Man City vĩ đại hơn Man Utd, Real Madrid chạy án tốt, Sếp Bayern thích kẻ khiêu khích
Lương Sử

Chia sẻ

Bình luận 0

HLV Carlo Ancelotti bày tỏ sự ủng hộ với RB Leipzig. Real Madrid được giảm án cấm chuyển nhượng, Man City sẽ vĩ đại hơn Man Utd… 

YAYA TOURE MUỐN MAN CITY VĨ ĐẠI HƠN MAN UTD
Tiền vệ người Bờ Biển Ngà Yaya Toure vừa tuyên bố rằng anh sẽ làm hết sức để giúp Man City trở nên vĩ đại hơn Man Utd. Động cơ của lời tuyên bố này xuất phát từ việc Yaya được HLV Pep Guardiola tín nhiệm trở lại trong thời gian gần đây sau những bất đồng từ hồi đầu mùa.

Chính vì thế, Yaya đã ra sức bày tỏ sự trung thành của mình với đội bóng, bất chấp việc vừa bị BHL tìm cách tống khỏi sân Etihad ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè. Bởi, Yaya liệu có thể kiếm đâu một công việc có thu nhập tốt như ở Man City, ngoại trừ sang Trung Quốc thi đấu.

Tôi sẽ giúp Man City vĩ đại hơn Man Utd. Nhưng là bao giờ?Tôi sẽ giúp Man City vĩ đại hơn Man Utd. Nhưng là bao giờ?

“Tôi cảm thấy mình như 20 tuổi và sẵn sàng cho sự nghiệp biến Man City trở nên vĩ đại hơn Man Utd. Cùng với Man City, tôi đã có 2 chức vô địch. Nhưng tôi khao khát những danh hiệu tiếp theo, như trẻ con háo hức món đồ chơi mới”, Yaya chia sẻ với truyền thông Anh.

Công bằng mà nói, tiền của giới chủ Ả Rập đã biến Man City từ một anh nông dân thành nhà tỉ phú sau một đêm. Với tiền, nhiều thứ có thể mua được ngoại trừ sự vĩ đại. Sự vĩ đại của một đội bóng chỉ có nhờ chiều dài lịch sử chứ không phải từ những danh hiệu cấp tính có được nhờ tiền.

SẾP BAYERN MUNICH NGƯỠNG MỘ RB LEIPZIG
HLV Carlo Ancelotti vừa bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình với đối thủ cạnh tranh chức vô địch Bundesliga với CLB Bayern Munich của mình. Không những thế, ông còn kịch liệt bảo vệ RB Leipzig trước luồng ý kiến cho rằng sở dĩ đội bóng này mạnh như thế chẳng qua chỉ vì sức mạnh tài chính.

RB Leipzig, năm 2009, vẫn còn đang chơi ở giải hạng 5 nước Đức. Thế nhưng, đến mùa Hè 2016, họ đã giành vé thăng hạng Bundesliga. Sự lột xác này đến từ nguồn tài trợ tài chính vô tận của hãng đồ uống khổng lồ Red Bull.

Chớ có vội đổ cho những thành công của RB Leipzig là nhờ tiềnChớ có vội đổ cho những thành công của RB Leipzig là nhờ tiền

Sự thành công nhanh chóng của RB Leipzig khiến họ trở thành kẻ thù số một của công chúng bởi nhiều người cho rằng, RB Leipzig đã phá vỡ nhiều nguyên tắc truyền thống của bóng đá Đức, rằng cổ suý cho trào lưu dùng tiền để xây dựng bóng đá chứ không phải từ nền tảng cốt yếu. Ngay cả khi họ luôn dẫn điểm Bayern Munich đến vòng đấu 15, sự chỉ trích đó vẫn tồn tại.

HLV Ancelotti buộc phải lên tiếng: “Tiền không phải là yếu tố chính đem lại kỳ tích RB Leipzig ở Bundesliga 2016/17. Họ là một đội bóng tốt thật sự, thi đấu đầy nhiệt tâm. Họ khởi đầu tốt, tự tin cao. Chính vì thế mà họ dẫn đầu giải đấu thôi. Hãy tôn trọng RB Leipzig”.

REAL MADRID ĐƯỢC GIẢM ÁN PHẠT CẤM MUA BÁN CẦU THỦ
Toà án Trọng tài Thể thao (CAS) vừa giảm một nửa án phạt cấm mọi hoạt động mua bán cầu thủ cho CLB Real Madrid. Vì hành vi mua bán cầu thủ nước ngoài dưới 18 tuổi, đội bóng Hoàng gia đã bị FIFA cấm chuyển nhượng trong vòng 2 mùa bóng là 2016/17 và 2017/18.

Như vậy, kể từ phiên chuyển nhượng mùa Hè 2017, Real đã có thể chiêu mộ, chuyển nhượng cầu thủ. Ngoài ra, số tiền phạt của Real cũng được giảm từ 360.000 phăng Thuỵ Sỹ (khoảng 480.000 USD) xuống 240.000 phăng Thuỵ Sỹ.

Là đại gia có khác, đến toà án cũng phải ưu đãiLà đại gia có khác, đến toà án cũng phải ưu đãi

Hồi tháng 9/2016, Real Madrid đã kháng án lên FIFA nhưng không thay đổi được điều gì. Sau đó, BLĐ của đội bóng tiếp tục gửi đơn lên CAS và lần này, họ nhận được món quà mà giảm thời gian thi hành án phạt xuống còn một nữa.

Trong khi đó, Atletico Madrid, đội bóng cũng bị phạt như Real và cùng lý do tương tự vẫn chưa thấy thông báo gì về chuyện này. Còn Barcelona, đã phải thi hành hết án phạt vì lý do tương tự. Có lẽ, thần thế của Atletico và Barcelona không mạnh như Real Madrid hoặc chạy nhầm cửa.

Chia sẻ

Bình luận 0