhẫn. Họ cần ánh sáng sau nhiều năm làm bạn với bốn bức tường kín bưng không thấy lối thoát. Tuy phũ phàng, nhưng là thực tế. Một cuộc tháo chạy đang diễn ra ở Emirates.

Chia sẻ

Bình luận 0