Messi sắp về đội của Pep vì… thuế
Việt Cường

Chia sẻ

Bình luận 0

Một nguồn tin thân cận với Man City khẳng định đội chủ sân Etihad rất tự tin họ sẽ là đội có được sự phục vụ của siêu tiền đạo Lionel Messi nếu anh quyết định rời Barca vì bất đồng về chuyện hợp đồng như báo chí Tây Ban Nha đưa tin.

Marca gần đây đã liên tục chạy loạt bài nói về mối quan hệ rạn nứt giữa Messi với Barca. Chính xác thì Messi và đội ngũ xung quanh anh cảm thấy không hài lòng với những chính sách về thuế ở Tây Ban Nha.

Hồi tháng 7, Messi đã phải nhận án tù treo 21 tháng vì tội trốn thuế. Chính sách thuế "hà khắc" với người giàu của Tây Ban Nha cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới ý định mời Messi ký hợp đồng mới của Barca. Bởi nếu muốn tăng lương tới mức như Messi mong muốn, họ có thể phải chi ra một khoản tiền khổng lồ trước thuế.

 

Đó cũng là lý do dù hợp đồng hiện tại của Messi "chỉ" còn 18 tháng, Barca vẫn chưa có động thái muốn ký hợp đồng mới. Sau nhiều năm chạy theo siêu sao người Argentina (liên tục ký hợp đồng mới để giữ chân anh), đội bóng xứ Catalunya có vẻ đã cảm thấy mệt mỏi.

Ngoài ra, với việc Neymar ngày một trưởng thành, Barca cũng tin tưởng rằng họ sẽ không quá hụt hẫng một khi Messi không còn ở Nou Camp. Dù thế nào thì Messi cũng không thể chơi bóng cho Barca mãi!

Messi đã quá chán nản với chính sách thuế ở Tây Ban Nha và đây là cơ hội cho Man City của Pep lôi kéo siêu sao nàyMessi đã quá chán nản với chính sách thuế ở Tây Ban Nha và đây là cơ hội cho Man City của Pep lôi kéo siêu sao này

Mà nếu đã không gia hạn hay ký hợp đồng mới với Messi, thì Barca cần phải bán anh sớm. Bởi chỉ cần thêm 1 năm nữa là Messi đã có thể tự do đàm phán với CLB mới để có thể ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa Hè 2018.

Messi sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc ra đi theo dạng tự do (bởi khi đó CLB theo đuổi - không mất phí chuyển nhượng - sẽ có thêm tiền để trả lương). Ngược lại, Barca sẽ chẳng được gì cả. Mùa Hè năm sau chính là thời điểm thích hợp nhất để Barca bán Messi, nếu họ phải làm thế!

Đó là viễn cảnh vàng với Man City! HLV Pep Guardiola mới đây đã nói rằng ông chưa bao giờ chèo kéo Messi, bởi nghĩ rằng anh không bao giờ muốn rời Nou Camp, nhưng cũng khẳng định luôn là "sẽ có mặt ngay khi Messi muốn có một trải nghiệm mới".

Trong số 4 tới 6 đội sẵn sàng mua Messi, Man City chính là đội có nhiều lợi thế này. Họ có một hệ thống lãnh đạo gồm rất nhiều người cũ của Barca, từ Tổng giám đốc Ferran Soriano, giám đốc bóng đá Txiki Begiristain, và tất nhiên của thầy cũ Guardiola nữa. Ngoài ra, Man City còn có Sergio Aguero, người bạn cùng phòng thân thiết ở đội tuyển Argentina.

 

Về mặt tình cảm, Man City đủ sức hút. Về tiền bạc thì họ cũng chẳng thiếu. Man City thừa tiềm lực để biến Messi thành cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới. Cánh cửa của Etihad đã rộng mở để chào đón Messi.

Quyền quyết định bây giờ về lý thuyết thuộc về Barca, nhưng ý chí của Messi sẽ là nhân tố có tiếng nói quan trọng nhất. Một chút "tác động" nữa từ Cơ quan thuế có lẽ sẽ đẩy điều không thể tránh khỏi đến nhanh hơn...

Chia sẻ

Bình luận 0