Vì đại nghiệp, Mourinho sẽ chiêu dụ đại thù Pique Mourinho tiếp cận Pique để "câu" ngôi sao Barcelona về Man Utd?
Dương Vân Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 3

Jose Mourinho và Gerard Pique từng là "cựu thù" nhưng ở thời điểm hiện tại họ tìm thấy nhau ở lợi ích chung để trở thành đồng minh. Đừng bất ngờ nếu Mourinho đang lập mưu kéo Pique về với Old Trafford

Trong lúc bóng đá cấp CLB tạm nghỉ nhường sân cho các đội tuyển quốc gia tranh tài thì HLV Mourinho… tình cờ có mặt tại sân The O2 Arena, North Greenwich, London để xem tennis. Kể cũng lạ vì bình thường Mourinho rất ít khi đi xem tennis. Hồi còn ở Madrid thì chúng ta chỉ thấy Cristiano Ronaldo, Iker Casillas dắt bạn gái đi xem tennis chứ đâu thấy mặt Mourinho.

Cứ coi là Mourinho gần đây chuyển tính thích xem tennis đi chăng nữa thì cũng chẳng có điều gì đáng nói. Đằng này, rất tình cờ là khi ngồi trên khán đài thì chúng ta lại thấy trung vệ Gerald Pique của Barcelona cũng đến xem. Cả sân rộng mênh mông như vậy mà hai người nổi tiếng trong làng bóng đá ngồi sát nhau thì đúng là khó mà vô tình được.

Tìm thấy lợi ích chung, Mou và Pique đổi thù thành bạnTìm thấy lợi ích chung, Mou và Pique đổi thù thành bạn

Trước giờ chúng ta đều biết mối quan hệ giữa Pique và Mourinho khó mà được gọi là hữu hảo. Khi Pique thi đấu cho Man Utd thì Mourinho làm việc cho Chelsea. Khi Mourinho sang dẫn dắt Real Madrid thì Pique đã là thành viên của Barcelona.

Giữa họ là hai chiến tuyến và không ngày nào là không có tiếng súng vang lên giữa hai phe. Cuối năm 2012, Pique còn dùng những lời nặng nề với Mourinho vì khi đó ông ta dám chê bai Messi, Pique nói: “Điều đó cho thấy Mourinho chưa bao giờ là 1 cầu thủ cho đàng hoàng nên hắn chẳng hiểu cái quái gì”.

Trong quá khứ, họ là kẻ thù, điều đó không việc gì phải nghi ngờ. Nhưng người ta thường nói: Không có kẻ thù vĩnh viễn, không có đồng minh vĩnh viễn, mà chỉ có lợi ích vĩnh viễn. Mourinho từng là kẻ thù của Ronaldo rồi lại thành đồng minh của nhau tại Real và giờ khi mỗi người một nợi lại… quay ra nói xấu nhau.

Do vậy, chẳng nên ngạc nhiên nếu Pique từng là kẻ thù của Mourinho và giờ họ sắp thành đồng minh của nhau.

Pique đang khó ở tại BarcelonaPique đang khó ở tại Barcelona

Cái cách họ ngồi gần nhau trong một trận tennis không hẳn là sự tình cờ. Nhưng chắc chắn họ đang đắm đuối với nhau khi họ xích lại gần nhau, cười nói cùng nhau, bắt tay nhau thật chặt khi chia tay hệt như hai người bạn lâu ngày gặp gỡ.

Và cuối cùng như để cả thế giới trông thấy, họ đã ôm nhau và dành tặng những cái vỗ vai thân tình. Có thể khẳng định vào hiện tại, họ không còn là kẻ thù nữa mà đã nhìn thấy lợi ích chung có thể cùng chia sẻ. 

Pique còn hợp đồng với Barcelona tới năm 2019 và vẫn được cho ra sân thường xuyên. Tuy nhiên, Pique cảm thấy Barcelona cư xử với anh không được tôn trọng và thiếu công bằng. Là người con của xứ Catalan và trụ cột của Barcelona từ 2008 nhưng Pique không được chọn cho “nhóm lãnh đạo” trong phòng thay đồ.

Hồi mùa Hè 2015, Pique nhiều lần nhấn mạnh việc anh muốn làm đội trưởng của Barcelona sau khi Puyol, Xavi lần lượt chia tay CLB. Đáp lại, Barcelona cho Iniesta làm đội trưởng, tiếp theo là Messi, Sergio Busquets rồi Mascherano. 

Cần nhớ Mascherano là người Argentina và mới đến Barcelona năm 2010 nhưng lại xếp trên ghế của Pique thì khác nào chuyện cho Quan Thắng xếp trên Lâm Xung khi phân chia thứ bậc ở Lương Sơn bạc. Pique thì không có khí độ anh hùng như Lâm Xung để vui vẻ chấp nhận mà Mascherano cũng không có tài và xuất thân như Quan Thắng trong Thủy Hử.

Mata, Mou còn dùng được thì ông xá gì không đưa Pique trở lại Old TraffordMata, Mou còn dùng được thì ông xá gì không đưa Pique trở lại Old Trafford

Cũng phải kể thêm rằng thời Tam Quốc, tổ phụ của Quan Thắng là Quan Vũ khi nhìn danh sách ngũ hổ tướng thấy có mặt “hàng tướng” Mã Siêu thì trong lòng cũng không vui. Nói vòng vo Tam Quốc, Thủy Hử để thấy chuyện địa vị, chỗ đứng với những người nổi tiếng rất quan trọng.

Còn Mourinho thì lúc này đang khát người, đặc biệt khát hậu vệ giỏi. Đúng là Mourinho bình thường khá hẹp hòi nhưng khi cần người tài thì ông sẵn sàng gác ân oán cá nhân để tập trung cho đại nghiệp. Như việc Mou từng mua Fabregas từ Barcelona rồi trọng dụng Mata ở Old Trafford.

Thế nên khi thấy Pique đang bất mãn tại Barca trong bối cảnh hàng thủ Man Utd kiểu gì cũng phải bổ sung thêm những tân binh chất lượng trong thời gian tới, Mou ngại gì mà không tranh thủ. Tiếp cận Pique, trò chuyện thân mật thậm chí ôm hôn như những cố nhân lâu ngày tao ngộ với ngôi sao Barca là những bước đi đầu tiên. Sau đó là những “mưa ma chước quỷ” gì thì chỉ có Trời mới biết.

Nên nhớ, ở khoản “đi đêm” câu cầu thủ của các CLB khác, Mou xứng đáng được coi là độc nhất vô nhị trong hàng ngũ HLV.

Chia sẻ

Bình luận 3