Neymar đã trở thành người hùng của bóng đá Brazil, khi tỏa sáng rực rỡ và là người quyết định số phận của trận chung kết bóng đá nam Olympic 2016. Thủ quân ĐT Olympic Brazil vừa là tác giả bàn mở tỷ số ở phút 27 bằng một cú sút phạt đẹp mắt, vừa là người sút quả luân lưu quyết định mang lại chiến thắng cho người Brazil.

Giấc mơ giành chiếc HCV bóng đá nam Olympic mà người Brazil đã phải mòn mỏi đợi chờ hơn 60 năm, cuối cùng cũng đã trở thành hiện thức. ĐT xứ sở Samba đã tham dự môn bóng đá nam Thế vân hội lần đầu tiên tại Olympic Helsinki 1952 (thua chính ĐT Olympic Đức trong trận tứ kết với tỷ số 2-4), nhưng chưa một lần đăng quang cho đến trước giải năm nay, dù đã 3 lần vào đá trận chung kết. Trong ba lần vào chung kết đó, Brazil lần lượt để thua Pháp (0-2, năm 1984), Liên Xô cũ (1-2, năm 1988) và Mexico (1-2, năm 2012).

Chứng kiến chiến thắng của Neymar và các đồng đội, có thể hiểu được sự vui mừng phấn khích của CĐV Brazil như thế nào.. Hơn thế nữa, chiếc HCV bóng đá cũng là món quà tinh thần ý nghĩa đối với người Brazil để quên đi những thất bại liến tiếp tại các giải đấu lớn trong hai năm vừa qua, đặc biệt là trận thua thảm hại trước ĐT Đức 1-7  tại World Cup 2014 ngay trên sân nhà. 

Ở trận đấu tranh ba tư diễn ra trước đó, ĐT Olympic Nigeria đã không mấy khó khăn đánh bại Olympic Honduras với tỉ số 3-2 để ghi tên mình vào lịch sử như đội bóng thứ 3, sau Hungary và Nam Tư (cũ), từng giành cả 3 tấm huy chương vàng, bạc, đồng môn bóng đá nam Thế vận hội.

Neymar và các đồng đội đã mang về chiếc HCV Olympic mà Brazil đã mòn mỏi chờ đợi hơn 60 năm qua.Neymar và các đồng đội đã mang về chiếc HCV Olympic mà Brazil đã mòn mỏi chờ đợi hơn 60 năm qua.
Trở lại với diễn biến trận đấu, Neymar đã mở tỷ số của trận CK môn bóng đá nam…Trở lại với diễn biến trận đấu, Neymar đã mở tỷ số của trận CK môn bóng đá nam…
…bằng pha sút phạt đẹp mắt ở phút thứ 27…bằng pha sút phạt đẹp mắt ở phút thứ 27
Neymar ăn mừng mang phong cách Usain Bolt.Neymar ăn mừng mang phong cách Usain Bolt.
“Tia chớp đen” Usain Bolt - người vừa hoàn thành giấc mơ “hat-trick trong hat-trick” cũng đến sân Maracana và tỏ ra thích thú với động tác ăn mừng của Neymar.“Tia chớp đen” Usain Bolt - người vừa hoàn thành giấc mơ “hat-trick trong hat-trick” cũng đến sân Maracana và tỏ ra thích thú với động tác ăn mừng của Neymar.
Đội trưởng ĐT Olympic Đức, Max Meyer ghi bàn đưa trận đấu về thế cần bằng ở phút thứ 59.Đội trưởng ĐT Olympic Đức, Max Meyer ghi bàn đưa trận đấu về thế cần bằng ở phút thứ 59.
Lars Bender (Đức) không cho Neymar hoạt động thoải mái như những phút đầu tiên.Lars Bender (Đức) không cho Neymar hoạt động thoải mái như những phút đầu tiên.
Gabriel Barbosa (trái) cố gắng ngăn chặn ngòi nổ nguy hiểm nhất bên phía ĐT Đức, Serge Gnabry. Rất có thể người hâm mộ sẽ được chứng kiến cuộc đối đầu này nhiều hơn tại Premier League, khi Barbosa chuyển sang khoác áo Man Utd so tài với Arsenal của Serge Gnabry.Gabriel Barbosa (trái) cố gắng ngăn chặn ngòi nổ nguy hiểm nhất bên phía ĐT Đức, Serge Gnabry. Rất có thể người hâm mộ sẽ được chứng kiến cuộc đối đầu này nhiều hơn tại Premier League, khi Barbosa chuyển sang khoác áo Man Utd so tài với Arsenal của Serge Gnabry.
Các cầu thủ Đức ngăn cản những pha lên bóng tốc độ của Neymar và các đồng đội.Các cầu thủ Đức ngăn cản những pha lên bóng tốc độ của Neymar và các đồng đội.
Jeremy Toljan (trái) không cho tân binh của Manchester City, Gabriel Jesus có không gian hoạt động thoải mái.Jeremy Toljan (trái) không cho tân binh của Manchester City, Gabriel Jesus có không gian hoạt động thoải mái.
2 đội kết thúc 120 phút mà không thể phân định thắng thua nên phải bước vào loạt sút luân lưu. Các cầu thủ Brazil được các bác sỹ chăm sóc kỹ lưỡng để có sự chuẩn bị tốt nhất cho màn đá luân lưu đầy may rủi.2 đội kết thúc 120 phút mà không thể phân định thắng thua nên phải bước vào loạt sút luân lưu. Các cầu thủ Brazil được các bác sỹ chăm sóc kỹ lưỡng để có sự chuẩn bị tốt nhất cho màn đá luân lưu đầy may rủi.
ĐT Olympic Brazil thể hiện quyết tâm trước loạt sút luân lưu.ĐT Olympic Brazil thể hiện quyết tâm trước loạt sút luân lưu.
Đội trưởng Neymar là người thực hiện lượt sút luân lưu quyết định.Đội trưởng Neymar là người thực hiện lượt sút luân lưu quyết định.
Cú đá penalty hoàn hảo của Neymar khi anh đánh lừa đươc thủ môn Horn (ĐT Đức)Cú đá penalty hoàn hảo của Neymar khi anh đánh lừa đươc thủ môn Horn (ĐT Đức)
Thủ môn Horn (Đức) thất bại trước quả sút penalty quyết định của Neymar.Thủ môn Horn (Đức) thất bại trước quả sút penalty quyết định của Neymar.
Cảm xúc tự hào của các cầu thủ Brazil.Cảm xúc tự hào của các cầu thủ Brazil.
Neymar chia sẻ niềm vui với cậu con trai Neymar Jr của mình.Neymar chia sẻ niềm vui với cậu con trai Neymar Jr của mình.