Morata, Lukaku... những con rối trong 48 giờ của đám cò
Trần Minh

Chia sẻ

Bình luận 0

48 giờ là nhanh hay chậm? Với một CĐV đang chờ hợp đồng “bom tấn”, 48 giờ có thể rất dài. Hãy nhìn vụ Alvaro Morata sang Man United. 48 giờ lần thứ nhất, 48 giờ lần thứ hai, 48 giờ lần thứ ba và... chúc mừng bạn đã có Romelu Lukaku!

Chúng ta đang chứng kiến một mùa chuyển nhượng vô cùng thú vị, nơi tất cả thông tin mà bạn đọc trên báo chỉ có tính chất tham khảo. Đừng bao giờ tin vào những thông tin kiểu như cầu thủ A chuẩn bị đầu quân cho đội X trong vòng 48 giờ tới. Thậm chí có lúc, thông tin ấy là dấu hiệu chính xác nhất cho việc cầu thủ A sẽ sang đội... Y. 

Vụ Dani Alves mới đây là ví dụ. Chúng ta say mê bàn về một sự tái hợp giữa Alves và Pep Guardiola, người đã mang anh sang Barcelona ngày trước, cũng có thể xem như một người ơn đã làm thay đổi sự nghiệp với anh. Và cuối cùng, Alves cầm áo của PSG, không quên thòng thêm một câu làm nhói lòng nhau: "Pep có giận cho tôi xin lỗi, tôi sang Paris là để vô địch". Vâng, sự nghiệp anh còn thiếu... Ligue 1!

Thị trường chuyển nhượng năm nay có rất nhiều thương vụ bất ngờ như khi Dani Alves tưởng như sẽ đến Man City lại quay ngoắt sang PSGThị trường chuyển nhượng năm nay có rất nhiều thương vụ bất ngờ như khi Dani Alves tưởng như sẽ đến Man City lại quay ngoắt sang PSG

Tất cả những gì ẩn sau con số 48 giờ ấy là gì? Đã bao giờ bạn tự hỏi.
Xin gửi bạn câu châm ngôn bất hủ có tái bản, bổ sung: 
- Muốn biết giá trị thật sự của 1 năm, hãy hỏi một học sinh thi rớt đại học.
- Muốn biết giá trị thật sự của 1 tháng, hãy hỏi người mẹ đã sinh con non.
- Muốn biết giá trị thật sự của 1 tuần, hãy hỏi biên tập viên của một tạp chí ra hàng tuần.
- Muốn biết giá trị thật sự của 1 giờ, hãy hỏi những người đang yêu chờ đợi để được gặp nhau.
- Muốn biết giá trị thật sự của 1 phút, hãy hỏi người vừa lỡ chuyến tàu.
- Muốn biết giá trị thật sự của 1 giây, hãy hỏi người vừa thoát khỏi một tai nạn hiểm nghèo.
- Muốn biết giá trị thật sự của 1/100 giây, hãy hỏi người vừa đoạt huy chương bạc tại Olympic.
- Muốn biết giá trị của một... lần 48 giờ, hãy hỏi người đại diện cầu thủ.

Vâng, người đại diện chính là “vua” của TTCN năm nay. Khi thế giới bóng đá tràn ngập bởi tiền, thì kẻ trung gian sẽ là người hưởng lợi nhiều nhất. Cũng như khi bất động sản lên giá hàng loạt, cò đất là nghề phát đạt.

Hãy xem tất cả những vụ đình đám nhất trong mùa Hè này để thấy tất cả đều có bóng dáng của người đại diện sau lưng. Đầu tiên là vụ Gianluigi Donnarumma muốn rời Milan. Juventus hiện lên như một điểm đến lý tưởng. Việc Donnarumma sẽ thay Gianluigi Buffon từ Juve cho đến ĐT Italia là một câu chuyện thú vị. Rất giống với câu chuyện David de Gea để thay Iker Casillas tại Real Madrid ngày trước vậy.

Kết quả là Donnarumma hứng rất nhiều chỉ trích. Để rồi ít lâu sau, tin chính thức là Donnarumma đổi ý, không đi nữa. Ngày anh mỉm cười ký hợp đồng mới, các Milanista lại tha thứ cho anh như chưa từng có cuộc chia ly. 

Vụ Donnarumma là điển hình cho quyền lực của những tay cò khi Mino Raiola đã khiến Milan điêu đứng phải cắn răng trả cả đống tiềnVụ Donnarumma là điển hình cho quyền lực của những tay cò khi Mino Raiola đã khiến Milan điêu đứng phải cắn răng trả cả đống tiền

Donnarumma thì lĩnh lương cao hơn cả... Buffon. Ai là đạo diễn của vụ này nếu không phải là Mino Raiola. Và chờ xem, một thời gian sau, chúng ta có thể sẽ nghe tin Raiola lĩnh bộn tiền để cho Donnarumma ở lại. Nói cách khác, Raiola buộc Milan phải chi tiền để mua... Donnarumma từ chính mình!

Rồi sau đó là Lukaku, cũng là một thân chủ của Raiola. Lukaku chỉ còn cách Chelsea 48 tiếng đồng hồ. Vậy mà 48 tiếng sau anh về M.U. Như vậy 48 tiếng mà Raiola thông cáo với truyền thông thực ra là thông báo với Man United: Các anh còn 48 tiếng để thân chủ tôi đổi ý. Và làm gì để Lukaku đổi ý? Tiền và rất nhiều tiền.

Sẽ còn nhiều cái tên người đại diện được xướng lên trong mùa Hè này. Bởi đây là thời khắc để họ chứng tỏ mình đáng đồng tiền bát gạo ra sao với các thân chủ.

Chia sẻ

Bình luận 0