Mại dâm Brazil rớt giá thảm hại mùa Olympic
Dương Vân Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 1

Trong 2 năm, Brazil được tổ chức 2 sự kiện thể thao lớn nhất thế giới. 2014 là World Cup còn nay là thế vận hội mùa Hè. Và nếu có gì cảm thấy khác biệt khi du khách đến đây thì chính là sự thay đổi trong bảng giá của gái mại dâm.

Tại Brazil, mại dâm là hợp pháp và đó cũng là thế mạnh cho ngành du lịch Brazil. Để đi trước đón đầu, các ban ngành tại Brazil còn tổ chức cho gái mại dâm học ngoại ngữ từ rất sớm để chuẩn bị cho World Cup và cả Olympic. 

Hai năm trước, Cida Vieira, chủ tịch Hiệp hội mại dâm từng khẳng định với CNN: "Trên khắp Brazil, rất nhiều doanh nghiệp trong khu vực tư nhân nỗ lực đào tạo nhân viên có chất lượng hơn để chuẩn bị cho World Cup. Và mại dâm cũng là một nghề. Tiếng Anh rất quan trọng để giao tiếp với khách trong thời gian diễn ra World Cup. Họ phải học cách thỏa thuận "hợp đồng" và một số vốn từ vựng để tiếp thị đất nước, con người Brazil".

Các gái làng chơi nghĩ rằng World Cup 2014 là dịp để họ thử con dao sắc sau cả năm ngồi mài nên tha hồ hét giá. Khổ nỗi là các du khách, nhất là khách làng chơi giờ đều thông thạo giá cả nhờ check hàng trên internet từ trước khi đến Brazil. Thấy bị hét giá, họ tẩy chay luôn gái mại dâm Brazil. 


Đây cũng là bài học cho các cơ quan ngành du lịch. Nếu không thể làm nghiêm, xử lý mạnh tay nạn chặt chém du khách thì dù mặt hàng nào cũng bị các du khách tẩy chay, một đi không trở lại. Chuyện này không chỉ đúng ở Brazil mà còn đúng ở nhiều nơi khác.

Do vậy, tại Olympic 2016, gái mại dâm Brazil làm ăn có vẻ đứng đắn hơn. Đứng là thế nào và đắn là thế nào? Trước hết là họ chịu đứng và thứ hai là họ không phải khiến du khách đắn đo giá cả. 

Gái mại dâm Brazil đã chịu khó đứng ra đường ở chỗ dễ nhìn, dễ thấy và dám đưa menu cho dịch vụ của họ một cách công khai. Không những vậy, họ còn đánh đúng tâm lý khách hàng khi tung ra các hình thức khuyến mại rất hấp dẫn. 

Giá đã rẻ, nay còn có thể rẻ hơn là phương châm của chị em trong làng bán phấn buôn hương ở Brazil. 

Menu được coi là phổ biến ở Rio có ghi món đầu tàu nhanh 30 phút vốn có giá 75 real đã được khuyến mại xuống 40 real (1 real bằng khoảng 0,31 USD). Món tàu chậm 1 giờ vốn giá 90 real hạ xuống 60 real, khoảng 370.000 VNĐ. 

Bảng giá gái mại dâm ở Olympic 2016Bảng giá gái mại dâm ở Olympic 2016

Đặc biệt còn có món ăn 1 được 2, tức là 2 nữ, 1 nam trong 30 phút với mức giá 40 real mỗi nữ nhân công. Nếu là 1 giờ thì phải trả mỗi nữ nhân công 80 real. Đây có thể coi là mức giá rẻ không tin nổi hệt như các siêu thị điện máy ở nước ta mỗi dịp xả hàng.

Mà đúng là… xả hàng thật. Rất nhiều gái mại dâm từ khắp nơi ở Brazil đổ về Rio dịp này để kiếm ăn. Riêng ở Rio đã có hàng chục ngàn gái mại dâm chuyên nghiệp, nay lại được bổ sung vào đó lực lượng gái mại dâm tự phát và lượng gái mại dâm ngoại tỉnh đổ về thì quả là vô cùng chật chội. 

Nếu không chịu tự mình hạ giá để cạnh tranh thì thật khó lòng xoay sở trong tình trạng cung nhiều hơn cầu như hiện giờ.

Aline Docinha, một gái mại dâm có thâm niên đã tiết lộ trên Daily Mail lý do giá tàu nhanh, tàu chậm lần này xuống ở mức thấp như vậy. Trước hết là quá đông gái mại dâm đổ về Rio dịp này. Aline nói: “Giờ ra ngõ đụng đồng nghiệp nên rất bức bí”. 

Aline cũng thừa nhận gái mại dâm đã rút kinh nghiệm xương máu từ World Cup 2 năm trước. Khi đó nhiều gái làng chơi hí hửng nghĩ rằng CĐV đi xem bóng đá sẽ vung tay bạt mạng cho dịch vụ tìm của lạ. Chính vì vậy, họ không ngần ngại hét giá cao ngất ngưởng và bị khách tẩy chay. Lần này, gái mại dâm biết điều hơn nên gắng đưa giá về thực tế để chiều lòng du khách.

Chia sẻ

Bình luận 1