Song Vịnh

Chia sẻ

Bình luận 0

Những câu chuyện cổ tích thật tuyệt vời, nó khiến con người ta vui vẻ và thư thái tâm hồn. Nhưng, bạn biết đấy, cổ tích không có thật.
CHUYỆN CỔ TÍCH, NƠI GỬI GẮM ƯỚC MƠ 
Trong một xã hội ngày càng thực dụng, nhiều áp lực và ít niềm vui, người ta thường có xu hướng tin vào những câu chuyện cổ tích. 

Ở đó, người ta gửi gắm giấc mơ về người yếu chống lại kẻ mạnh, người nghèo chiến thắng kẻ giàu và những cái kết có hậu. Vì vậy, khi những chủ đề cũ đã trở nên quá nhàm chán, một câu chuyện cổ tích mang đến cảm hứng luôn mang đến cái gì đó mới mẻ và gây phấn khích. 

Ví dụ ở mùa giải này, chúng ta có Jamie Vardy, Claudio Ranieri, Riyad Mahrez và Leicester. Họ giống như cô bé Lọ Lem tốt bụng nhưng luôn bị đè nén. Sau đó, bừng sáng với cỗ xe bí ngô và phóng thẳng đến tòa lâu đài vốn chỉ dành cho giới thượng lưu, điềm nhiên cướp đi hoàng tử trước bao con mắt thèm thuồng của những nàng công chúa khác trong thiên hạ. Thật kỳ diệu, phải không? 

Nhưng cơn bão Leicester đã tạm lắng trong khi nhu cầu về những câu chuyện đầy màu sắc vẫn chưa được thỏa mãn. Thật may, Atletico Madrid hiện ra như một cứu cánh. Trong cuộc chiến với Real Madrid, đội bóng của Diego Simeone được mô tả như những thiên thần, biểu tượng của giới bình dân, của những số phận bị đè nén vùng lên chống lại cường quyền, giới quý tộc khinh khi ngạo mạn.

Như vậy, chúng ta đã có nhân vật chính diện. Và kẻ phản diện, không ai thích hợp hơn Real Madrid. Còn sao nữa, họ - với chiếc áo trắng bóng bẩy - đích thị là một gã trọc phú, một kẻ lợi dụng sức mạnh đồng tiền để hủy hoại sự tinh khiết của bóng đá. 

Los Blancos phá vỡ sự công bằng và đã đến lúc cần một người đứng ra ngăn thế lực hắc ám này lại. Chính là Atletico - cô bé Lọ Lem hay chàng Robin Hood, gì cũng được - xuất hiện để thực thi công lý, thiết lập lại nền tảng căn bản, với cái thiện và lẽ phải được tôn vinh.

HÃY QUÊN PHÉP MÀU VÀ TRỞ VỀ THỰC TẠI
Những câu chuyện cổ tích thật tuyệt vời, nó khiến con người ta vui vẻ và thư thái tâm hồn. Nhưng, bạn biết đấy, cổ tích không có thật. Không có bà tiên với cây đũa thần, không có cỗ xe bí ngô với những bác chuột đánh xe và thằn lằn mở cửa, kẻ giàu không hẳn đã xấu trong khi người nghèo không chắc đã đáng thương.

Nếu Atletico giành ngôi vô địch, dĩ nhiên họ rất xứng đáng. Đó là chiến thắng của những nỗ lực phi thường, của khát vọng và cả trí thông minh khi cố gắng xoay sở để phù hợp với cuộc chơi nặng mùi tiền bạc. Song, trong trường hợp đội chiến thắng là Real, không thể nói rằng đội bóng này ít xứng đáng hơn. 

Los Blancos cũng mang trong mình một ước mơ, một khao khát vươn lên sau nhiều năm bị vượt mặt bởi Barca. Simeone mong mỏi một lần đăng quang, nhưng Zidane cũng chưa có, với vai trò HLV. Ông cũng chịu rất nhiều áp lực, bị nghi ngờ và rơi vào cáo buộc là kẻ ăn may. 

Bạn cũng nên nhắc đến Ronaldo. Nhiều năm qua ngôi sao người Bồ phải sống dưới cái bóng của Messi. Hàng ngày, CR7 phải đối diện với những lời mỉa mai, Messi tốt hơn, nó không hề dễ dàng. Như anh chia sẻ, thật không thoải mái chút nào khi chính cậu nhóc Ronaldo Jr. cũng là một fan cuồng của Messi. 

Nói một cách công bằng, những câu chuyện cổ tích đôi khi cũng phản ánh sự ghen tỵ. Tại sao kẻ phản diện luôn là người giàu, xấu xí đồng nghĩa với ác quỷ và các nhân vật chính có thể nghèo nhưng chắc chắn họ phải xinh đẹp? 

Không ít người cổ vũ cho Atletico chỉ đơn giản là Real có quá nhiều rồi còn họ thì chưa. Tại sao chúng ta lại có tâm lý cào bằng, trong khi không thể phủ nhận 10 chiếc Cúp C1/Champions League mà Los Blancos giành được đơn giản vì họ là đội mạnh nhất? Tại sao phải cố mô tả Atletico giống như người nghèo dù mùa giải vừa qua, họ chi gấp đôi số tiền Real bỏ ra (154 triệu euro so với 83 triệu)? 

Vì vậy, hãy bước ra khỏi những câu chuyện phủ đầy phép màu, trở lại với thực trạng cuộc sống và sẵn sàng đối diện với thử thách. Ở đó, bạn chỉ thành công nếu thực sự cố gắng và biết nắm bắt cơ hội. 

Chia sẻ

Bình luận 0