Man Utd và PSG đừng mơ chiêu mộ CR7 nữa
Trần Minh

Chia sẻ

Bình luận 0

Kết thúc trận đấu với Leganes, Cristiano Ronaldo để lại một con số thống kê buồn. Đó là lần đầu tiên trong mùa bóng này, anh không thể dứt điểm trúng đích lần nào trong một trận đấu. Nhưng sau đó, anh vui vẻ đón tin chính thức về bản hợp đồng kéo dài đến năm 2021.

TIẾNG THỞ PHÀO CHO TẤT CẢ
Thế hiện không tốt của Ronaldo từ đầu mùa, từ chấn thương cho đến hiệu suất ghi bàn sụt giảm, không hề làm giảm quyết tâm ràng buộc Ronaldo của Real Madrid.

Chính Zinedine Zidane cũng không quá bận tâm về việc CR7 đang ghi ít bàn lại hay thậm chí còn không sút nổi một quả ra hồn trận đấu với Leganes. "Tôi không lo âu gì," Zizou nói. "Anh ấy đang để dành những pha ghi bàn cho trận derby và trận El Clasico đó mà".

Cuối cùng, CR7 đã gia hạn hợp đồng với Real đến năm 2021Cuối cùng, CR7 đã gia hạn hợp đồng với Real đến năm 2021

Lần cuối cùng Ronaldo kết thúc một trận đấu mà không thể sút trúng đích quả nào là tháng 2/1016. Tức là cũng chưa lâu lắm. Sự sa sút trông thấy về mặt hiệu suất ghi bàn của Ronaldo từng được mang ra mổ xẻ không ít, thậm chí còn làm dấy lên thông tin Real có thể sẽ bán anh khi còn được giá và xây dựng đội bóng xoay quanh Gareth Bale.

Nhưng bản hợp đồng mới có thời hạn đến 2016 đã chấm dứt những đồn đoán ấy. Đấy là một điều tốt, cho cả Real Madrid lẫn Ronaldo. Bởi nếu sự hoài nghi vừa qua gây ảnh hưởng đến phong độ của Ronaldo thì bây giờ, trở ngại ấy không còn nữa.

Ngay ở trận đấu sân nhà tiếp theo, CR7 có thể mừng bản hợp đồng mới bằng cách đặt dấu chấm hết cho mạch 5 trận liên tiếp không thể ghi bàn ở Bernabeu.

Theo tờ The Sun, tổng giá trị hợp đồng của Ronaldo trong 5 năm tới là 364 triệu USD, tức là 73 triệu USD/năm. Mức lương sau thuế 710.000 USD/tuần sẽ giúp anh trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Theo tờ The Sun, tổng giá trị hợp đồng của Ronaldo trong 5 năm tới là 364 triệu USD, tức là 73 triệu USD/năm. Mức lương sau thuế 710.000 USD/tuần sẽ giúp anh trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Đấy là về chuyên môn. Về kinh tế, những hoài nghi cũng không tốt cho thương hiệu của cả hai. Bởi Ronaldo là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Real Madrid. Tất cả những đối tác của hai phía đều cảm thấy hài lòng với mối cam kết này.

Nó sẽ giữ Ronaldo (trên lý thuyết) ở lại Madrid đến khi đã 36 tuổi. Trước mắt, nếu Ronaldo có thể giành Quả bóng vàng 2016, thương hiệu của anh lẫn Real Madrid - CLB đang giữ Champions League - sẽ lại sinh ra tiền. Mối quan hệ này thực chất vẫn đang rất tốt đẹp.

HƯỚNG ĐẾN SỰ ỔN ĐỊNH
Đứng từ phía Real Madrid, việc gia hạn với Ronaldo giúp họ gỡ bỏ đi một gánh nặng về việc có thể mất anh với giá rẻ. Bởi chiếu theo hợp đồng cũ, Ronaldo sẽ ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa hè 2018.

Nếu muốn bán vào mùa hè 2017, Real chỉ có thể bán với giá rẻ. Nên bản hợp đồng mới không có nghĩa là CR7 sẽ ở Bernabeu đến khi kết thúc sự nghiệp, mà vẫn chừa đường để anh rời Bernabeu theo dạng một vụ chuyển nhượng bom tấn.

Những pha ghi bàn của Cristiano Ronaldo đã mang về cho Real Madrid tổng cộng 102 điểm tại La Liga.Những pha ghi bàn của Cristiano Ronaldo đã mang về cho Real Madrid tổng cộng 102 điểm tại La Liga.

Còn từ phía Ronaldo, anh đã có thể thư giãn. Bởi vì hợp đồng này vẫn cho thấy Real coi trọng anh và chưa hề có muốn loại anh để dồn tất cả cho Gareth Bale. Quá khứ cho thấy cứ mỗi lần được Real gia hạn hợp đồng, Ronaldo lại đá rất hay.

Vậy thì bây giờ, với mức lương được truyền thông Madrid đồn đoán là cao nhất lịch sử bóng đá thế giới, có lẽ Ronaldo đã có thể toàn tâm vào việc tập luyện, hòng vượt qua giai đoạn sa sút này và bước vào một chặng mới trong sự nghiệp.

Một trong những mục tiêu mà CR7 có thể đặt ra, theo Marca, là mốc 500 bàn cho Real Madrid. Anh cần... 128 bàn nữa để chạm mốc ấy. Và với bình quân 52 bàn/mùa từ ngày sang Madrid, CR7 có thể chạm được cột mốc khủng khiếp kia chỉ cần giữ nguyên phong độ.

Tại Real, CR7 đã làm được những điều sau: Số danh hiệu: 8; Số trận: 360; Số bàn: 371; Kiến tạo: 103; Hatrick: 38Tại Real, CR7 đã làm được những điều sau: Số danh hiệu: 8; Số trận: 360; Số bàn: 371; Kiến tạo: 103; Hatrick: 38

Cuối cùng, hợp đồng của Ronaldo gỡ cho Real một gánh nặng về án cấm chyển nhượng của FIFA, khiến họ không thể đăng ký thêm bất kỳ cầu thủ mới nào cho đến tháng Giềng 2018. Trước Ronaldo, Real đã ràng buộc thành công 4 cầu thủ quan trọng là Gareth Bale, Toni Kroos, Luka Modric và Lucas Vazquez. 

Đấy là nền tảng mà Zinedine Zidane muốn, hòng duy trì sự ổn định và tạo ra một cỗ máy chiến thắng, chứ không phải sự xáo trộn với liên tiếp những gương mặt mới vào mùa hè. Tiếp theo, Real sẽ tiến hành gia hạn cho Pepe, Isco và Dani Carvajal. 19/11 là hạn chót để Real hoàn tất việc ký mới với 3 cầu thủ này.

Còn với Ronaldo, hợp đồng mới có lẽ là một cái kết đẹp cho biểu tượng lớn nhất của Florentino Perez trong nhiệm kỳ Chủ tịch thứ hai này, bất kể anh có hoàn tất thời hạn của nó hay không?

Chia sẻ

Bình luận 0