Man United nên trả 350.000 bảng một tuần cho De Gea
Hải An Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 1

Thủ môn David De Gea đang thương thảo hợp đồng mới với CLB Man United và ngỏ ý muốn được hưởng mức lương mới là 350.000 bảng/tuần. Theo quan điểm của người viết, BLĐ Man United nên đồng ý ngay bởi mức lương này là hoàn toàn xứng đáng với những gì De Gea đã cống hiến. 
350 nghìn bảng mỗi tuần, đó là mức thu nhập ngang ngửa với Paul Pogba và Alexis Sanchez, hai ngôi sao tại Man United hiện nay. Nhưng, Pogba là bom tấn, là nhà đương kim vô địch thế giới. Còn Sanchez, anh ta cũng đương là nhà đương kim vô địch Copa America, những 2 lần liên tiếp.

Song, David De Gea hoàn toàn xứng đáng với đòi hỏi lương bổng mới của mình, bất chấp anh chẳng “đương kim” gì cả. Và, nếu cân đo đong đếm kỹ càng, sự đóng góp của De Gea cho Man United nhiều hơn của cả Pogba và Sanchez cộng lại, ít nhất ở việc giúp M.U đứng trong Top 4 ở mùa giải trước.
De Gea không không ghi bàn nhưng đã giữ được vô số điểm cho M.UDe Gea không không ghi bàn nhưng đã giữ được vô số điểm cho M.U
Người ta khó có thể nhớ hết những pha cứu thua “xuất thần” của De Gea trong kỷ nguyên tệ hại của Man United, đặc biệt khoảng 3 năm trở lại đây. Đã có một thời kỳ dài, nếu người đứng trong khung thành mà không phải là De Gea thì M.U đã lơ lửng đâu đó ở nửa cuối BXH Premier League.

De Gea cứu bóng bằng những phản xạ cơ thể không tưởng: chân, đầu ngón tay, đầu gối… những pha lộn nhào như Tôn Ngộ Không khiến nhiều bàn thắng mười mươi bị chuyển hoá thành cơ hội. Xét về phương diện này, De Gea hay hơn rất nhiều những chuyên gia biến cơ hội ăn bàn thành cơ hội ăn bàn thấp như Pogba và đặc biệt là Sanchez.

Bởi kể từ khi nhận mức lương ngất ngưởng này, cựu tiền vệ của Arsenal hầu như chưa đóng góp được thành tựu nào đáng kể cho đội bóng mới.Có thể do Mourinho không biết dùng Sanchez (lý do nhiều người dùng để bào chữa cho Sanchez) hoặc Sanchez chưa quen với hệ thống thi đấu của M.U nhưng rõ rang, với đẳng cấp của một tiền vệ thế giới mà thi đấu hiệu quả thấp như thế thì việc hưởng 350.000 bảng/tuần là chẳng xứng đáng chút nào.
Anh đóng góp nhiều hơn rất nhiều so với SanchezAnh đóng góp nhiều hơn rất nhiều so với Sanchez
Pogba cũng là trường hợp tương tự. Nếu Premier League có 38 vòng, tương đương với 38 tuần thì tiền vệ này chỉ xứng đáng với mức lương của mình khoảng 4 hoặc 5 tuần mỗi mùa giải mà thôi. Còn lại, là những tuần lễ vật vờ, phập phù và mải nghĩ kiểu tóc.

Chuyện Pogba và Sanchez thi đấu tuỵệt vời ở Juventus, Arsenal, ĐT Pháp hay ĐT Chile nhưng đá dở ở M.U cũng chẳng có gì là. Rất nhiều cầu thủ khác cũng lâm vào hoàn cảnh này. Và tất nhiên, cũng không ai đổ lỗi cho họ, bởi nếu có lỗi thì đó là lỗi của BLĐ đội bóng này.

Nhưng, đưa ra vấn đề này để thấy rằng, việc De Gea đề nghị mức lương mới là hoàn toàn xứng đáng, có cơ sở đề nghị tăng lương đàng hoàng chứ không phải “thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào”. Đấy là đề nghị của một trong những thủ thành tốt nhất thế giới hiện nay chứ không chỉ ở bình diện Premier League.
Thậm chí tốt hơn cả PogbaThậm chí tốt hơn cả Pogba
Thêm vào đó, vị thế của Man United giờ đã suy lắm rồi. Cả một vụ chuyển nhượng chẳng mua được ngôi sao nào cho ra hồn, trong khi những người nổi nổi chút như Pogba lại nằng nặc đòi ra đi. Và nay, nếu để mất nốt De Gea vì mãn hạn hợp đồng, chắc chắn, cái vị thế vô đối ngày nào còn nát nữa.

Chính vì vậy, Ed Woodward – tay CEO cũng ăn hại có một không hai về mặt chuyên môn bóng đá nên gật đầu với đề nghị của De Gea. Tiền thì rõ rang M.U không hề thiếu, nay tăng lương cho De Gea vừa giữ được sao số, lại thu hút được sự chú ý của mấy cầu thủ nổi nổi trong những đợt chuyển nhượng tiếp theo!

Chia sẻ

Bình luận 1