Iniesta “điểm huyệt” khiến chủ tịch Bartomeu á khẩu
Hồ Đắc

Chia sẻ

Bình luận 0

Chủ tịch Barca, Josep Maria Bartomeu vừa thêm một phen bẽ bàng, khi đội trưởng Andres Iniesta công khai tố ông “ăn không nói có” trong chuyện gia hạn hợp đồng với anh. Điều này khiến uy tín của ông chủ tịch 54 tuổi ngày càng giảm sút…

Tiền vệ Iniesta vừa có cú “điểm huyệt” khiến chủ tịch Bartomeu á khẩu. Trả lời phỏng vấn báo El Pais, anh khẳng định: “Tôi chẳng hiểu ông ấy nói vậy là có ý gì. Không có chuyện tôi đã đạt được thỏa thuận hợp đồng mới với Barca. Chúng tôi còn chưa ngồi vào bàn đàm phán…”. 

Tiết lộ của Iniesta chẳng khác gì cái tát trời giáng vào Bartomeu. Bởi trong một cuộc trả lời phỏng vấn trước đó, Bartomeu từng tuyên bố: “Về cơ bản, chúng tôi đã đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với Iniesta. Mọi việc sẽ hoàn tất trong vài tuần tới".

Bartomeu từng ấp ủ dự án La Masia 360 tri ân các công thần với Iniesta là hạt nhânBartomeu từng ấp ủ dự án La Masia 360 tri ân các công thần với Iniesta là hạt nhân

Qua thái độ của Iniesta, có thể nhận thấy rõ anh đang bất mãn với chủ tịch Bartomeu. Điều này cũng dễ hiểu, khi mà ngài chủ tịch của Barca luôn hứa thật nhiều mà thất hứa cũng thật nhiều. Chắc chắn Bartomeu sẽ khó ăn khó nói với mọi người sau khi bị chính đội trưởng của Barca lột “mặt nạ”.

Còn nhớ hồi cuối năm 2016, Bartomeu đã tổ chức một buổi lễ hoành tráng ra mắt kế hoạch “La Masia 360” mà ông là cha đẻ. Bartomeu giải thích rằng, “La Masia 360” là để tri ân những trụ cột đã “cúc cung tận tụy” với Barca. Nó được áp dụng với những cầu thủ trưởng thành từ La Masia, sau đó cống hiến ở đội 1 của Barca cho đến lúc treo giày. 

Khi đó, Bartomeu đã chỉ đích danh Iniesta để minh họa cho kế hoạch “La Masia 360”. Ngài chủ tịch cam kết rằng, Barca sẽ sớm gia hạn hợp đồng với tiền vệ 33 tuổi cho đến khi nào anh cảm thấy đã đến thời điểm phù hợp để giải nghệ. Đồng thời, Bartomeu vẽ ra viễn cảnh sau khi treo giày, Iniesta sẽ được bổ nhiệm vào BHL của Barca.

Nhưng gần 1 năm trôi qua kể từ sau lễ ra mắt “La Masia 360”, khi mà thời hạn hợp đồng hiện tại của Iniesta với Barca chỉ còn chưa đầy 1 năm, anh vẫn đang đứng trước một tương lai bất định. Bartomeu tiếp tục đưa ra những lời hứa hẹn, tiếp tục khẳng định sẽ gia hạn hợp đồng với đội trưởng của Barca. Nhưng Iniesta đã không còn đủ niềm tin và sự kiên nhẫn để chờ đợi. Có tin, anh đang cân nhắc rời Nou Camp dưới dạng chuyển nhượng tự do, sau khi nhận được tín hiệu từ Juventus.

Nhưng Iniesta đã khiến chủ tịch Barca bẽ mặt khi tố cáo ông "ăn không nói có" về tương lai của anhNhưng Iniesta đã khiến chủ tịch Barca bẽ mặt khi tố cáo ông "ăn không nói có" về tương lai của anh

Việc Iniesta vạch mặt Bartomeu khiến uy tín của ngài chủ tịch Barca ngày càng giảm sút. Trước đó, đã xuất hiện nhiều làn sóng phản đối đòi ông phải từ chức, đặc biệt sau khi đội bóng Catalan để PSG cướp mất Neymar, đồng thời liên tục vồ hụt những ngôi sao sáng giá như Marco Verratti (PSG), Philippe Coutinho (Liverpool), Paulo Dyballa (Juventus)…

Dễ hiểu tại sao, Bartomeu từng bị các cầu thủ Barca, trong đó có Gerard Pique, Luis Suarez và Lionel Messi… làm cho tẽn tò, khi họ công khai ủng hộ đồng đội cũ Neymar trước quyết định kiện tuyển thủ Brazil ra tòa của lãnh đạo Barca. Thậm chí, Neymar còn công khai thách thức và chỉ trích Bartomeu trên trang Instagram: “Ông ấy đang làm trò hề trước bàn dân thiên hạ”.

 "Bartomeu gọi điện cho tôi trong trạng thái khủng hoảng"
Chủ tịch Jean-Pierre Rivere của CLB Nice vừa công kích người đồng chức Josep Bartomeu trong vụ chuyển nhượng hụt tiền vệ Jean Seri. "Ông ấy đã gọi điện cho tôi vào buổi chiều, trong trạng thái khủng hoảng xen lẫn xấu hổ để nói rằng Barca quyết định không ký hợp đồng với Seri nữa". Theo Rivere, đó là hành động ác độc, làm tổn thương Seri.
9Dưới triều đại của chủ tịch Bartomeu, Barca giành tổng cộng 9 danh hiệu, gồm 2 chức vô địch La Liga, 3 Cúp nhà Vua, 1 Siêu Cúp Tây Ban Nha, 1 Champions League, 1 Siêu Cúp châu Âu và 1 FIFA Club World Cup.

Chia sẻ

Bình luận 0