Man City vẫn muốn làm “vua chuyển nhượng” Nếu mua được các mục tiêu như (trái sang) John Stones, Gabriel Jesus, Leroy Sane và Leonardo Bonucci, Man City sẽ lại vượt mốc 100 triệu bảng tiền chuyển nhượng
Phong Linh

Chia sẻ

Bình luận 0

Chi phí mua sắm của Man City được dự báo sẽ sớm vượt qua ngưỡng 100 triệu bảng, khi chuẩn bị đón chào thêm một loạt tân binh đắt giá như Marlos Moreno, Gabriel Jesus, Leroy Sane, John Stones, Leonardo Bonucci…

JOHN STONES SẮP ĐẾN
Từ khi được mua lại bởi các tỷ phú Ả Rập vào Hè 2008, Man City đã trở thành một thế lực hàng đầu trên TTCN. Gần như mùa nào, họ cũng chi ra trên dưới 100 triệu bảng để nâng cấp đội hình. Riêng mùa trước, Man Xanh còn độc tôn ngôi “Vua chuyển nhượng” khi chi ra tới hơn 173 triệu bảng để mua tân binh.

Cho tới thời điểm này TTCN Hè 2016, Man City đã mua được 3 tân binh Ilkay Guendogan (23 triệu bảng), Nolito (15,3) và Oleksandr Zinchenko (1,7). Song tổng số tiền mà họ chi ra chỉ là 40 triệu bảng.


Dẫu vậy, chắc chắn Man City sẽ sớm trở lại hình ảnh của một tay chơi hàng đầu trên TTCN. Theo truyền thông Anh, ngay trong ít ngày tới, Man City sẽ hoàn tất một thương vụ lớn với hậu vệ John Stones của Everton. Hiện đội bóng vùng Merseyside đã đồng ý bán ngôi sao trẻ người Anh và đưa ra cái giá là 50 triệu bảng. Man City đã trả lên tới 42 triệu bảng. Chính HLV Guardiola vừa tuyên bố rất tự tin thương vụ sẽ sớm được hoàn tất.

Ngoài Stones, Man City cũng đã bước vào giai đoạn cuối trong các thương vụ khác, đều có thể kết thúc trong thời gian ngắn tới. Cụ thể, Man City đã đến rất gần đòi hỏi của Palmeiras cho tiền đạo trẻ Gabriel Jesus. Tài năng 19 tuổi này được định giá vào khoảng 26 triệu bảng. Đội bóng Brazil từng từ chối lời đề nghị 17 triệu bảng của Juventus, nhưng Man City đã tuyên bố sẵn sàng trả lên 20 triệu bảng cho Jesus. 

Trong số những thương vụ mà Man City đang đàm phán, ngôi sao trẻ Leroy Sane là mục tiêu rất được ưu tiên. Man City cũng sắp đạt được thỏa thuận cơ bản nhất trong vụ này, khi đã trả giá chỉ kém 5 triệu bảng so với yêu cầu của Schalke, 37 so với 42 triệu bảng. 

HLV Guardiola vẫn sẽ được cung cấp rất nhiều tiền để mang về những mục tiêu ông cầnHLV Guardiola vẫn sẽ được cung cấp rất nhiều tiền để mang về những mục tiêu ông cần

100 TRIỆU BẢNG VÀ CÒN HƠN THẾ NỮA
Như vậy, chỉ cần chiêu mộ được Stones (42), Jesus (20) và Sane (37) với đúng mức giá mà mình mong muốn, Man City đã tốn tới 99 triệu bảng. Cộng với 40 triệu bảng đã chi ra trước đó, đội bóng của HLV Guardiola đã bỏ xa ngưỡng 100 triệu bảng.

Chưa hết, Man City còn đang tích cực đàm phán 2 ngôi sao khác là tài năng trẻ Marlos Moreno của đội bóng Colombia - Atletico Nacional và trung vệ kỳ cựu Leonardo Bonucci của Juventus. Giá của Moreno vào khoảng 9 triệu bảng, còn của Bonucci là 20 triệu bảng. Theo truyền thông Anh, khả năng Man City sẽ có 2 mảnh ghép trên để chốt lại đội hình trong thời gian tới là rất lớn.

Như vậy, Man City không chỉ sẽ sớm vượt qua cột mốc 100 triệu bảng trong Hè này, mà có thể còn vượt qua cả số tiền kỷ lục mà họ đã chi ra mùa trước là 173 triệu bảng. 

Man City sẽ sớm hạ bệ Juventus?
Với việc mới chi 40 triệu bảng, Man City đang chỉ xếp thứ 13 trong danh sách những CLB bạo chi nhất TTCN Hè này. Tuy nhiên, họ hoàn toàn có thể vượt lên chiếm ngôi đầu, khi số tiền mà CLB đang dẫn đầu trong danh sách này là Juventus đã chi ra cũng chỉ là 134 triệu bảng. 
5 CLB đang chi nhiều nhất trên TTCN Hè này

XH  CLB  Chi 
1 Juventus  134* 
Dortmund  97 
AS Roma  81 
Man United  68 
Liverpool  68 

(*Đơn vị: triệu bảng)

Chia sẻ

Bình luận 0