Kinh Thi

Chia sẻ

Bình luận 0

Hãy thử hình dung: bạn mua vé xem một chương trình ca nhạc, chỉ cốt được xem một ngôi sao cụ thể mà bạn hâm mộ. Vào rạp mới biết rằng ngôi sao ấy... không hát.
Không phải Neymar, thậm chí cũng chẳng phải Lionel Messi, mà Luis Suarez mới là ngôi sao số 1, đáng chờ xem nhất tại Copa America Centenario. Suarez mới là diễn viên thú vị, hấp dẫn nhất trong gánh xiếc rong Copa America kỳ này. 

Anh không vướng bận "nhiệm vụ chính trị" (phải dự Olympic tại sân nhà) như Neymar của Brazil. Anh không phải đáo tụng đình như Messi, không mất tập trung vì cứ phải lập tức bật ra cái câu ghi sẵn "tôi không biết gì". 

Trên hết, Suarez thật sự là linh hồn của cả đội tuyển Uruguay, suốt từ đầu thập kỷ đến nay. Argentina "vẫn chạy tốt" khi không có Messi. Brazil có hay không có Neymar vẫn vậy. Nhưng, Uruguay không thể không có Suarez. Vậy mà...

Thật ra, Suarez cũng đã xuất hiện trong trận Uruguay gặp Venezuela, đâu khoảng... vài giây. Có vẻ như anh đã phải to tiếng với một HLV phó, tay thì đấm mạnh vào tường. Hết!

Bất ngờ thủng lưới ngay từ hiệp 1, Uruguay cố mãi vẫn không thể san bằng cách biệt. Hai lần thay người vẫn chưa dẫn tới hệ quả tốt đẹp nào. Và Suarez khởi động, chuẩn bị vào sân khi trận đấu chỉ còn 10 phút. Hóa ra, cầu thủ cuối cùng vào sân thay người lại là Mathias Corujo, còn Suarez thì ngỡ ngàng trở lại băng ghế. 

Rồi anh tỏ rõ sự bực bội, như đã nêu. Điều tồi tệ hơn chỉ được xác nhận vài giờ sau đó: Uruguay chắc chắn bị loại sau khi Mexico thắng Jamaica. Chẳng lẽ Suarez sẽ ra sân trong trận cuối cùng, gặp Jamaica, cho xong thủ tục? Hoặc anh sẽ ra sân để cứu Uruguay thoát khỏi vực thẳm của sự thất vọng (hai đội đã bị loại là Jamaica và Uruguay sẽ tranh nhau... tránh vị trí chót bảng)?
Với việc Suarez không được thi đấu 1 phút nào, Uruguay nhanh chóng rời Copa America 2016 sau 2 trận toàn thuaVới việc Suarez không được thi đấu 1 phút nào, Uruguay nhanh chóng rời Copa America 2016 sau 2 trận toàn thua
Với việc Suarez không được thi đấu 1 phút nào, Uruguay nhanh chóng rời Copa America 2016 sau 2 trận toàn thua

Như mọi người đã biết, Suarez chấn thương trong trận cuối cùng của mùa bóng ở CLB Barcelona (trận chung kết Cúp Nhà Vua). Nhưng anh cũng đã hồi phục. Phong độ cụ thể của Suarez là như thế nào, có lẽ chỉ anh biết rõ.

HLV Oscar Tabarez nói: "Tôi chỉ tung ra sân những cầu thủ có đủ phong độ". Nếu Suarez không thể thi đấu, anh được gọi vào đội tuyển để làm gì? Câu hỏi thứ hai: vì sao Suarez lại ra khởi động trong khi tên anh đã được ghi chú là "chấn thương" chứ không phải "cầu thủ dự bị" (có nghĩa Suarez chắc chắn không được vào sân thay người)? 

Copa America mà không có Suarez thì đã buồn rồi. Cái cách mà Uruguay gọi nhưng không dùng Suarez lại càng làm giới quan sát cụt hứng.

Câu chuyện có chút màu sắc... lừa bịp? Bất kể thế nào, sự thật giờ cũng vô nghĩa. Thật là hoài công đối với những ai chịu khó xem giải Copa America Centenario vì Suarez! Và, lại một lần nữa người ta có quyền bình luận: không điên, không phải bóng đá Nam Mỹ.

Chia sẻ

Bình luận 0