Ông Mùi “không có mùi”, Brazil cười, Argentina khóc, quân sư mỳ ăn liền Calisto
Khôi Nguyên

Chia sẻ

Bình luận 0

Ông Nguyễn Văn Mùi vẫn ngồi ghế Trưởng ban trọng tài, ông Calisto được thuê tư vấn 1 trận, nước mắt Argentina

ÔNG MÙI KHÔNG CÓ MÙI
Như vậy, thông tin sẽ bãi nhiệm chức Trưởng ban trọng tài của ông Nguyễn Văn Mùi do có quá nhiều trọng tài mắc sai phạm nghiêm trọng trong công tác điều hành trận đấu ở mùa giải 2016 khiến giới Vua áo đen bị dư luận, người hâm mộ, các đội bóng nhìn bằng con mắt thiếu thiện cảm, đã không xảy ra.

Trong cuộc họp chiều nay, 21 thành viên của Ban chấp hành VFF đã bỏ phiếu tín nhiệm về vị trí của ông Mùi. Kết quả là, có 16/21 phiếu tín nhiệm bầu ông Mùi tiếp tục tại vị ghế Trưởng ban trọng tài và chỉ có 5 phiếu đồng ý bãi nhiệm. Như vậy, ông Mùi sẽ tiếp tục giữ chức Trưởng ban trọng tài ở mùa giải 2016.

Mừng ông tại vị, tiếp tục điều hành trọng tài mùa 2016Mừng ông tại vị, tiếp tục điều hành trọng tài mùa 2016

Như thế có nghĩa ông Mùi “không có mùi” trong toàn bộ những bê bối mà trọng tài đã gây ra ở mùa giải này. Rõ ràng là việc mắc sai sót là thuộc trách nhiệm của các trọng tài, tức quân của ông Mùi, chứ ông hoàn toàn vô can. Ai sai phạm thì xử phạt người ấy, cứ đem lính sai ra xử tướng không sai thì nghe thật không hạp tai.

May quá, ông Mùi “không có mùi”. Nếu không thì chẳng biết mùa giải sẽ diễn tiến thế nào. Chẳng quá lại thuê cả Trưởng ban trọng tài ngoại để điều hành những trọng tài ngoại sẽ bắt ở giai đoạn cuối V.League. Mà có muốn thuê thì cũng khó, bởi khung giá để thuê vị trí này chưa chắc đã có.

THUÊ KHỔNG MINH ĐỂ ĐÁNH MỘT TRẬN
Ai mê Tam quốc diễn nghĩa đều biết vai trò của Gia Cát Lượng Khổng Minh. Kể từ khi Lưu Bị 3 lần đến lều tranh chiêu mộ Gia Cát Lượng về với CLB Thục Hán, lập tức tình thế giải đấu trở thành cuộc đua tam mã với 3 phe Ngụy, Ngô, Thục.

Thế là đủ biết, vai trò quan trọng của Khổng Minh với sự nghiệp nhà Thục Hán. Thế nhưng, Lưu Bị vung tiền chiêu mộ Khổng Minh là để phục vụ cho một sự nghiệp “phân ba thiên hạ, mưu bá đồ vương”, xây dựng nên một quyền lực chứ không phải chỉ để thắng một vài trận đánh.

Cũng chúc mừng ông trên cương vị Quân sư một trậnCũng chúc mừng ông trên cương vị Quân sư một trận

Ấy thế mà, lãnh đạo của CLB Đồng Tâm Long An lại chịu chơi hơn hẳn Lưu Bị khi xưa. Ông chủ ngành sản xuất gạch ngói phải có đẳng cấp cao hơn một tay hào kiệt xuất thân từ nghề đan chiếu, dệt dép khi thuê quân sư Henrique Calisto.

HLV này là người gắn bó khá lâu với ĐT.LA ở giai đoạn thịnh trị trước khi cầm ĐT Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2008. Hay ở chỗ, ĐT.LA chỉ dùng ông Calisto làm quân sư đúng một trận, đó là cuộc đọ sức với Hoàng Anh Gia Lai. Trận đấu này có tính chất quan trọng bởi nó có thể quyết định suất đá play-off dự V.League mùa sau. Chơi thế mới là chơi chứ. Có thể đá kém cả mùa giải nhưng chỉ cần thắng một trận.

BRAZIL CƯỜI, ARGENTINA KHÓC
Hẳn độc giả còn nhớ vụ tẩn nhau trên khán đài Olympic 2016 giữa fan Argentina và fan Brazil tại trận đấu tennis đơn nam có mặt sự góp mặt của tay vợt Del Potro người Argentina. Thế nhưng, ngày hôm nay, người Argentina sẽ buồn còn Brazil lại sung sướng.

Nhưng xin chia buồn với hậu duệ MessiNhưng xin chia buồn với hậu duệ Messi

Số là cả hai đội bóng đá nam của 2 nước này cần phải thắng ở trận cuối vòng bảng nếu muốn đi tiếp ở nội dung bóng đá Olympic. Thế nhưng, Argentina đã bị Honduras cầm hòa 1-1, thậm chí phải đến phút cuối, đàn em của Messi mới gỡ hòa được. Trong khi đó, Brazil thắng giòn giã Đan Mạch, leo lên dẫn đầu bảng.

Kết cục là Argentina bị loại ê chề từ vòng bảng, còn Brazil thì đi tiếp, chưa tắt hy vọng đoạt huy chương vàng. Còn nhớ ở World Cup 2014, Argentina đã cười hả hê khi Brazil bị Đức loại 7-1 còn họ lọt vào trận chung kết. Nhưng bây giờ, người cười lại là Brazil.

Chia sẻ

Bình luận 0