Không phải Lindelof, Fonte mới là trung vệ khiến Mou đắm đuối Fonte sở hữu mọi giá trị đặc biệt để trở thành "cánh tay nối dài" của Mourinho tại Man Utd
Dương Vân Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 2

Jose Fonte sở hữu tất cả những thứ mà Mourinho cần cho cuộc cách mạng của ông tại Old Trafford. Kinh nghiệm chinh chiến tại Premier League, với gần 300 trận trong màu áo Southampton. Giá trị chuyên môn của 1 hậu vệ hàng đầu đã được thừa nhận rộng rãi ở cả cấp độ CLB lẫn đội tuyển. Và Fonte ấy, như Mourinho cũng có đại diện là Jorge Mendes.

Jose Mourinho luôn muốn có ít nhất 1 cầu thủ đồng hương ở các đội bóng nước ngoài mà ông dẫn dắt. Và người đồng hương ấy thường là 1 trung vệ. Ngoài khía cạnh chuyên môn, trung-vệ-đồng-hương gần như 1 cánh tay nối dài của Mourinho trong việc cụ thể hóa những chỉ đạo chiến thuật trên sân và trong cả việc xử lý những vấn đề trong phòng thay đồ đội bóng.

Đấy là cách Mourinho vẫn thường làm sau khi ông chia tay Porto với đỉnh cao Champions League 2003/04. Trong nhiệm kỳ I ở Chelsea, Mourinho đưa về Stamford Bridge khá nhiều tuyển thủ Bồ Đào Nha. Đáng chú ý nhất trong số này là trung vệ Ricardo Carvalho. Tại Inter, Mourinho không tìm cho mình 1 trung vệ người Bồ, có lẽ là bởi ông sớm có được một Marco Materazzi sẵn sàng chết vì mình.

Carvalho là học trò thân cận của Mourinho tại Chelsea và Real Carvalho là học trò thân cận của Mourinho tại Chelsea và Real

Rời Inter sang Real Madrid, CLB vốn đã sở hữu kha khá ngôi sao Bồ Đào Nha như Cristiano Ronaldo hay Pepe, Mourinho vẫn bổn cũ soạn lại. Một trong những thương vụ đầu tiên của Mourinho tại Bernabeu là mua… Carvalho của Chelsea. Thời điểm đó, Carvalho đã 32 tuổi. Khi Mourinho bật khỏi Bernabeu, Carlvaho cũng rời Real gia nhập Monaco.

Nhiệm kỳ II của Mourinho tại Chelsea vô cùng sóng gió có lẽ một phần cũng bởi ông không sở hữu một “cánh tay nối dài” như thế. Cần lưu ý, giai đoạn 2013-3015 ở Chelsea, Mourinho không có nhiều quyền quyết định trong vấn đề chuyển nhượng và “bộ sậu” Roman Abramovich cũng luôn ở trạng thái đề phòng các mối liên hệ giữa Mou và nhóm cầu thủ được đại diện bởi Jorge Mendes. Mua 1 cầu thủ tốt người Bồ mà không qua cửa Mendes thì lấy đâu ra?

Sang Man Utd, thương vụ quan trọng đầu tiên của Mou là mua trung vệ. Eric Bally gia nhập Old Trafford sau 1 mùa giải chói sáng tại Villarreal. Nhưng Bailly không phải hậu vệ duy nhất mà Mou muốn có ngay trong kỳ chuyển nhượng hè 2016. Người thứ hai là Jose Fonte, thủ quân Southampton, cũng là trung vệ đã chơi tuyệt hay trong hành trình đăng quang EURO 2016 của tuyển Bồ Đào Nha.

Fonte là mục tiêu mà Man Utd - Mourinho đã theo đuổi từ hè năm ngoáiFonte là mục tiêu mà Man Utd - Mourinho đã theo đuổi từ hè năm ngoái

Fonte sở hữu tất cả những thứ mà Mou cần cho cuộc cách mạng của ông tại Old Trafford. Kinh nghiệm chinh chiến tại Premier League, với gần 300 trận trong màu áo Southampton. Giá trị chuyên môn của 1 hậu vệ hàng đầu đã được thừa nhận rộng rãi ở cả cấp độ CLB lẫn đội tuyển. Và Fonte ấy, như Mourinho cũng có đại diện là Mendes.

Tương tự như Carvalho khi gia nhập Real hè 2010 theo tiếng gọi của Mourinho, Fonte hiện cũng 32 tuổi. Và thủ quân của Southampton đang làm tất cả để có thể sớm hội quân cùng Mourinho. Theo tờ Mirror, Fonte, sẽ hết HĐ với Southampton vao tháng 6/2018 đã chính thức đề đạt yêu cầu được chuyển nhượng ngay trong tháng 1 này.

Không phải ngẫu nhiên thương vụ Man Utd mua Victor Lindelof tưởng chừng sẽ sớm được chốt hạ bỗng ngưng trệ vài tuần qua. Vấn đề không chỉ bởi khoản phát sinh hơn 7 triêu bảng trong mức phí chuyển nhượng của Lindelof mà có lẽ còn vì Mourinho, ở thời điểm hiện tại, cần một mẫu cầu thủ như Fonte hơn.

Fonte sẽ trở thành "Carvalho mới của Mourinho" tại Man Utd?Fonte sẽ trở thành "Carvalho mới của Mourinho" tại Man Utd?

Man Utd hiện sở hữu khá nhiều trung vệ, trẻ trung và giàu tiềm năng. Ngoài Bailly. Mou còn có Phil Jones và Marcos Rojo – những người đã chơi cực kỳ xuất sắc trong chuỗi trận thăng hoa của Man Utd thời gian qua.

Trong ngắn hạn và trung hạn, Mou cần một cầu thủ giàu kinh nghiệm, có mối liên hệ sâu sắc với ông, có thể trở thành cánh tay nối dài tại Old Trafford và thậm chí sẵn sàng “chết” vì triết lý của ông như Fonte hơn là Lindelof.

Tại Southampton, Fonte đã sẵn sàng cho 1 cuộc xê dịch. Tại Man Utd, Mourinho đã sẵn sàng mở rộng vòng tay đón trung vệ đồng hương- người ông muốn có từ 6 tháng trước. Đừng bất ngờ, nếu Fonte chứ không phải Lindelof mới là tân binh duy nhất của Man Utd trong kỳ chuyển nhượng tháng 1 này.

Chia sẻ

Bình luận 2