Sự xảo quyệt của Real Madrid
Hải An Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 0

Sự kiện HLV Julen Lopetegui của ĐT Tây Ban Nha bị LĐBĐ nước này tuyên bố sa thải thẳng thừng ngay trước khi vòng chung kết World Cup 2018 diễn ra chỉ 1 ngày khiến tất cả đều bị sốc. Nhưng đằng sự kiện gây bão này, có thể là một âm mưu quái đản của chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid. 

Zinedine Zidane ra đi, chiếc ghế nóng tại Bernabeu bị bỏ trống. Đó là chiếc ghế nóng bỏng nhất thế giới vì ngồi đó người ta có thể điều khiển đội bóng hùng mạnh, vĩ đại nhất hành tinh. Chủ tịch Perez tuyên bố: "Cứ đợi World Cup xong xuôi thì tuyển tướng cũng chẳng muộn". Cũng hợp lý, cần vì vội bởi chuyện chọn ai làm HLV của Real không phải là điều dễ dàng.
 
Thế nhưng, đùng một cái, trưa ngày 13/6 Real tuyên bố đã mời được Julen Lopetegui về dẫn dắt sau khi World Cup kết thúc. Đó là một cái tát, thậm chí là một nhát dao đâm sau lưng LĐBĐ và ĐT Tây Ban Nha bởi ông này vừa gia hạn hợp đồng đến năm 2020. Và hầu như không có chuyện một HLV đội tuyển quốc gia nào công khai tuyên bố mình sắp làm HLV của đội nào. 

Julen Lopetegui vừa ăn một cái tát lệch mặt từ chính Perez và CLB RealJulen Lopetegui vừa ăn một cái tát lệch mặt từ chính Perez và CLB Real

Tập thể đội tuyển TBN vốn gồm nhiều cầu thủ đến từ nhiều đội bóng khác nhau như Real, Barcelona, Atletico Madrid… Và giữa họ là mâu thuẫn mang tính CLB, điều mà họ chỉ tạm quên đi khi cùng khoác bộ áo đấu màu đỏ. Tuy nhiên, khi HLV của họ lại công khai thuộc về một đội bóng nào đó, điều này không thể được khỏa lấp vì bất cứ lý do gì. 

Nếu vẫn để Julen Lopetegui tại vị, liệu có thể tin tưởng rằng các cầu thủ TBN thuộc biên chế Barcelona, Atletico, Valencia… đá hết mình hoặc được trọng dụng? Điều này chính là ngòi nổ có thể dẫn đến mâu thuẫn nội bộ khủng khiếp cho Bò Tót. Chính vì thế, án trảm được đưa ra chỉ sau vài tiếng, bất chấp giờ không phải lúc để tìm HLV thay thế. 

Cơn giận dữ của LĐBĐ Tây Ban Nha khiến nhiều người gật đầu: Láo thì đuổi ngay, giữ làm gì cái ngữ ấy. Chắc chắn một điều, hình ảnh của Julen Lopetegui đã bị bôi xấu rất nhiều sau vụ phản kèo này. Và nếu thành tích của Bò Tót ở VCK World Cup này mà tồi tệ thì chắc chắn ông này sẽ nhận nhiều gạch đá giận dữ đến mức phải chôn vùi sự nghiệp. 

Đó là một đòn nham hiểm của tay tài phiệt xây dựng PerezĐó là một đòn nham hiểm của tay tài phiệt xây dựng Perez

Chỉ có Real Madrid và Perez là người chiến thắng trong vụ đâm dao sau lưng này. Nhiều khả năng, chính Real mới là người đâm dao vào lưng cả Julen Lopetegui lần LĐBĐ Tây Ban Nha bằng việc công bố vụ chiêu mộ ngay trước ngày khai mạc. Bằng hành động này, Real Madrid đạt được mấy mục đích. 

Thứ nhất, kích LĐBĐ TBN nổi giận và sa thải Julen Lopetegui. Như thế, Real sẽ không phải mất hơn 2 triệu USD tiền đền bù hợp đồng cho Liên đoàn. Thứ hai, Real đã làm rùm beng, đình đám vụ chuyển nhượng này để làm hình ảnh. Nó có thể khó chịu như lời quảng cáo chát chúa "ABC máy lọc nước hàng đầu Việt Nam" mà khán giả truyền hình phải căm ghét năm nào nhưng mà cực kỳ hiệu quả.

Thứ ba, đưa Julen Lopetegui vào thế không còn đường lùi, buộc phải ngậm đắng nuốt cay và ngậm cả tiền để mọi việc trôi qua. Nó cũng đồng nghĩa, Perez sẽ có một tay HLV có thể "chỉ bảo được" chứ không cương cường như Zidane.

Chúc mừng Hierro, với chiếc ghế nóng từ trên trời rơi xuốngChúc mừng Hierro, với chiếc ghế nóng từ trên trời rơi xuống

Và thứ tư, LĐBĐ Tây Ban Nha chẳng còn cách nào khác đành bổ nhiệm Fernando Hierro, một cựu công thần của Real Madrid lên làm HLV tạm thời cho kỳ World Cup này. Đấy chính là một cú lobby tuyệt vời cho con người mà sau này sẽ đem lại nhiều giá trị cho Real Madrid. 

Nhưng dù sao đi nữa, Real Madrid đã chơi một đòn dưới gối đối với tất cả, từ LĐBĐ, đến HLV Julen Lopetegui và cả ĐTQG. Trong mắt của Real, thành tích của ĐTQG chẳng là cái gì đáng giá mà chỉ có lợi ích của CLB là trên hết. 

Đó là sự xảo quyệt và tàn độc của một con kền kền!

Chia sẻ

Bình luận 0