Tân HLV Gareth Southgate của đội tuyển Anh đã có màn ra mắt suôn sẻ bằng chiến thắng trước Malta. Dù vậy, việc các học trò của ông ghi được 2 bàn vào lưới đối thủ “yếu như sên” rõ ràng chưa thể làm hài lòng những người yêu mến “Tam sư”.
Lên thay thế Sam Allardyce, Gareth Southgate (ảnh trái) được kỳ vọng sẽ tạo ra diện mạo tích cực hơn  cho ĐT Anh ngay trong trận “mở hàng”.Lên thay thế Sam Allardyce, Gareth Southgate (ảnh trái) được kỳ vọng sẽ tạo ra diện mạo tích cực hơn cho ĐT Anh ngay trong trận “mở hàng”.
Nhưng trước một Malta bố trí hàng thủ với số đông cùng lối chơi lăn xả, quyết liệt, Rashford (ảnh phải)  cùng đồng đội gặp nhiều bế tắc trong việc tìm kiếm bàn mở tỷ số.Nhưng trước một Malta bố trí hàng thủ với số đông cùng lối chơi lăn xả, quyết liệt, Rashford (ảnh phải) cùng đồng đội gặp nhiều bế tắc trong việc tìm kiếm bàn mở tỷ số.
Phải chờ khoảng nửa tiếng đồng hồ, các CĐV Anh mới được ăn mừng bàn thắng đầu tiên, khi Daniel  Sturridge đánh đầu hiểm hóc sau đường chuyền của người đồng đội ở Liverpool – Jordan Henderson.Phải chờ khoảng nửa tiếng đồng hồ, các CĐV Anh mới được ăn mừng bàn thắng đầu tiên, khi Daniel Sturridge đánh đầu hiểm hóc sau đường chuyền của người đồng đội ở Liverpool – Jordan Henderson.
Pha phối hợp dẫn tới bàn thắng đầu tiên của Anh dưới thời SouthgatePha phối hợp dẫn tới bàn thắng đầu tiên của Anh dưới thời Southgate
Tân thuyền trưởng tuyển Anh không giấu được sự phấn khích khi “Tam sư” có bàn khai thông thế bế tắc.Tân thuyền trưởng tuyển Anh không giấu được sự phấn khích khi “Tam sư” có bàn khai thông thế bế tắc.
Chưa đầy 10 phút sau, Dele Alli nhân đôi cách biệt cho ĐT Anh. Chứng kiến pha phối hợp khá bài bản của  đoàn quân dưới quyền Southgate, các CĐV tại Wembley bắt đầu nghĩ về một bữa tiệc mãn nhãn.Chưa đầy 10 phút sau, Dele Alli nhân đôi cách biệt cho ĐT Anh. Chứng kiến pha phối hợp khá bài bản của đoàn quân dưới quyền Southgate, các CĐV tại Wembley bắt đầu nghĩ về một bữa tiệc mãn nhãn.
Nhưng trong quãng thời gian còn lại của trận đấu, “Tam sư” không tài nào làm cho mành lưới của Malta  rung lên lần nữa. Thủ quân Wayne Rooney (ảnh trái) dứt điểm kém hiệu quả và cũng thường xuyên  chuyền bóng sai địa chỉ.Nhưng trong quãng thời gian còn lại của trận đấu, “Tam sư” không tài nào làm cho mành lưới của Malta rung lên lần nữa. Thủ quân Wayne Rooney (ảnh trái) dứt điểm kém hiệu quả và cũng thường xuyên chuyền bóng sai địa chỉ.
Một ngôi sao được kỳ vọng khác là Theo Walcott, cầu thủ vừa trở lại tuyển Anh lần đầu kể từ EURO 2016  cũng tỏ ra vô duyên trước khung thành Malta.Một ngôi sao được kỳ vọng khác là Theo Walcott, cầu thủ vừa trở lại tuyển Anh lần đầu kể từ EURO 2016 cũng tỏ ra vô duyên trước khung thành Malta.
Giành trọn 3 điểm để vươn lên dẫn đầu bảng F, song “Tam sư” ít nhiều đã gây thất vọng cho các CĐV khi  chỉ ghi được 2 bàn. Ở trận tiếp theo, Anh sẽ gặp đối thủ khó chịu Slovenia, đây là thử thách không nhỏ dành cho tân HLV Southgate.Giành trọn 3 điểm để vươn lên dẫn đầu bảng F, song “Tam sư” ít nhiều đã gây thất vọng cho các CĐV khi chỉ ghi được 2 bàn. Ở trận tiếp theo, Anh sẽ gặp đối thủ khó chịu Slovenia, đây là thử thách không nhỏ dành cho tân HLV Southgate.