Terry và Zouma khiến ngày vui của Chelsea thêm dài
Nghi Kỳ

Chia sẻ

Bình luận 0

Antonio Conte bước vào tháng 10 với hàng thủ thiếu thốn cả về số lượng lẫn chất lượng. Thế nhưng, chỉ bằng những miếng ghép rời rạc, ông đã ráp nối thành bức tường bất khả xâm phạm. Câu hỏi đặt ra là, Chelsea sẽ còn phòng ngự tốt đến đâu nếu HLV người Italia tiếp nhận những “viện binh hàng hiệu” là Terry và Zouma?

Sau 1 tháng rưỡi vật lộn với chấn thương, John Terry cuối cùng đã hoàn toàn bình phục và dự kiến sẽ trở lại ở trận derby Tây London đêm nay. Mặc dù hệ thống 3 hậu vệ gồm Azpilicueta, Luiz, Cahill của Chelsea đang khá ổn nhưng rõ ràng, một trung vệ chuẩn và giàu kinh nghiệm như Terry vẫn tốt hơn Azpilicueta, một hậu vệ cánh. 

Có một số lo ngại về tuổi tác và sự chậm chạp của Terry, nhưng nên nhớ, Andrea Barzagli đã chơi trong màu áo ĐT Italia của HLV Conte hồi EURO 2016 ở tuổi 35. Cũng thiếu tốc độ, nhưng sự điềm tĩnh, kỹ năng phán đoán cũng như chọn vị trí khiến Barzagli vẫn đóng vai trò quan trọng trong hàng thủ Azzurri. Đó là lý do HLV người Italia rất kỳ vọng vào sự trở lại của Terry, một “cầu thủ quan trọng” và “có thể chơi tốt ở hàng thủ 3 người”.

HLV Conte có thêm niềm vui với sự trở lại của 2 trung vệ Terry và ZoumaHLV Conte có thêm niềm vui với sự trở lại của 2 trung vệ Terry và Zouma

Thêm một tăng cường chất lượng khác là Kurt Zouma. Đêm thứ Hai vừa qua, trung vệ người Pháp lần đầu ra sân sau 9 tháng nghỉ thi đấu và chơi 45 phút trong màu áo U23 Chelsea, đội cũng chơi với sơ đồ 3-4-3 giống đội 1. 

Mùa trước, Zouma là một trong số ít cá nhân chơi nổi bật trước khi chấn thương dây chằng đầu gối. Thể hình cao lớn, đôi chân nhanh nhẹn và tinh thần mạnh mẽ, Zouma có đầy đủ những tố chất mà hàng phòng ngự Chelsea còn thiếu. Thậm chí, nếu Zouma tìm lại phong độ vốn có, HLV Conte có thể gạch bớt một vài cái tên trong danh sách mua sắm sắp tới. 

Thêm viện binh, thêm lựa chọn, có vẻ như những ngày u ám đã qua với Conte.

Sự trở lại của cặp trung vệ thép 
Mùa giải 2015/16, trong 1.427 phút Chelsea chơi với cặp trung vệ Terry - Zouma, họ chỉ nhận 14 bàn thua, trung bình 101,9 phút một lần thủng lưới. Hiệu suất này tốt hơn so với mọi bộ đôi kết hợp nào khác. 

Chia sẻ

Bình luận 0