Mesut Oezil sẵn sàng đến M.U để... được nghe chửi
Vịnh San

Chia sẻ

Bình luận 0

Với Mesut Oezil, ký ức về Mourinho khá hãi hùng, với khoảnh khắc mà anh cho rằng tồi tệ nhất trong đời. Nhưng anh sẵn sàng tìm đến ông thầy người Bồ để được sống lại những giây phút đó.

Đó là vào nửa đêm, trong giờ nghĩ giữa hiệp trận gặp Deportivo, mà Real đang dẫn trước 3-1. Mesut Oezil cùng các đồng đội ngồi trong phòng thay đồ. Thay vì nhận những lời khen ngợi, họ - đặc biệt là tiền vệ người Đức, người bị thay ra sau 45 phút - phải chịu đựng những lời thóa mạ từ Jose Mourinho

“Cậu nghĩ chỉ cần 2 đường chuyền là đủ? Cậu đủ khả năng để thực hiện các cú tắc bóng, nhưng cậu cho rằng chỉ cần chính xác 50% là xong?”, Mourinho hét lên và nhìn Oezil với ánh mắt nâu tối. 

Không né tránh, Oezil cũng nhìn lại vào ông thầy. “Chúng tôi giống như hai võ sỹ đang gằm ghè trước khi lao vào cuộc chiến. Ông ấy lạnh tanh và chờ đợi phản ứng từ tôi”, Oezil kể lại trong cuốn tự truyện My Life.

Oezil từng được Mourinho chỉ bảo rất nhiều khi còn ở RealOezil từng được Mourinho chỉ bảo rất nhiều khi còn ở Real

“10 phút trôi qua Mourinho vẫn chưa chịu thôi, trong khi tôi thì ngán lắm rồi. Tôi hỏi, rốt cuộc, ông muốn gì ở tôi? Ông ta lại gào lên: Tôi muốn cậu chơi như cậu có thể và tắc bóng giống một gã đàn ông thực thụ. Còn cậu có biết, cậu trông thế nào khi tắc bóng không? Không hả? Vậy để tôi chỉ cho.

Nói rồi Mou đứng trên những đầu ngón chân, hai cánh tay xuôi xuống bên nẹp quần, mím môi và rón rén đi trong phòng thay đồ. Đồng thời kêu lên, lặp đi lặp lại: Oa, tôi không thể bị đau, và cũng không muốn bị dính bẩn. “Đó. Cậu trông như thế đó”.

“Ông hay lắm, vậy tại sao không ra ngoài và tự mình chơi đi”, tôi hét lên, lột áo và ném xuống đất, “Đây, nhặt nó và biến đi”. 

“Ồ, vậy là cậu bỏ cuộc? Đúng là một thằng hèn”, Mou đáp trả, cùng lúc đi đến sát bên Oezil và nói, “Nào, giờ cậu sẽ làm gì? Tắm táp dưới vòi hoa sen thơ mộng, cạo râu, ở một mình, hay bước ra và chứng minh cho người hâm mộ, đồng đội và tôi biết cậu có khả năng?”


Không thể chịu đựng hơn, Oezil lặng lẽ đứng dậy, cầm lấy khăn và tiến về vòi hoa sen. Nhưng Mourinho nào có chịu buông tha. “Cậu biết không, Mesut? Trốn chạy và khóc nếu thích. Cậu mãi chỉ là đứa trẻ. Đi tắm đi. Chúng tôi không cần cậu nữa”. 

Oezil thừa nhận rằng đó là giây phút anh căm ghét Mourinho kinh khủng, thậm chí sẵn sàng húc đầu vào mặt ông thầy người Bồ. Khi đã cố nín nhịn, Mou còn đâm nhát dao cuối thẳng vào tim Oezil: “Cậu không phải Zinedine Zidane, không bao giờ!”.

Sang hiệp hai, Real tiếp tục chơi tưng bừng và giành chiến thắng 5-1. Trong khi Oezil vẫn đứng đó, trong buồn tắm và suy nghĩ miên man. “Chuyện quái gì đang diễn ra? Tại sao Mourinho lại biến tôi thành một thằng ngu? Ông ta đang cố nói điều gì?”, những câu hỏi liên tiếp được đặt ra và Oezil bắt đầu tìm kiếm câu trả lời. 

Sau cùng, tiền vệ người Đức hiểu rằng, ông thầy khó tính chỉ muốn anh trở nên hoàn thiện hơn - dù phương pháp quá cay nghiệt. Sự thật là Mourinho thích anh rất nhiều. Và Oezil cũng vậy. 

Oezil đang rất muốn chuyển tới Man United để được tái hợp ông thầy cũOezil đang rất muốn chuyển tới Man United để được tái hợp ông thầy cũ

Vào năm 2010, Wenger đã liên hệ với Oezil. Nhưng anh lịch sự từ chối. Lý do là đã hẹn hò với Mourinho. “Khi rời Werder Bremen, tôi không chọn Real, mà chọn Mourinho”, Oezil viết trong tự truyện. “Tôi đã lo lắng về tầm vóc của Real, Mou đã trấn an và khuyến khích sự tự tin của tôi. Đồng thời cam kết, chỉ cần chơi như tôi muốn thấy, cậu sẽ là một cầu thủ lớn trong đội. Và nếu muốn vươn đến đẳng cấp thế giới, tôi sẽ làm cho cậu như ý”.    

Vì vậy, Oezil không bao giờ hận Mourinho và giữ nguyên sự tôn kính. Mourinho cũng vậy. Khi đã không còn cộng tác, nếu đề cập đến học trò cũ, ông vẫn dành những lời có cánh: “Oezil là duy nhất. Không thể tìm đâu bản sao của cậu ta, kể cả phiên bản chưa hoàn thiện. Cậu ta là cầu thủ giỏi nhất, đầy tham vọng với đôi chân ma thuật”. 

Mùa Hè này, nếu Oezil rời Arsenal và cập bến Old Trafford, nó hoàn toàn tự nhiên. Mou là người hiểu anh nhất và có khả năng khám phá những phẩm chất vẫn còn tiềm ẩn trong con người Oezil. Để tiếp tục hoàn thiện bản thân, anh sẵn sàng được nghe chửi một lần nữa.    

Chia sẻ

Bình luận 0