Trò bẩn của Ramos trong thời đại tàn ác
Hải An Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 4

Việc trung vệ Sergio Ramos dùng mánh khóe, đòn võ và tâm địa ác hiểm để bẻ gãy sức mạnh của niềm hy vọng duy nhất của Liverpool – Mohamed Salah – trong trận chung kết Champions League 2017/18 vừa qua, nhưng vẫn được tán tụng như một người hùng, thể hiện rằng chúng ta đang sống trong một xã hội vô minh, tàn ác và mông muội. 

Rất nhiều fan của Real Madrid ở Việt Nam coi Ramos là người hùng. Đúng thôi, anh ta đã đóng vai người hùng ở rất nhiều trận chung kết của Real Madrid trong thời gian 3 năm trở lại đây. Một cú đánh đầu cân bằng tỉ số, một đòn truy cản kẹp tay khi ngã khiến đối thủ chấn thương vai. Có thể nói, người đem đến thành tích hat-trick Champions League cho Real chính là Ramos chứ không phải Zidane, Ronaldo hay Bale. 

Vì đấy là người hùng nên anh ta không những không bị phê phán mà còn được bảo vệ bởi lớp lớp fan cuồng, những kẻ lấy cứu cánh biện minh cho phương tiện, lấy thành tích gột rửa cho tội ác. Đấy là minh chứng rõ rệt nhất cho một xã hội đang quen dần với sự tàn ác và vô minh. 

Là một chiến binh lăn lộn giang hồ nhiều năm, Ramos tích tụ vô số kinh nghiệm, bản lĩnh, tiểu xảo và đòn ác độc. Từ lăng mạ đối thủ, chửi bới cổ động viên cũ (Sevilla), chơi đòn kín che mắt trọng tài, giờ đòn hy sinh để đôi bên cùng chết, gây áp lực với trọng tài, khiêu khích đối thủ nổi nóng và rơi vào bẫy… không ngón nào anh ta không giỏi. 

Từ góc ảnh này, hoàn toàn thấy Ramos ngã rất vô tội, ngã trước cả đối thủTừ góc ảnh này, hoàn toàn thấy Ramos ngã rất vô tội, ngã trước cả đối thủ

Dẫn chứng chẳng thiếu: hãy xem lại lý lịch thẻ phạt và tranh chấp của anh ta tại La Liga, Champions League, World Cup, EURO. Thời đại Google và mạng xã hội, không có gì có thể phi tang, trừ phi giám đốc của những tập đoàn thông tin này là fan của Ramos. 

Trở lại trận chung kết Champions League mới đây. Để đối phó với một Salah non nớt, háo hức và đầy nguy hiểm, Ramos đã rắp tâm hạ độc thủ bằng một hiện trường vụ án cực kỳ tinh vi và minh bạch: Giữa con mắt của các trọng tài và cả thế giới nhưng không ai có thể làm gì được, chí ít là khi tội ác xảy ra. 

Trong một tình huống đối đầu, cả hai đều đang ở trạng thái di chuyển tốc độ cao, Salah vung tay để cản Ramos nhằm tiếp tục đi bóng. Chỉ cần có thế, tay của Ramos chủ động kẹp cánh tay đang vung của đối thủ, đưa vào thế khóa và chủ động ngã. Toàn bộ trọng lực của Ramos dồn xuống cú ngã khiến nạn nhân không thể thoát, bị kéo ngã một cách bị động và tiếp xúc mặt sân với tổn hại thể chất nặng nhất có thể. 

Ở góc ảnh này, sẽ thấy rằng Salah bị khóa cứng và chịu toàn bộ trọng lực của cú ngã xuống bả vaiỞ góc ảnh này, sẽ thấy rằng Salah bị khóa cứng và chịu toàn bộ trọng lực của cú ngã xuống bả vai

Tội ác diễn ra hoàn hảo theo đúng tính toán của võ sĩ Ramos, không ai nghi ngờ động cơ bởi đấy là một tình huống “chẳng may”, bởi thủ phạm ngã trước cơ mà. Đen cho Salah thôi, đỏ quên đi. “Anh ấy chẳng may”, đám fan Real kêu ầm lên. Chẳng may, liệu có phải là sự chẳng may khi chính Dani Alves của Juventus, trong trận chung kết Champions League năm ngoái, cũng bị Ramos dùng đòn thế này. 

Chẳng may, hoàn toàn không ác ý? Có phải thế không khi mà sau đó Ramos trong một tình huống lên tham gia tấn công, đã đứng gần thủ thành Karius và cũng bị ngã nhào rồi tranh bồi một đòn vào đầu tay thủ môn tội nghiệp này? Tất nhiên, chẳng ai buộc tội được, chỉ biết rằng sau đó không lâu, người giữ đền của Liverpool kia thi đấu như “kẻ ngáo đá”. 

Trận chung kết Champions League trước, cũng chính Ramos dùng ngón đòn này với AlvesTrận chung kết Champions League trước, cũng chính Ramos dùng ngón đòn này với Alves

Tội ác không thể bị coi là tội ác chừng nào tòa án chưa kết án? Nhưng tòa án nào sẽ kết án được Ramos? UEFA ư, khi không một trọng tài nào báo cáo về những nghi ngờ sau trận đấu? Lương tâm ư, khi đám đông đang mải tung hô người hùng của mình đứng ngạo nghễ với chiếc cúp bên tượng đài nữ thần Cilebes? Họ không có xót thương nào hết mà chỉ toàn hãnh diện với lịch sử, với phần còn lại của thế giới bóng đá. 

Bóng đá là một lĩnh vực kỳ quặc khi hàm chứa rất nhiều biểu hiện của chứng tâm thần phân liệt, rối loạn nhân cách và đa nhân cách. Người Argentina từng hãnh diện vì Maradona dùng tay đưa bóng vào lưới ĐT Anh để trả thù cho cuộc chiến biển đảo. Người Uruguay bênh Luis Suarez chằm chằm bởi anh ta đã dùng tay cản bàn thắng của Gyan (Ghana) tại World Cup 2010 và cắn vai một đối thủ khác ở World Cup 2014. Đấy là những kẻ thủ ác, chà đạp luật lệ để thỏa mãn mục đích.
Tình huống cho thấy Karius đã dùng đầu tấn công cùi chỏ của RamosTình huống cho thấy Karius đã dùng đầu tấn công cùi chỏ của Ramos

Đấy là người hùng dân tộc, bất chấp người hùng đó vừa khiến cả đất nước Ghana và châu Phi đau khổ vì bị tước đi một suất vào bán kết World Cup mười mươi. Nó như hiện tượng dân Việt Nam hả hê với đám trộm chó bị đánh chết, nằm còng queo bên xác những con chó chết. Hoàn toàn ác độc và không có chút nhân văn của một xã hội văn minh, sống và đá bóng theo luật vào đạo đức.

 Điều này nói lên điều gì? Kết quả cuối cùng là giá trị lớn nhất, bất chấp việc đạt được kết quả đó phải trải qua một hành trình man rợ và vô minh. Những đứa trẻ bị hành hạ như cầm thú để ăn xong bữa, những học sinh đến trường để bị tra tấn bởi mục tiêu thành tích, những đứa em vợ bị đánh đập tệ hại như thời nô lệ bởi mục đích giáo dục nên người.

Cái ác cứ thế hoành hoành mà không có gì ngăn cản được! Vì đây là một xã hội vô minh!

(Bài viết thể hiện quan điểm của người viết)

Chia sẻ

Bình luận 4