Pedro khiến The Blues đỡ mang tiếng “dại chợ”
Khánh Phong

Chia sẻ

Bình luận 0

Tới Chelsea trong một thương vụ từng bị đánh giá là "vội vàng" hồi Hè 2015, nhưng Pedro đã nhanh chóng thể hiện anh là một bản hợp đồng giá trị của The Blues. Thậm chí, nhiều chuyên gia còn tin rằng anh là một trong những bản hợp xuất sắc nhất của Premier League trong nhiều năm trở lại đây.

Cái giá 19 triệu bảng mà Chelsea bỏ ra cho Pedro cách đây 2 năm từng bị đánh giá là cao. Pedro dù sao cũng chỉ là cầu thủ dự bị ở Barca. Và quan trọng hơn, người ta sợ rằng thể hình và cách chơi của Pedro chỉ phù hợp với những đội bóng như Barca. 

Nhưng tất cả đã nhầm. Pedro không chỉ hòa nhập tốt, mà còn vươn lên thành cầu thủ không thể thay thế ở Chelsea. Mùa trước, anh ra sân không thiếu trận nào ở Premier League, và khiến một cầu thủ chơi hay như Willian phải chấp nhận ngồi ghế dự bị một cách tâm phục khẩu phục.

Pedro là một cầu thủ tấn công. Anh có thể ghi bàn (bàn mở tỉ số siêu đẳng vào lưới Qarabag là bàn thắng thứ 14 của anh trong 11 tháng trở lại đây). Anh có thể kiến tạo. Nhưng phẩm chất nổi trội nhất của Pedro là thái độ. 

Pedro ngày càng đóng vai trò quan trọng tại ChelseaPedro ngày càng đóng vai trò quan trọng tại Chelsea

Anh là cầu thủ hiếm hoi không khiến Conte phải gào lên yêu cầu về phòng ngự. Vì ông chưa kịp làm điều đó thì Pedro đã áp sát và gây sức ép lên hậu vệ đối phương rồi. Chính từ sức ép của Pedro mà hậu vệ của Qarabag luống cuống không đưa được bóng ra khỏi phần sân nhà, tạo điều kiện cho Chelsea ghi bàn thắng thứ 3.

Đó là mẫu cầu thủ mà Conte luôn muốn có trong đội hình. Và việc HLV người Italia rút Pedro ra đầu tiên khi Chelsea đã chắc chắn có một thắng lợi cho thấy tầm quan trọng của anh trong mắt Conte lớn đến nhường nào. Giờ thì BLĐ Chelsea có thể cảm thấy tự hào vì chỉ mất 19 triệu bảng cho Pedro. Ở thị trường bây giờ, giá của anh phải trên 50 triệu!

Giá thị trường tăng nhanh
Vào thời điểm Chelsea mua Pedro, anh được định giá 18 triệu bảng (theo transfermarkt). Hiện tại, giá thị trường của anh đã tăng lên thành 25,2 triệu bảng. Đó là mức giá bằng với mức giá cao kỷ lục của Pedro ở thời điểm anh đang có phong độ đỉnh cao với Barca (tháng 1/2013). 

Chia sẻ

Bình luận 0