Rashford sẽ là kỉ lục gia ghi bàn mới của M.U - Mourinho Với Mourinho, Rashford là tải sản sinh lời trong dài hạn và anh hoàn toàn có thể phá kỉ lục ghi bàn của Rooney
Dương Vân Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 2

Jose Mourinho, sau rất nhiều lời giáo huấn khắt khe với Marcus Rashford, hôm qua đã dành cho cầu thủ trẻ này những lời có cánh. Mou tin rằng, nếu gắn bó với Old Trafford đủ lâu, một ngày nào đó Rashford hoàn toàn có thể vượt qua Wayne Rooney trở thành kỉ lục gia ghi bàn mới của Man Utd.

Old Trafford đêm thứ Bảy. Vòng 3 Cúp FA. Man Utd đại thắng Reading 4-0 với bàn mở tỉ số của Wayne Rooney. Đấy là bàn thắng thứ 249 của “số 10” giúp anh cân bằng kỉ lục tồn tại hàng chục năm qua của Sir Bobby Charlton.

Nhưng hãy tạm gác Rooney và kỉ lục bàn thắng của anh – vốn đã được nhắc tới rất nhiều trong vài ngày qua - sang một bên để nói về 1 cái tên khác. Ít hơn Rooney 12 tuổi và là tác giả của 2 bàn thắng cuối cùng của Man Utd trong khúc khải hoàn trước Reading. Marcus Rashford.

Rashford vừa lập cú đúp trong trận Man Utd thắng Reading 4-0 ở Cúp FARashford vừa lập cú đúp trong trận Man Utd thắng Reading 4-0 ở Cúp FA

Đấy mới chỉ là những pha lập công đầu tiên của Rashford cho Man Utd kể từ… cuối tháng 9/2016, là cú đúp thứ 2 trong màu áo Man Utd. Cú đúp đầu tiên? 2 bàn thắng trong trận ra mắt Premier League giúp Man Utd hạ Arsenal hơn 10 tháng trước.

Nhưng điều quan trọng là ở chỗ, sau chuỗi ngày đáng buồn với những trận đấu kém hiệu quả, thậm chí lạc lõng trong hành trình thăng hoa của “Quỷ đỏ”, Rashford đã có 2 màn trình diễn xuất sắc liên tiếp.

Đầu tiên, anh vào sân từ ghế dự bị và tạo ra những đột biến quan trọng cho thế công của đội nhà trong 30 phút cuối trận Man Utd thắng 2-0 trên sân West Ham đêm thứ Ba tuần trước. Tiếp đó, như chúng ta đã nhắc tới ở trên là những bàn thắng vào lưới Reading.

Cách dùng Rashford của Mourinho chịu sự đả kích lớn, từ nhiều giới, suốt từ đầu mùa. Các chuyên gia bóng đá Anh tin rằng Rashford hay nhất là Rashford đá trung phong cắm. Các CĐV Man Utd thì mong muốn được chiêm ngưỡng nhiều hơn những pha làm bàn của “số 19” – hiện tượng lớn của mùa giải trước.

Mourinho muốn Rashford trở thành 1 cầu thủ hoàn thiện ở mọi khía cạnh, chứ không chỉ là 1 tiền đạo giỏi ghi bànMourinho muốn Rashford trở thành 1 cầu thủ hoàn thiện ở mọi khía cạnh, chứ không chỉ là 1 tiền đạo giỏi ghi bàn

Mourinho không nghĩ vậy. Ông xếp Rashford đá tiền đạo cánh là chủ yếu, lúc biên trái – lúc biên phải, chỉ thỉnh thoảng mới bố trí cầu thủ này đá trung phong hoặc ở giải đấu cúp hoặc khi Zlatan Ibrahimovic không thể thi đấu.

Quan điểm của Mourinho, trong trường hợp của Rashford, là rất rõ ràng: ông muốn Rashford từng bước trở thành 1 cầu-thủ-hoàn-thiện có thể đá tốt ở mọi ví trí trên hàng công, ở bất kỳ hoàn cảnh nào trước khi sắm vai một tay “thiện xạ” ghi bàn.

Để có được 1 Rashford hoàn hảo, Mourinho sẵn sàng chờ đợi. Chính bản thân Rashford cũng phải học cách nỗ lực trong kiên nhẫn. Ít nhất, đến thời điểm này sự kiên nhẫn ấy, của Mourinho và của Rashford đang cho ra những trái ngọt đầu tiên. Dù vào sân từ ghế dự bị hay đá chính, dù dạt cánh hay chơi trung phong cắm, Rashford rốt cuộc cũng đã tạo ra những dấu ấn đặc biệt và liên tục trong lối chơi của Man Utd.

Mou, sau rất nhiều lời giáo huấn khắt khe với Rashford, hom qua đã dành cho cầu thủ trẻ này những lời có cánh. Mou tin rằng, nếu gắn bó với Old Trafford đủ lâu, một ngày nào đó Rashford hoàn toàn có thể trở thành kỉ lục gia ghi bàn mới của Man Utd.

Những trận đấu chói sáng gần đây của Rashford cho thấy con đường mà Mou chọn là hoàn toàn đúng đắnNhững trận đấu chói sáng gần đây của Rashford cho thấy con đường mà Mou chọn là hoàn toàn đúng đắn

Rashford, với Mou, là tài sản sinh lời trong dài hạn không phải là thứ để khai thác cạn kiệt cho lợi ích ngắn hạn. Ibrahimovic cùng lắm cũng chỉ ở lại Man Utd thêm mùa nữa. Wayne Rooney, dù sẽ sớm lập kỉ lục ghi bàn mới, cũng không còn đóng vai trò kỹ-chiến thuật quá quan trọng trong đội hình của Mourinho. Tương lai của Rashford, vì thế, hứa hẹn vô cùng xán lạn.

Tất nhiên, đấy là 1 chặng đường rất dài và đầy thử thách. Rashford có thành ghi bàn (11) trong 25 trận đầu tiên ngang bằng với Rooney nhưng hiệu suất lập công của “số 19” tính đến thời điểm này vẫn ở 1 khoảng cách khá xa so với “Shrek”.

Rooney ghi 249 bàn cho Man Utd trong 543 trận, tức hiệu suất làm bàn của anh là 0,46. Thành tích này ở Rashford là 0,32 bàn/trận. Nhưng chẳng phải Rooney đã trải qua tới hơn 12 năm với rất nhiều thăng trầm tại Old Trafford, thậm chí phải đá ở đủ vị trí chiến thuật khác nhau mới tiệp cận kỉ lục của Charlton hay sao.

Nỗ lực, kiên nhẫn và luôn khát khao. Đấy là tất cả những gì Rashford cần, trong mùa giải bản lề này, trước khi thực sự trở thành ngôi sao số 1 trên hàng công Man Utd.

Chia sẻ

Bình luận 2