MU và cách định nghĩa sự vô đối
Hải An Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 1

Thế nào là vô đối? Câu hỏi này trên trái đất chỉ có 2 thực thể sống trả lời được. Người thứ nhất là kiếm sĩ Độc Cô Cầu Bại và người thứ hai là Manchester United.

Cao thủ đệ nhất võ lâm trong truyện chưởng chính là Độc Cô Cầu Bại của Kim Dung lão gia. Đó là một nhân vật huyền bí như thần long nhập vân khiến hậu thế chỉ thấy đầu mà không thấy thân. Không ai biết Độc Cô Cầu Bại là ai, nhưng qua di sản của ông để lại là Độc Cô Cửu Kiếm được đám hậu bối như Dương Quá, Phong Thanh Dương và Lệnh Hồ Xung thể hiện, thì tất cả đều phải rập gối bái lậy: Thứ kiếm pháp này quả nhiên vô đối thiên hạ. 

Còn Man United? Sự vô đối của CLB này thể hiện ngay trong chính giai đoạn tầm thường nhất. Khi cả thế giới sục sôi vì World Cup, nhưng những thông tin liên quan đến đội bóng này vẫn có sức hút mãnh liệt hơn tất cả. MU mua ai, tân binh mới của MU bị chấn thương như thế nào, MU đang muốn có trung vệ nào nhất..? Tất cả những gì liên quan đến MU đều gây sốt. Thế mới vi diệu. 

MU vô đối về sức hấp dẫn tin tức là điều không thể phủ nhận. Ngay cả khi người ta làm một cái tin vớ vẩn cũng phải cố thòng vào "yếu tố M" để hòng câu khách vào đọc. Ví như như tiêu đề sau: "Đội bóng A chuẩn bị chiêu mộ trung vệ B, người có quan hệ tình ái với hot-girl C vốn là cựu WAGs của một tiền đạo từng được M.U để ý năm 1997". 

Độc Cô Cầu Bại vô đối võ lâm nhưng cũng chỉ là truyền thuyếtĐộc Cô Cầu Bại vô đối võ lâm nhưng cũng chỉ là truyền thuyết

Cái logic "chó có rận, nên sau đây xin nói về con rận" đó khiến người ta phải làm mọi cách đê cố gán ghép từ khóa "MU" vào một cái tin ngáo ngơ chẳng liên quan gì đến MU, thậm chí bóng đá. Tất cả đều chỉ ra rằng, danh tiếng của MU quả nhiên vô đối, và bằng mọi giá phải liên hệ tới MU để bán tin. 

Và ngay cả trong những ngày tăm tối hậu Sir Alex Ferguson, MU vẫn vô đối một cách lì lợm như một cách trêu tức gã hàng xóm ồn ào Man City, địch thủ đáng ghét Liverpool, hay một Chelsea hợm hĩnh. Bất chấp việc trắng tay suốt từ năm 2013 đến nay, chỉ giành được mấy cái cúp hạng bét như Europa League, FA Cup hay League Cup, nhưng MU vẫn kiếm tiền khủng nhất. 

Mùa giải vừa qua, MU trắng tay trên mọi trận địa, nhưng ở khoản kiếm tiền thì họ vẫn trên đỉnh cao vời vợi.  Ngày hôm qua, 12/6, tạp chí Forbes công bố báo cáo thường niên về giá trị của CLB bóng đá trên toàn thế giới. Và số Một không phải ai khác chính là CLB Manchester United, với tổng giá trị là 4,2 tỉ USD, tăng 12% so với năm 2017. 

MU vô đối về mặt danh tiếng lẫn kiếm tiền. Chỉ với tiền bán áo đấu của Pogba cũng đem lại lãi cho MU từ thương vụ bom tấn nàyMU vô đối về mặt danh tiếng lẫn kiếm tiền. Chỉ với tiền bán áo đấu của Pogba cũng đem lại lãi cho MU từ thương vụ bom tấn này

Real Madrid thần thánh với cú hat-trick Champions League nhưng cũng đành chấp nhận tiếp tục đứng sau MU với con số 4,08 tỉ USD. Cần nhớ rằng, giá trị của Real được bổ sung rất nhiều từ tiền thưởng, tiền tài trợ, và giá trị cộng hưởng của các ngôi sao hàng đầu thế giới như Cristiano Ronaldo, Gareth Bale. Trong khi đó, MU thiếu hẳn những nguồn lực lợi hại này. 

Man City, với nguồn hỗ trợ tài chính không đáy từ dầu mỏ, cũng chen chân vào Top 4 (xếp dưới Barcelona 4,06 tỉ USD, Bayern Munich 3,06 tỉ USD) với con số 2,47 tỉ USD. Tuy nhiên, để có thể bắt kịp đẳng cấp vô đối của MU, thì không phải là nhiệm vụ khả thi với Man City. Bởi khoảng cách giữa 4,2 tỉ và 2,4 tỉ là cực kỳ mênh mông trong bối ảnh MU luôn có sự tăng trưởng ổn định một cách bền vững với lực lượng fan hùng hậu phủ khắp thế giới. 

Xin ngả mũ trước đội bóng giá trị nhất thế giới Manchester UnitedXin ngả mũ trước đội bóng giá trị nhất thế giới Manchester United

Những con số chỉ là những con số. Nhưng nó cũng phần nào thể hiện được đẳng cấp của đội bóng. Thế mới thấy, sự ca tụng mức độ vô đối của MU là có thật chứ không phải truyền thuyết như Độc Cô Cầu Bại.

Chia sẻ

Bình luận 1