Sau màn ngược dòng kinh điển, mối tình Barca – Messi sẽ lại thăng hoa Màn ngược dòng kinh điển trước PSG là chất xúc tác hâm nóng mối tình Barca - Messi
Dương Vân Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 0

Pique nói, chiến thắng lịch sử của Barca trước PSG sẽ tạo cảm hứng để tình yêu thăng hoa và dân số Catalunya sẽ tăng mạnh sau đêm 8/3. Nhưng có lẽ không chỉ tình yêu đôi lứa của Barcelona, của Catalunya, của Tây Ban Nha hay mà có thể cả mối tình Barca – Messi sẽ cho ra những trái ngọt mới.

Tương lai của Leo Messi tại Barcelona là dấu hỏi lớn thời gian gần đây. Hợp đồng của “số 10” với CLB chủ sân Nou Camp sẽ hết hạn vào tháng 6/2018 nhưng những cuộc thương thảo giữa đôi bên, kéo dài tới gần nửa năm qua vẫn chưa cho kết quả cuối cùng.

Ở trận thắng Celta Vigo 5-0, trận đấu mà Messi có 2 pha lập công và kiến tạo 2 bàn thắng khác, “số 10” đã có một hành động ăn mừng (sau pha mở tỉ số) mà anh chưa từng làm trong toàn bộ sự nghiệp của mình. Ăn mừng bàn thắng theo kiểu… gọi điện thoại.

Màn ăn mừng... gọi điện thoại của Messi trong trận thắng Celta tuần trướcMàn ăn mừng... gọi điện thoại của Messi trong trận thắng Celta tuần trước

Sau trận, Messi cũng như BLĐ Barca khẳng định “cú điện thoại” đó là dành cho cháu họ của ngôi sao người Argentina. Augustin, con trai của Rodrigo, anh ruột Messi, thành viên của đội U16 Barca đã có mặt tại Nou Camp xem trận Barca – Celta, trước đó đã liên tục gọi điện cho Messi nhưng không được chú bắt máy.

Nhưng kể cả khi Messi đã đưa ra lý giải rất tình này thì không phải ngẫu nhiên lại xuất hiện quá nhiều giả thuyết liên quan đến cách ăn mừng bàn thắng của anh. Messi “gọi điện thoại” nhắc nhở với BLĐ Barca về chuyện gia hạn HĐ hay Messi đang ra dấu cho những CLB lắm tiền nhiều của và thèm khát anh lâu nay hãy hành động?

Tuy nhiên, đó đã là câu chuyện của cuối tuần trước. Hiện tại, Messi đang lên đỉnh cùng Barca. Ở La Liga, Barca của Messi vừa vượt lên trên Real Madrid để chiếm ngôi đầu BXH. Ở Champions Laegue, Messi và càng đồng đội vừa làm nên 1 trong những thắng lợi kỳ vĩ nhất trong lịch sử CLB cũng như giải đấu, ngược dòng hạ PSG 6-1 để giành vé dự tứ kết sau khi thua tới 0-4 lượt đi.

Hợp đồng của Messi với Barca sẽ hết hạn vào hè năm sauHợp đồng của Messi với Barca sẽ hết hạn vào hè năm sau

Pique nói, chiến thắng lịch sử của Barca sẽ tạo cảm hứng để tình yêu thăng hoa và dân số Catalunya sẽ tăng mạnh sau đêm 8/3. Nhưng có lẽ không chỉ tình yêu đôi lứa của Barcelona, của Catalunya, của Tây Ban Nha hay của các fan Barca trên toàn Thế giới thăng hoa mà có thể cả mối tình Barca – Messi sẽ cho ra những trái ngọt mới.

Ai cũng biết rằng, Messi đã “khó ở” tại Barca từ gần 1 năm qua. Nhưng rắc rối liên quan đến sở Thuế, chu kỳ sa sút của đội bóng, mối quan hệ không thực sự tốt giữa anh và Luis Enrique. Nhưng Enrique sẽ rời đi khi mùa giải này kết thúc, thắng lợi không tưởng trước Barca và màn ăn mừng điên loại của các Cule (Messi thậm chí được công kênh như 1 vị thánh) đã đến đúng lúc.

Nhưng sau bao trắc trở, đồn đoán, mối tình Barca - Messi đang cho ra quả ngọt mớiNhưng sau bao trắc trở, đồn đoán, mối tình Barca - Messi đang cho ra quả ngọt mới

Chẳng có mối tình nào mà không trải qua trắc trở hay thử thách. Barca và Messi đã trải qua quá nhiều thăng trậm, với đầy đủ cung bậc cảm xúc. Và những gì diễn ra trong giai đoạn 2/3 mùa giải này cũng chỉ là một trong vô vàn những đả kích dành cho mối tinh giữa họ.

Nhưng rốt cuộc, những điều tồi tệ nhất rồi cũng qua, thứ còn lại là tình yêu thật sự. Như Neymar nói sau trận thắng PSG, “Messi sẽ ở lại với Barca. Suốt đời. Vì ở đây, anh ấy luôn có được một thứ vô giá trong đời cầu thủ. Tình yêu!”

Chia sẻ

Bình luận 0