Kỷ nguyên của Klopp ở Liverpool chỉ mới bắt đầu
Lâm Phong

Chia sẻ

Bình luận 0

Tính giải trí của Liverpool đã trở lại mạnh mẽ hơn bất kỳ giai đoạn nào trong kỷ nguyên Premier League kể từ khi Juergen Klopp ngồi lên ghế HLV trưởng. Tuy nhiên, mối tình The Kop - Klopp được ngợi ca là “trời sinh một cặp” vì những lý do ý nghĩa hơn thế.

KHI 2 SỰ CUỒNG NHIỆT GẶP NHAU
Ngày Liverpool đón tiếp Man City trong khuôn khổ tứ kết lượt đi Champions League giữa tuần trước, Anfield biến thành một chảo lửa theo đúng nghĩa đen. Những tiếng hò reo đinh tai nhức óc vang lên trong sân. 

Bên ngoài sân, hàng trăm CĐV The Kop tập trung 2 bên đường ném bom khói, chai lọ vào xe bus chở các cầu thủ Man City, tạo nên một khung cảnh hỗn loạn hiếm có ở Liverpool suốt nhiều năm qua. Cho đến khi chứng kiến thời khắc đó nhiều người mới biết fan Liverpool cuồng nhiệt thật. 

Klopp được các CĐV Liverpool rất yêu quý bởi phong cách huấn luyện cuồng nhiệt đúng với bản sắc của The KopKlopp được các CĐV Liverpool rất yêu quý bởi phong cách huấn luyện cuồng nhiệt đúng với bản sắc của The Kop

Chuyện vẫn chưa hết. Mùa Hè vừa qua, Liverpool được xả trại, HLV Juergen Klopp bay về Đức nghỉ ngơi, thăm gia đình. Hội CĐV Liverpool dò được cả chuyến bay của ông và biết chính xác thời khắc Klopp trở lại Anh. Ngày chiến lược gia người Đức trở về, ngay khi chiếc xe chở ông về lại căn nhà ở Liverpool đi ngang qua cổng Shankly, bỗng dưng một dàn đèn bên đường sáng rực lên. Thêm một tấm bảng điện tử chạy dòng chữ “Chào mừng ông trở lại” đập vào tầm mắt Klopp.

Fan Liverpool cuồng nhiệt thật. Tất cả họ đều ý thức được rằng, sự xuất hiện của Juergen Klopp là thời cơ để Lữ đoàn đỏ vùng Merseyside tìm lại ánh hào quang năm xưa. Sự cuồng nhiệt không tự dưng sinh ra. Nó giống như một đốm lửa cháy âm ỉ nhiều năm và được ngọn gió Klopp thổi bùng thành ngọn lửa lớn.

TẤT CẢ CHỈ MỚI Ở CHẶNG KHỞI ĐẦU
Tờ The Times đặt câu hỏi: Giả sử người dẫn dắt Liverpool là Jose Mourinho, liệu sự cuồng nhiệt ấy có tới không? Mấu chốt vấn đề nằm ở đây. Sự phấn khích của fan Liverpool được đẩy lên nhờ hòa hợp được với sự nồng nhiệt trong phong cách huấn luyện của Juergen Klopp. Kết luận “Liverpool và Klopp là trời sinh một cặp” dựa trên yếu tố này.

Klopp là mẫu HLV làm nghề bằng tất cả tình yêu chứ không vì lợi ích, tiếng tăm của cá nhân mình. Tìm kiếm trên Youtube, chúng ta sẽ dễ dàng xem được những đoạn video ngắn ghi lại cảnh Klopp giao lưu như người nhà với các fan Liverpool. Tình cảm Klopp dành cho Liverpool là có thật.

Mối lương duyên Klopp - Liverpool hứa hẹn sẽ còn bền chặt lâu nữaMối lương duyên Klopp - Liverpool hứa hẹn sẽ còn bền chặt lâu nữa

Phóng viên tờ The Sun từng được mời vào phòng làm việc của Klopp để chiêm ngưỡng một tủ kính trưng bày đầy những món quà kỷ niệm mà các học trò tặng ông. Thay vì cố gắng phô trương bằng cấp, danh hiệu của mình, Klopp lại bày biện những món quà nhỏ như quyển sách, búp bê, cái kính… để thể hiện sự trân trọng mà ông dành cho tình cảm của học trò. Đây đồng thời cũng là minh chứng cho sự quý mến mà các cầu thủ Liverpool dành cho ông thầy của mình.

Liverpool và Klopp giống như một khối thống nhất. Đây là yếu tố quan trọng đảm bảo mối lương duyên giữa Klopp và The Kop sẽ còn bền chặt. Kỷ nguyên của Juergen Klopp chỉ mới bắt đầu những trang sử đầu tiên. Tương lai còn ở phía trước và dựa trên sự hòa hợp giữa 2 tâm hồn, chúng ta có quyền hy vọng. 

Klopp có tỷ lệ thắng cao thứ nhì lịch sử Liverpool
Tính đến trước trận tái ngộ Man City, tỷ lệ thắng của HLV Juergen Klopp đang là 52,8% và đây là tỷ lệ thắng cao thứ nhì trong lịch sử Liverpool (chỉ tính trong kỷ nguyên Premier League). HLV có tỷ lệ thắng cao nhất trong giai đoạn này là Rafa Benitez (55,4%).
3,8 Trong kỷ nguyên Premier League, “tuổi thọ” trung bình của một HLV trưởng Liverpool là 3,8 năm. Người gắn bó lâu nhất với The Kop là Rafa Benitez (6 năm) và ngắn ngủi nhất là Roy Hodgson (1 năm).  

Chia sẻ

Bình luận 0