U19 Việt Nam đã có 1 hành trang đáng quý
Minh Hải

Chia sẻ

Bình luận 0

U19 Việt Nam đã không thể viết tiếp câu chuyện cổ tích của mình khi thất thủ tới 0-3 trước ƯCV vô địch Nhật Bản. Nhưng thất bại này vẫn có những giá trị cho bản thân các cầu thủ của chúng ta.

Không có một pha đe dọa nào của U19 Việt Nam được thực hiện về phía khung thành của U19 Nhật Bản và thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trải qua một trận đấu khó khăn nhất kể từ đầu giải. Tất cả các phương án tấn công của U19 Việt Nam đều không được thực hiện một cách trọn vẹn, trong khi, hàng thủ của chúng ta phải đối mặt với những đợt tấn công đa dạng, biến hoá của đối phương. 

Nakamura xứng đáng là cầu thủ hay nhất trận đấu, với cú đúp vào lưới của U19 Việt Nam và cả hệ thống phòng ngự của U19 Việt Nam không có giải pháp nào để hoá giải cầu thủ quan trọng nhất của đối phương, dù đã được cảnh báo. Đó cũng là hình ảnh thu nhỏ của trận đấu, giữa một U19 Nhật Bản xuất sắc, biến hoá và hiệu quả với một U19 Việt Nam phòng ngự một cách thụ động. 

U19 Việt Nam đã rút ra nhiều bài học để chuẩn bị cho VCK U20 Thế giới vào năm tớiU19 Việt Nam đã rút ra nhiều bài học để chuẩn bị cho VCK U20 Thế giới vào năm tới

Không phải U19 Việt Nam chơi không hay mà bởi U19 Nhật Bản chơi quá xuất sắc và đó là khoảnh khắc để thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn nhận ra rất nhiều điều. Đúng như nhà cầm quân người Khánh Hoà đã nói, đội U19 Việt Nam cần những thất bại để thấy mình còn thiếu, còn yếu trong nỗ lực chuẩn bị cho VCK FIFA U20 World Cup vào năm tới tại Hàn Quốc.

Chia sẻ

Bình luận 0