Sự xấu xa của Messi và Ronaldo
Hải An Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 0

Đêm Gala trao giải The Best của FIFA 2018 đã diễn ra một sự việc hy hữu, chưa từng xảy ra trong hơn 10 năm qua: Lần đầu tiên, cả Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đều vắng mặt ở đêm tôn vinh cầu thủ xuất sắc nhất thế giới do FIFA bình chọn. Vì sao? Vì họ đều biết mình không phải là người chiến thắng. 
Cũng như Messi và Ronaldo, nhiều người đoán trước chính xác rằng Luka Modric, tiền vệ của Real Madrid và ĐT Croatia sẽ là chủ nhân của The Best. Tuy nhiên, người ta vẫn dõi theo động tĩnh của 2 ngôi sao lớn nhất kia, xem họ ứng như thế nào? Và thật đáng tiếc, bộ đôi lẫy lừng này lại chọn cách xấu xí nhất để thể hiện: Từ chối xuất hiện khi mình không phải là nhân vật chính. 

Cần hiểu rằng, thế giới bóng đá trong suốt hơn 10 năm qua, đã nhẫn nại chứng kiến hết Messi đến Ronaldo nhận Quả Bóng Vàng Thế giới, nay là The Best. Mỗi cầu thủ đều nhận phần thưởng cao quý đó từ 4 đến 5 lần, kể cả có những khi họ không xứng đáng. Phải đến năm nay mới có một Gala mà Messi không có trong danh sách 3 ứng viên cuối cùng, Ronaldo không xuất sắc hơn Modric. 
Năm nay, khi Modric tiến ra sân khấu chính thì ở dưới...Năm nay, khi Modric tiến ra sân khấu chính thì ở dưới...
Có nghĩa rằng, Messi và Ronaldo quá ích kỷ và không chấp nhận được thực tế ngôi vị của họ bị xâm phạm bởi một người “tầm thường hơn”. Đúng, Modric không có những thành tích chói lóa như 2 người đồng nghiệp nhưng anh lại xuất sắc một cách âm thầm, ở vai trò kiến tạo thành công cho người khác.

Ví dụ như Ronaldo chẳng hạn, nếu không có sự phục vụ của Modric nơi tuyến giữa, làm sao anh có thể tung hoành vang dội như vậy. 

Không hiểu, khi từ chối ngồi nhà, cả Messi và Ronaldo có cảm nhận được tâm trạng của những người đồng nghiệp “đã phải chịu đựng” suốt hơn một thập kỷ ở vai trò người làm nền cho chính mình hay không. Hơn 10 năm được bình chọn, được coi là ứng viên, đi dự Gala và rồi rồi nhìn không Messi thì Ronaldo ẵm Quả Bóng Vàng. Đó thực sự là một trải nghiệm chẳng mấy vui vẻ gì. 
Không có sự xuất hiện của 2 gương mặt thân quen nàyKhông có sự xuất hiện của 2 gương mặt thân quen này
Tâm lý con người, không ai muốn làm nền cho kẻ khác cả. Các ngôi sao bóng đá cũng thế, Sneijder, Ribery, Inniesta, Xavi… đấy đều là những cầu thủ kiệt xuất, nhưng đều phải ngậm ngùi khuất bóng Messi và Ronaldo. Song ở chiều ngược lại, do đã được cung phụng và yêu chiều quá lâu, 2 ngôi sao kia lại quên mất cách chia sẻ vinh quang với người khác, tôn vinh người khác. 

Việc chọn cách từ chối tham gia sự kiện cho thấy Messi và Ronaldo cũng chẳng coi trọng giải thưởng này lắm (vì nhiều quá rồi mà) và thật sự không tôn trọng FIFA. Họ quên mất rằng, vinh quang kỷ lục của họ có công sức rất lớn của FIFA vun đắp, khi đối xử thiên vị giữa họ với các cầu thủ khác.
Nhưng điều đó chỉ càng tôn vinh thành tích của ModricNhưng điều đó chỉ càng tôn vinh thành tích của Modric
Đáng lẽ, Quả Bóng Vàng năm 2010 phải thuộc về Sneijder khi anh vô địch Champions League và đưa Hà Lan vào Chung kết World Cup. Đáng lẽ, Quả Bóng Vàng 2013 phải thuộc về Ribery khi mà anh đoạt Cúp Bạc Champions League còn Messi thảm bại ở mọi mặt trận. Nhưng FIFA nhắm mắt chọn Messi (2010) và Ronaldo (2013), và giờ nếu họ có cảm thấy chạm lòng tự ái thì đó lỗi của họ. 

Đêm Gala The Best 2018 đã kết thúc với những kết quả đáp ứng được thực tiễn khách quan. Hội vẫn rất vui mặc dù thiếu đi 2 kép chính. Còn chúng ta lại thấy được tính cách xấu xí của những con người tưởng chừng hoàn mỹ. Thế mới là cuộc đời!

Chia sẻ

Bình luận 0