Sir Alex chắc hẳn đã chán Mourinho?
Hải An Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 3

Trở lại Old Trafford sau cơn bạo bệnh, HLV huyền thoại của Man United đã được toàn thể những ai có mặt trên sân ở trận MU tiếp Wolves đón chào nồng nhiệt. Thế nhưng, sau trận đấu, chắc hẳn Sir Alex đã thấy nuối tiếc khi để Mourinho dẫn dắt đội bóng cũ của mình. 
Khi còn cầm quân, Sir Alex đã nhiều lần công khai bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình về tài huấn luyện của người đồng nghiệp vong niên Jose Mourinho. Ở quãng thời gian đó, Sir Alex không ngán đối thủ nào, ngoại trừ Chelsea của Người đặc biệt. Chính vì thế, ông đã cất những chai vang đỏ thật ngon để đãi Mourinho mỗi khi gặp mặt.

Bây giờ, Sir Alex đã nghỉ hưu được 5 năm, còn Mourinho cũng đã đến Old Trafford được 3 mùa. Những tưởng, đó sẽ là một sự tiếp nối đẹp đẽ nhưng quả nhiên, đời chẳng như mơ. Những giá trị mà Sir Alex gày dựng đã bị mai một kinh hoàng dưới tay người kế nhiệm.
Sir Alex đã được hưởng sự yêu mến cực độ của toàn sân Old Trafford, nhất là ở phút 27, tượng trưng cho 27 năm dẫn dắt MUSir Alex đã được hưởng sự yêu mến cực độ của toàn sân Old Trafford, nhất là ở phút 27, tượng trưng cho 27 năm dẫn dắt MU
Rất hiếm khi nào, Man United của Sir Alex đứng trước nguy vơ bị loại khỏi danh sách ứng viên vô địch khi giải đấu mới đến vòng thứ 6. Chưa bao giờ, trình độ năng lực của Man United so với các đối thủ chính lại chênh lệch đến thế. Chưa bao giờ, khả năng chắc thắng của MU trước các đội bóng yếu hơn là mong manh đến thế.

Và nghiêm trọng hơn, chưa bao giờ, một HLV của M.U lại đổ lỗi cho học trò sau mỗi thất bại nhiều đến thế. Tất cả những điều “chưa bao giờ” ấy, đang dồn dập xảy ra đối với Man United, nhưng một nghịch cảnh bi hài bày ra trước mắt Sir Alex trong ngày ông quay trở lại sân bóng cũ.

Hoà bạc nhược với Wolves, Man United giờ đã cách đội đầu bảng 8 điểm. Thật khó tin, đấy là kết quả của M.U sau 6 vòng đấu, và mới chỉ gặp 1 đối thủ khó là Tottenham. Trận đấu đó, M.U cũng thua trắng 3-0 đầy nhục nhã. Đó quả là thực tế khó chấp nhận đối với những ai yêu mến MU.
Nhưng ở dưới sân, các cầu thủ lại gửi đến một thông điệp trái ngượcNhưng ở dưới sân, các cầu thủ lại gửi đến một thông điệp trái ngược
Đáng trách hơn là sau trận hoà như thua trên sân nhà này, mọi sai lầm lại bị Jose Mourinho đổ lên đầu các học trò, bằng quy kết: “Tinh thần thi đấu kém, chỉ bằng 1/3 mọi khi”. Thật sự, đây là một lời đổ lỗi loanh quanh bởi tinh thần của cầu thủ tốt hay xấu là do HLV , người làm công tác chuyên môn và tư tưởng.

Khi còn cầm quân, Sir Alex chỉ dùng “lỗi tinh thần” đối với những cầu thủ chống đối chứ không bao giờ lấy đó biện minh cho thất bại. Ông là một bậc thầy tâm lý, là máy sấy tóc trong phòng thay đồ, sẵn sàng quát vào mặt cầu thủ để xốc bản lĩnh, hò hét bên đường biên để khích lệ học trò… Chứ không phải là đổ lỗi cho họ trước micro.

Cái Uy của Mourinho ngày càng nhợt nhạt sau những lần đổ lỗi cho cầu thủ. Trước một thế trận thảm hại, vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha này không biết làm gì khác ngoài việc yêu cầu câu bóng bổng vào cho một cái đầu xù không chiến. Hoàn toàn là cầu may một cách bất lực.
Ông có hối tiếc không khi từng mong muốn Mourinho dẫn dắt MU?Ông có hối tiếc không khi từng mong muốn Mourinho dẫn dắt MU?
Sự suy thoái của Mourinho thật đáng lo ngại. Đó là một con người giàu cá tính nhưng cũng cực dễ tổn thương. Ông ta sợ thất bại và những hậu quả bi đát, thế nên, luôn tìm cách xù lông nhím để bắn trách nhiệm sang người khác.

Ở Old Trafford đêm thứ Bảy vừa qua, có thể Mourinho cũng rất ngượng ngùng với người đàn ông ngồi ở vị trí danh dự của khán đài. Bởi người đàn ông đó vừa trải qua cơn thập tử nhất sinh để trở lại chốn cũ chỉ để chứng kiến một M.U bệ rạc, vật vờ và đã đánh mất phần linh hồn.

Người đàn ông đó hẳn rất thất vọng về Jose Mourinho!

Chia sẻ

Bình luận 3