Pogba thăng hoa trở lại nhờ vòng tay của mẹ
Di Đan

Chia sẻ

Bình luận 0

Trong gia đình của Paul Pogba, anh luôn là chỗ dựa cho các anh trai. Nhưng với bản thân Paul thì mẹ anh, bà Yeo Moriva, mới là người quan trọng nhất. Bởi, trong mọi thăng trầm của sự nghiệp, mọi khoảnh khắc đáng nhớ nhất của cuộc đời Pogba, bà Yoe đều luôn sát cánh cùng anh. 

Bề ngoài trông Pogba dữ dằn như vậy, nhưng hiếm khi anh xa mẹ được một ly. Chính bà Yeo đã dắt Pogba đến dự lễ trao giải Quả Bóng Vàng FIFA 2016 hồi tháng 1 vừa qua, dắt anh đến trong ngày ký hợp đồng kỷ lục với Man United, giúp anh ứng xử với giới truyền thông,…

“Giống như mọi người trong gia đình, mẹ tôi ít nói nhưng lại cực kỳ quyết đoán. Bà luôn đưa ra những quyết định rất sáng suốt. Bà khuyên anh em chúng tôi nên làm gì và không nên làm gì. Tôi thật may mắn vì có được một người mẹ tuyệt vời như vậy”, Pogba tự hào. 

Bà mẹ Yeo là người giữ cho các con mình tránh xa tệ nạn để có được vị thế như ngày hôm nayBà mẹ Yeo là người giữ cho các con mình tránh xa tệ nạn để có được vị thế như ngày hôm nay

Cho đến tận bây giờ, khi Pogba đã trở thành cầu thủ có mức phí chuyển nhượng cao nhất thế giới, bà Yeo vẫn chăm bẵm anh từng li từng tí như hồi còn nhỏ. Thời gian qua, Pogba đã không ít lần chìm trong cơn bão chỉ trích tại Man United nhưng anh đã đứng vững nhờ chỗ dựa tinh thần tuyệt vời này.

Không chỉ định hướng nghề nghiệp cho các con mà bà Yeo còn dạy các con cách học làm người tử tế. Vì thế, trong con mắt Pobga, mẹ anh vô cùng nghiêm khắc. “Mỗi lần tôi hoặc các anh mắc lỗi, thường bị mẹ cho ăn đòn rất đau. Nhờ vậy, anh em tôi đã không bị lôi kéo vào các tệ nạn xã hội. Mọi chuyện với tôi luôn ổn khi có mẹ ở bên”, Pogba chia sẻ trên nhật báo L’Equipe.

Tài năng của Paul Pogba được mẹ phát hiện
Pogba có 2 người anh sinh đôi hơn mình 3 tuổi là Florentin và Mathias. Cả ba đều mê chơi bóng từ nhỏ. “Tuy nhiên, Paul đam mê và khéo léo nhất. Vì thế, chính tôi đã khuyên con nên chọn nghiệp cầu thủ và tôi đã gửi Paul vào học viện đào tạo tại Le Havre”, bà Yeo cho biết. Sở dĩ, Paul chọn khoác áo ĐT Pháp thay vì Guinea như các anh trai mình vì mẹ anh khuyên như vậy.

Chia sẻ

Bình luận 0