John Terry khoe bằng, Conte lo lắng
Dương Vân Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 1

Tuần qua, trong lúc các đồng đội tập trung lo thi đấu các trận quốc tế thì trung vệ đội trưởng Chelsea lại gây sốt bằng việc khoe ảnh bằng cấp HLV trên mạng xã hội. 

Các cầu thủ cỡ tuổi như Terry và có bộ sưu tập danh hiệu khổng lồ thì có thói quen khoe ảnh kiểu ãn mày dĩ vãng như hình bên cạnh những chiếc Cúp, những tấm huy chương hay khiêm tốn hơn là ảnh ghi bàn thắng.

Terry vốn cũng là người hay có tính khoe khoang qua những lần gắng nhảy vào giữ Cúp khi đội nhà đoạt Champions League hay Europa League trước đây. Nhưng lần này, Terry không khoe hình bên Cúp hay huy chương nữa mà khoe ảnh… tiền đồ. 

Cũng không có gì to tát cả mà chỉ có tấm ảnh khoe khoang bằng cấp giáo trình đủ loại: giấy chứng chỉ HLV bằng A, bằng B rồi giấy chứng nhận hành nghề do UEFA cung cấp. Quả thực là khi khoe ảnh, Terry đã chứng tỏ anh biết cách khoe hơn cầu thủ khác một cái đầu.

Hình ảnh khoe cả đống bằng cấp HLV của Terry khiến nhiều người đồn đoán về tương lai của trung vệ kỳ cựu nàyHình ảnh khoe cả đống bằng cấp HLV của Terry khiến nhiều người đồn đoán về tương lai của trung vệ kỳ cựu này

Và tới đây, người ta cũng phải thấy rằng Terry đã toan tính và có tham vọng hơn hẳn những người đồng đội khác. 

Ðã có thời điểm Terry bị hắt hủi qua việc ít được cho ra sân hay khi gia hạn hợp đồng mùa Hè trước thì anh chỉ được ký thêm 1 nãm và chịu cắt giảm lương đến hai phần ba. Trước Terry nhận được 140.000 bảng/tuần nhưng hợp đồng vừa ký hồi mùa Hè chỉ vào khoảng 50.000 bảng/tuần, một mức lương khá “bèo bọt” so với năng lực, danh tiếng và đóng góp của anh.

Có thể coi đó như là sự xem thường và nhiều người rơi vào hoàn cảnh ấy sẽ kiên quyết ra đi. Khi không còn được tôn trọng ở Chelsea thì các cầu thủ khác lần lượt khăn gói tìm đất khác kiếm ăn như Frank Lampard và Didier Drogba sang MLS còn Terry vẫn bám trụ, sống mãi với thủ đô London. Nhưng Terry không sống chỉ để tồn tại ở Chelsea mà còn mưu cầu tương lai và giờ anh đang khoe những tấm bằng.

Người lo sợ nhất khi Terry khoe bằng cấp không ai khác là HLV Antonio Conte. Dù Conte được trải thảm đỏ về Chelsea nhưng tuần trăng mật giữa hai bên chỉ kéo dài được mấy trận đầu. Trong thời gian gần đây, Conte đang cảm thấy cuộc sống ở Anh khó khăn hơn nhiều so với thời gian thong dong tại Ý khi Chelsea liên tiếp nhận những kết quả tồi. 

Dù ông chủ Roman Abramovich có cảm tình với Conte đến mấy thì lúc này vị tỷ phú người Nga cũng phải tự chất vấn về năng lực của Conte cũng như khả năng thích nghi bóng đá Anh của vị HLV này.

Nếu tình trạng bi đát của Chelsea và Conte kéo dài thì việc Abramovich quyết định chia tay là điều dễ dàng như ông từng chia tay đến 2 bà vợ và cả tá HLV. Sa thải những HLV giỏi như Jose Mourinho, Felipe Scolari ngay giữa mùa giải mà Abramovich còn làm được thì Conte chẳng là gì để tự tin bám ghế ở Stamford Bridge. 

Hình ảnh chỉ đạo các cầu thủ của Terry nhiều khả năng sẽ sớm rõ ràng tại sân Stamford BridgeHình ảnh chỉ đạo các cầu thủ của Terry nhiều khả năng sẽ sớm rõ ràng tại sân Stamford Bridge

Việc Terry đánh bóng tên tuổi của mình bằng việc khoe bằng cấp sẽ giúp Abramovich có thêm động lực để làm việc trảm tướng giữa dòng vì ông không còn ngại về việc kiếm ai để thay thế vai trò người dẫn dắt.

Terry có đầy đủ lợi thế để làm HLV của Chelsea. Kinh nghiệm của Terry có thể hơi ít nhưng anh hơn đứt người khác ở chỗ có thâm niên gắn bó với đội bóng, hiểu đội bóng cũng như từng cọng cỏ tại Stamford Bridge hơn bất kỳ ai.

Terry là người giải quyết tốt bài toán thế lực đen trong phòng thay đồ ở Chelsea hơn bất kỳ ai khi anh chính là đại ca lãnh đạo. Tuổi tác không là vấn đề vì Abramovich từng dùng Villas Boas còn trẻ hơn Terry lúc này. 

Nếu Terry làm HLV thì tin rằng các đồng đội và giới CÐV sẽ không hề phản đối. Giờ Terry đã khoe bằng, khoe tham vọng thì anh chỉ còn rung đùi chờ “cờ đến tay”. Thật khôn ngoan thay!

Chia sẻ

Bình luận 1