Ban tổ chức Olympic 2016 khẳng định họ đã bán được 84% trong số 7,5 triệu vé, nhưng hình ảnh dưới đây lại hoàn toàn khác so với tuyên bố của ban tổ chức. Có lẽ một phần từ xuất phát từ những lo ngại dịch bệnh Zika và vấn nạn vé giả đã khiến khán giả quay lưng với giải đấu thể thao lớn nhất hành tinh này.

Olympic được coi là sự kiện quảng bá đất nước đăng cai giải đấu ra toàn thế giới mang lại nguồn thu cho nước chủ. Tuy nhiên, ở Olympic Rio 2016 này mặc dù đã quy tụ được hầu hết các siêu sao thể thao hàng đầu thế giới, nhưng lượng khán giả tới sân cổ vũ lại hoàn toàn vắng vẻ mặc dù ban tổ chức Olympic đã khẳng định họ đã bán được 84% của 7,5 triệu vé, nhưng những hình ảnh trên khán đài dưới đây lại trái ngược hoàn toàn so với những tuyên bố của ban tổ chức.

Đã có rất nhiều hàng ghế trống tại Olympic Rio 2016, chỉ có hai người hâm mộ có mặt tại khu khán đài này, nhưng thay vì theo dõi trận đấu thì họ lại tập trung sự chú ý vào việc sử dụng điện thoại của mình.Đã có rất nhiều hàng ghế trống tại Olympic Rio 2016, chỉ có hai người hâm mộ có mặt tại khu khán đài này, nhưng thay vì theo dõi trận đấu thì họ lại tập trung sự chú ý vào việc sử dụng điện thoại của mình.
Khán giả thì ít mà phóng viên đưa tin thì nhiều tại trận bán kết của môn Canoe, nhưng người hâm mộ lại được yêu cầu phải tránh rất xa khu vực thi đấu của vận động viên.Khán giả thì ít mà phóng viên đưa tin thì nhiều tại trận bán kết của môn Canoe, nhưng người hâm mộ lại được yêu cầu phải tránh rất xa khu vực thi đấu của vận động viên.
Ngay cả khi có sự góp mặt của ngôi sao Rafael Nadal, thì khán đài cũng chỉ lác đác vài cổ động viên nhưng chủ yếu là người Tây Ban Nha.Ngay cả khi có sự góp mặt của ngôi sao Rafael Nadal, thì khán đài cũng chỉ lác đác vài cổ động viên nhưng chủ yếu là người Tây Ban Nha.
Trận thi đấu bóng rổ nữ giữa ĐT Mỹ và ĐT Senegal với khán đài vắng vẻ…Trận thi đấu bóng rổ nữ giữa ĐT Mỹ và ĐT Senegal với khán đài vắng vẻ…
Một khán giả ngồi lọt thỏm trên khán đài khi theo dõi môn đua ngựa…Một khán giả ngồi lọt thỏm trên khán đài khi theo dõi môn đua ngựa…
… thậm chí môn bóng chuyền bãi biển rất được ưa thích tại Brazil thì lượng khán giả cũng không đông như kỳ vọng của ban tổ chức.… thậm chí môn bóng chuyền bãi biển rất được ưa thích tại Brazil thì lượng khán giả cũng không đông như kỳ vọng của ban tổ chức.
Có rất ít người hâm mộ đến cổ vũ môn Rugby 7 người nội dung nữ giữa hai ĐT Pháp và ĐT Tây Ban Nha.Có rất ít người hâm mộ đến cổ vũ môn Rugby 7 người nội dung nữ giữa hai ĐT Pháp và ĐT Tây Ban Nha.
Khá nhiều ghế trống tại sân vận động Maracana.Khá nhiều ghế trống tại sân vận động Maracana.
Có rất ít khán giả theo dõi trận bóng đá của đội chủ nhà BrazilCó rất ít khán giả theo dõi trận bóng đá của đội chủ nhà Brazil
Tay golf người Anh, Rory McIlroy rút khỏi Olympic Rio 2016 vì lo dịch bệnh Zika.Tay golf người Anh, Rory McIlroy rút khỏi Olympic Rio 2016 vì lo dịch bệnh Zika.
Trước tình hình quá ít khán giả đến theo dõi, ban tổ chức Olympic Rio 2016 đã kêu gọi sự giúp đỡ từ Usain Bolt thông qua tin nhắn video trên tài khoản twitter của mình.Trước tình hình quá ít khán giả đến theo dõi, ban tổ chức Olympic Rio 2016 đã kêu gọi sự giúp đỡ từ Usain Bolt thông qua tin nhắn video trên tài khoản twitter của mình.