Kỳ tích đáng tự hào của Italia suốt 10 năm qua đã bị hủy hoại bởi đối thủ tầm thường Macedonia, nếu như không được người hùng Immobile giải cứu bằng một cú đúp ngoạn mục.
Trước chuyến làm khách tại Macedonia, Italia vẫn bất bại tại vòng loại EURO và World Cup trong vòng 10 năm qua. Tưởng như thành tích đáng nể ấy dễ dàng được nối dài khi Belotti mở điểm cho Azzurri ở phút 24 bằng cú đệm bóng gọn gàng sau quả phạt góc.Trước chuyến làm khách tại Macedonia, Italia vẫn bất bại tại vòng loại EURO và World Cup trong vòng 10 năm qua. Tưởng như thành tích đáng nể ấy dễ dàng được nối dài khi Belotti mở điểm cho Azzurri ở phút 24 bằng cú đệm bóng gọn gàng sau quả phạt góc.
Tuy nhiên, màn khởi đầu suôn sẻ không đồng nghĩa Italia trải qua 90 phút dễ dàng. Ít ai nghĩ rằng, quá nhiều khó khăn chờ đón Azzurri (áo trắng) sau khi vượt lên dẫn trước.Tuy nhiên, màn khởi đầu suôn sẻ không đồng nghĩa Italia trải qua 90 phút dễ dàng. Ít ai nghĩ rằng, quá nhiều khó khăn chờ đón Azzurri (áo trắng) sau khi vượt lên dẫn trước.
Dù phải nhận bàn thua đầu, Macedonia không hề suy sụp. Trái lại, Goran Pandev (số 10) cùng các đồng đội chiến đấu dữ dội hơn, đặc biệt là trong hiệp 2.Dù phải nhận bàn thua đầu, Macedonia không hề suy sụp. Trái lại, Goran Pandev (số 10) cùng các đồng đội chiến đấu dữ dội hơn, đặc biệt là trong hiệp 2.
Trước sức ép lớn từ phe chủ nhà, thủ môn kỳ cựu Buffon phải liên tục hò hét, trấn an tinh thần các chiến hữu. Trước sức ép lớn từ phe chủ nhà, thủ môn kỳ cựu Buffon phải liên tục hò hét, trấn an tinh thần các chiến hữu.
Nhưng chừng đó là không đủ để Azzurri ngăn cản Macedonia chọc thủng lưới “Người nhện”. Thậm chí, đội bóng vùng Balkan còn khiến người Ý run rẩy hơn khi ghi 2 bàn liên tiếp (57’, 59’), đầu tiên là pha lập công của  Ilija Nestorovski (số 9).Nhưng chừng đó là không đủ để Azzurri ngăn cản Macedonia chọc thủng lưới “Người nhện”. Thậm chí, đội bóng vùng Balkan còn khiến người Ý run rẩy hơn khi ghi 2 bàn liên tiếp (57’, 59’), đầu tiên là pha lập công của Ilija Nestorovski (số 9).
Khi Hasani buộc Buffon phải vào lưới nhặt bóng lần thứ hai (ảnh trái), rất nhiều CĐV đã nghĩ tới cú sốc lớn nhất tại lượt trận thứ ba của vòng loại World Cup 2018.Khi Hasani buộc Buffon phải vào lưới nhặt bóng lần thứ hai (ảnh trái), rất nhiều CĐV đã nghĩ tới cú sốc lớn nhất tại lượt trận thứ ba của vòng loại World Cup 2018.
Rất may cho đội bóng từng 4 lần VĐTG  là khi trận đấu chỉ còn 15 phút, Immobile đã bùng nổ với một cú đúp đáng nhớ. Cả hai pha dứt điểm cận thành của tiền đạo đang khoác áo Lazio đều do Candreva kiến tạo. Rất may cho đội bóng từng 4 lần VĐTG là khi trận đấu chỉ còn 15 phút, Immobile đã bùng nổ với một cú đúp đáng nhớ. Cả hai pha dứt điểm cận thành của tiền đạo đang khoác áo Lazio đều do Candreva kiến tạo.
Bàn “chốt hạ” của Immobile ở phút bù giờ thứ nhất khiến các tifosi vỡ òa trong sung sướng. Chiến thắng nghẹt thở này giúp Italia tiếp tục song hành với Tây Ban Nha (cùng được 7 điểm nhưng hơn về hiệu số) trên đầu bảng G vòng loại World Cup 2018 - Khu vực châu Âu.Bàn “chốt hạ” của Immobile ở phút bù giờ thứ nhất khiến các tifosi vỡ òa trong sung sướng. Chiến thắng nghẹt thở này giúp Italia tiếp tục song hành với Tây Ban Nha (cùng được 7 điểm nhưng hơn về hiệu số) trên đầu bảng G vòng loại World Cup 2018 - Khu vực châu Âu.