“Thiên tử” Zizou và những chư hầu phản loạn?
Hùng Quang

Chia sẻ

Bình luận 1

Mầm mống nổi loạn ở Real Madrid bắt đầu ngay khi họ chinh phục đỉnh cao nhất của bóng đá châu Âu: Vô địch Champions League 3 năm liên tiếp.

Real Madrid luôn tự hào là đội bóng vĩ đại nhất châu Âu với 5 chức vô địch C1 liên tiếp thời Di Stefano. Tuy nhiên, giai đoạn thống trị đó của Los Blancos vẫn bị người đời dè bỉu vì sự ảnh hưởng của nhà độc tài Franco. Một luận điểm khác hòng giảm giá trị lịch sử của Real Madrid là chất lượng bóng đá những năm 1950, 1960 thế kỷ trước không đủ tốt. Nói cách khác, trước khi chinh phục cú Decima vào năm 2014, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vẫn đứng giữa lằn ranh phục và không phục của đám đông.

Tuy nhiên, tất cả đều phải ôm đầu bất lực thừa nhận sự vĩ đại của Real Madrid khi họ đánh bại Liverpool 3-1 ở Kiev tuần qua. Đó là chiến thắng trong năm thứ 3 liên tiếp của đội bóng áo trắng ở chung kết Champions League. Vô tiền khoáng hậu. Kể từ khi Champions League khai sinh vào năm 1992, chưa CLB nào bảo vệ thành công ngôi vô địch. Real Madrid không những làm được điều đó, mà còn thống trị luôn 3 năm liên tiếp. Sự vĩ đại của họ được thừa nhận rộng rãi.

Sau khi Real giành chức vô địch Champions League lần thứ 3 liên tiếp, Ronaldo đã có những biểu hiện hờn dỗi vì không sáng bằng Zidane và BaleSau khi Real giành chức vô địch Champions League lần thứ 3 liên tiếp, Ronaldo đã có những biểu hiện hờn dỗi vì không sáng bằng Zidane và Bale

Trong thời khắc đó, phát biểu của Cristiano Ronaldo phá tan mọi thứ. Niềm hân hoan của đội bóng áo trắng bị giáng một đòn mạnh khi số 7 người Bồ Đào Nha bóng gió ra đi. Chưa hết, người hùng của trận chung kết Gareth Bale cũng thẳng thừng ra điều kiện: Anh chỉ ở lại nếu trở thành nhân vật chính ở mùa giải tiếp theo. Cuộc phản loạn bắt đầu?

Không hẳn thế, nhưng nó đã manh nha xuất hiện. Với tư cách đội trưởng, Sergio Ramos nhanh chóng yêu cầu Ronaldo xin lỗi. CR7 có vẻ nhún nhường, thừa nhận anh phát ngôn sai chỗ, sai thời điểm. Nhưng Ronaldo cũng tuyên bố anh không hối hận vì đã nói ra ý định của mình. Với Gareth Bale, mọi thứ đơn giản là không thể can thiệp. Thực tế, người hùng Xứ Wales không yêu cầu quá đáng. Mọi chuyện quay ngược lại Ronaldo. Tiền đạo người Bồ đang cố biến mình trở thành trung tâm một lần nữa. Phải chăng Zidane quá sáng, Bale quá nổi khiến Ronaldo cảm thấy không hạnh phúc?

Chủ tịch Florentino Pérez không quan tâm đến điều đó. Khác với mọi khi, ông trùm xây dựng tỏ ra rất cứng rắn với cầu thủ con cưng: “Tôi mừng vì cậu ấy đã có 5 danh hiệu Champions League giống như tôi. Nhưng chuyện của cậu ấy đã được nhắc đến mỗi mùa Hè và cuối cùng chẳng có chuyện gì xảy ra cả”. Rất rõ ràng, Perez và Real Madrid không muốn lắng nghe bất cứ điều gì từ Ronaldo vào lúc này, thời điểm họ xứng đáng được ăn mừng sau một năm đầy căng thẳng.

Real Madrid đã giành 4 chức vô địch Champions League trong vòng 5 năm qua. Luka Modric so sánh họ với Bulls, Lakers và Celtics, những đội bóng rổ tạo ra những giai đoạn thống trị. Anh nói: “Bây giờ, bạn có thể nói đây là triều đại của Madrid”.

Marcelo gọi Kiev là đêm đặc biệt và miễn cưỡng phải trả lời các câu hỏi không liên quan. HLV Zidane thì nhún vai trong cuộc họp báo sau trận: “Các anh muốn tôi nói điều gì? Tôi không thể thay đổi những gì cậu ấy nói. Điều quan trọng nhất lúc này là tận hưởng chiến thắng”.

3 ngày sau, Ronaldo biến mất trong các hình ảnh, video Real Madrid giới thiệu trang phục thi đấu mới ở mùa giải 2017/18. Số 7 thậm chí là cầu thủ duy nhất ở Bernabeu không chụp ảnh đại diện làm mẫu cho kênh bán hàng trực tuyến của CLB. Suy đoán về tương lai của anh tăng mạnh.

5 ngày sau, Zidane từ chức sau cuộc gặp riêng với chủ tịch Perez và đội trưởng Ramos. Không ai biết họ đã nói những gì với nhau, nhưng các thuyết âm mưu lập tức xuất hiện. Có vẻ như Real Madrid đã đi đến quyết định họ phải giữ chân Ronaldo bằng mọi giá. Tiền đạo người Bồ Đào Nha đã 33 tuổi nhưng vẫn là thương hiệu số 1 toàn cầu, bỏ rất xa phần còn lại. Ở thời điểm hiện tại, Los Blancos không nhìn thấy bất cứ ứng cử viên nào đủ sức thay thế Ronaldo về mọi mặt, ngay cả Gareth Bale. Người tiệm cận Ronaldo nhất ngoài Messi là Neymar. Nhưng có quá ít khả năng PSG chấp nhận nhả Neymar ở mùa Hè này.

Cả Zidane và Bale đều hiểu rằng đã đến lúc họ không thể tồn tại ở Bernabeu và Zidane đã đi trước 1 bước, ra đi trong danh dựCả Zidane và Bale đều hiểu rằng đã đến lúc họ không thể tồn tại ở Bernabeu và Zidane đã đi trước 1 bước, ra đi trong danh dự

Trong bóng đá hiện đại, vai trò của HLV rất quan trọng nhưng chưa bao giờ là yếu tố quyết định. Sau cùng, cầu thủ mới là người đá quả bóng trên sân và làm chủ vận mệnh của đội bóng. Nổi tiếng như vị chủ tịch tàn nhẫn và quyết đoán nhất lịch sử, Perez hiểu rõ điều đó. Chưa kể, Zidane nói hoàn toàn đúng. Real Madrid cần có sự thay đổi để tiếp tục chiến thắng. Ở mùa giải vừa qua, họ từng có thời điểm khủng hoảng và tưởng như hết hơi. Zidane đã cố gắng hết sức giúp họ đi đến lịch sử và ông không còn bất cứ điều gì mới mẻ cho mùa giải tiếp theo. 

Với dàn cầu thủ trụ cột hầu hết trên dưới 30 tuổi, Real Madrid cần có sức bật mới. Họ tất nhiên không thể thay thế cả đội hình toàn sao. Bởi vậy, thay thế HLV là giải pháp tối ưu và dễ dàng nhất. 

Trước mỗi lần Ronaldo có hợp đồng mới, luôn luôn có thông tin gây sốc, hoặc buồn, hoặc thất vọng. Bất cứ lần nào, CR7 đều biết cách tung thông tin ra đúng lúc. Lần này mọi thứ khó khăn hơn, nhưng có vẻ như siêu sao người Bồ cũng sắp đạt được mục đích với sự ra đi của Zidane.

Chia sẻ

Bình luận 1