Trẻ trâu Việt Nam khỏe nhất, Xuân Vinh ăn Bạc, Hà Nội T&T ăn tiền
Khôi Nguyên

Chia sẻ

Bình luận 0

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trở thành huyền thoại, người Việt Nam khỏe nhất hành tinh mà Olympic chưa biết, Michael Phelps phá kỷ lục từ thời cổ đại, Hà Nội T&T ăn doping tiền.

HẾT VÀNG THÌ CHOÀNG TẠM BẠC
Một kỷ lục nữa của vận động viên Hoàng Xuân Vinh tại Thế vận hội Rio 2016 là anh đã đoạt thêm tấm Huy chương Bạc ở nội dung bắn sung hơi 50 mét. Giá như, nếu bắn tốt ở 2 lần bắn cuối cùng, thì có lẽ Xuân Vinh đã đoạt được cú đúp Huy chương Vàng.

Tuy nhiên, tấm Huy chương Bạc này cũng đã biến anh thành một “huyền thoại”. Phải dùng từ “Huyền thoại” theo đúng nghĩa đen thật sự bởi sẽ chẳng thể biết đến bao giờ, thể thao Việt Nam sẽ lại chứng kiến được thành tích này. Chỉ biết đó sẽ là sự chờ đợi rất lâu.

Chúc mừng Xuân Vinh đã trở thành Huyền thoại của thể thao Việt NamChúc mừng Xuân Vinh đã trở thành Huyền thoại của thể thao Việt Nam

Sự đầu tư manh mún, cách làm thể thao hời hợt, không có chiến lược đường dài đã khiến giấc mộng vinh danh ở Olympic cứ mòn mỏi bao nhiêu năm. Ở một kỳ Thế vận hội mà tấm huy chương lại không đến từ sự kỳ vọng trước đó, ngược lại, những vận động viên, những nội dung được đánh giá cao, được đầu tư nặng đô lại không đem lại chút quả ngọt nào thì mới thấy tính manh mún của sự phát triển của thể thao Việt Nam.

Hoàng Xuân Vinh đã hoàn thành nội dung thi đấu của mình, rồi anh sẽ ngập trong sự tôn vinh tại quê nhà, rồi anh sẽ phải sống với nhiệm vụ chính trị của một nhà vô địch Thế vận hội. Nhưng tương lai môn bắn súng và các môn thể thao khác có được thay đổi không nhờ cú hích Hoàng Xuân Vinh? Câu hỏi này xin mời các vị lãnh đạo thể thao trả lời.

MICHAEL PHELPS PHÁ KỶ LỤC TỪ THỜI CỔ ĐẠI
Không có gì mãi mãi. Câu nói đó hẳn rất đúng với trường hợp của kình ngư siêu việt Michael Phelps của đoàn thể thao Mỹ tại Olympic Rio 2016. Anh vừa cân bằng được kỷ lục Thế vận hội đã tồn tại trong quãng thời gian kỷ lục là 2168 năm do lực sỹ Leonidas của vùng Rhodes thiết lập.

Ở kỳ Olympiad thứ 154, tổ chức vào năm 164 trước Công nguyên, Leonidas giành ba chiến thắng ở các nội dung chạy 200m, 400m và hoplitodromos, một nội dung chạy nước rút mà VĐV phải mang mũ sắt, bọc ống đồng bằng sắt, mang khiên và đeo giáp sắt với cân nặng khoảng 23kg.

Phá được kỷ lục tồn tại hơn 2000 năm là một điều phi thườngPhá được kỷ lục tồn tại hơn 2000 năm là một điều phi thường

Leonidas tiếp tục chiến thắng ba nội dung này ở các kỳ Olympiad tiếp theo vào năm 160, 156 và 152 trước Công nguyên. Nhà địa lý học Pausanias chép lại rằng: "Leonidas là VĐV chạy bộ nổi tiếng nhất, duy trì tốc độ của ông trong bốn kỳ Olympiad và 12 lần thắng ở các cuộc thi chạy".

Tổng cộng, Leonidas của vung Rhodes đã giành được 12 vòng nguyệt quế, thứ Huy chương Vàng thời Olymlic cổ đại, ở các nội dung thi đấu cá nhân. Và Phelps, với tấm Huy chương Vàng ở nội dung 200m bướm, đã cân bằng kỷ lục này, và có thể sẽ vượt qua Leonidas trong vài ngày tới vì anh còn 2 nội dung thi là 200m hỗn hợp và 100 mét bướm.

NGƯỜI VIỆT NAM KHỎE NHẤT THẾ GIỚI
Phương châm “Cao hơn, Xa hơn, Nhanh hơn” của Olympic khuyến khích các vận động viên phá vỡ các giới hạn chịu đựng của con người để đạt tới các kỷ lục thần thánh. Nhưng nếu nhìn vào Việt Nam, có lẽ IOC phải trao Huy chương Vàng tập thể hay nhưng phần thưởng đại loại Thành tựu trọn đời, Kỷ lục vĩnh viễn không ai phá…

Không phải quá tự cao, tự đại, nhưng quả thật Việt Nam xứng đáng có Huy chương Vàng từ trước xạ thủ Hoàng Xuân Vinh mới đúng. Về mặt khỏe nhất thế giới, dẻo dai nhất thế giới thì dân ta là số một. Ví dụ như so sánh giữa Mỹ và Việt Nam.

Tự hào Trẻ Trâu Việt, dám hủy hoại bản đồ vì PokemonTự hào Trẻ Trâu Việt, dám hủy hoại bản đồ vì Pokemon

Bao nhiêu kỳ Olympic, Mỹ đều tự hào là cường quốc thể thao, với vô số Huy chương Vàng. Nhưng trong thời điểm này, khi giá xăng ở Mỹ chỉ bán với giá 2.900 đồng/lít thì người dân Việt Nam vẫn bĩu môi xem thường, thản nhiên gánh mức giá cao gấp 5-6 lần.

Hay như ở trò Pokemon, nếu không Khỏe – Nhất – Hành – Tinh, thì làm sao người chơi Pokemon Go Việt Nam lại có thể phá nát Google Map trong nháy mắt, kéo những vật to lớn như đền, chùa, công viên, trường đại học… ở xa tít tắp về ngay bên nhà mình để săn Pokemon. Điều này thì cả dải Thiên Hà phải vái dân chơi Việt Nam làm ông bành tổ.

CHẲNG GÌ BẰNG TIỀN TƯƠI NHỈ!
“Tiền là Tiên, là Phật, là sức bật lò xo”, câu nói này quả nhiên đúng. Luôn luôn đúng. Cứ nhìn vào mức thưởng 400 triệu đồng cho một trận thắng, chưa kể nếu trận thắng đó vinh hạnh được ông chủ tịch đội bóng dự khán nữa thì mức thưởng sẽ tăng thêm từ 100 triệu đến 300 triệu đồng.

Và như một điều thần kỳ, đội bóng đó đang lóp ngóp từ nhóm dưới bỗng rũ bùn đứng dậy sáng lòa, leo lên vị trí tranh chấp chức vô địch. Đó là câu chuyện của CLB Hà Nội T&T của ông chủ Đỗ Quang Hiển. Hiện họ đáng đứng thứ hai trên bảng xếp hạng với 35 điểm, kém Hải Phòng 2 điểm.

Nào anh em ta, cùng nhau xông pha, tiến lên kiếm tiền tươi thóc thậtNào anh em ta, cùng nhau xông pha, tiến lên kiếm tiền tươi thóc thật

Cuối tuần này, Hà Nội T&T sẽ làm khách của Hải Phòng trên sân Lạch Tray. Nếu chiến thắng, đội bóng Thủ đô sẽ vươn lên đầu bảng, nhưng quan trọng hơn là sẽ nhận được cực kỳ tiền thưởng, tươi rói và nóng sốt. Thứ doping tiền tươi này có hiệu quả hơn bất cứ loại doping nào mà hoàn toàn hợp pháp.

Kể cũng lạ, khi đội bóng thi đấu bết bát, chẳng cần mua cầu thủ, thay HLV hay điều chỉnh chiến thuật làm gì, cứ mạnh tay vung tiền tươi theo mức hòa thì bao nhiêu, thắng thì bao nhiêu, vô địch thì bao nhiêu là phong độ toàn đội cứ ào ào đi lên. Đá bóng mà cứ như đi kinh doanh, kiếm tiền. Chuyện chỉ có ở Việt Nam!

Chia sẻ

Bình luận 0