Hoàng Xuân Vinh giành Huy chương vàng lịch sử
Trung Nghĩa Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 1

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của Olympic Rio 2016, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có màn ra mắt ấn tượng với chiếc HCV đầu tiên trong lịch sử do xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đem về.

Với tổng điểm 202.5 ở chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nam, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử khi trở thành VĐV đầu tiên của Việt Nam giành HCV Olympic. 

Càng ngọt ngào hơn khi thành tích kể trên đã giúp Hoàng Xuân Vinh phá kỷ lục Olympic ở đợt thi chung kết - nội dung 10m súng ngắn hơi nam. 

Trước đó, có 2 VĐV của Việt Nam giành HCB là Trần Hiếu Ngân - môn Taekwondo hạng 57 kg tại Sydney 2000 và lực sỹ Hoàng Anh Tuấn ở môn cử tạ nội dung 56 kg tại Olympic Bắc Kinh 2008. 

Sau đây là những hình ảnh lịch sử đáng được ghi vào sách vàng Thể thao Việt Nam.

Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc đạt thành tích tốt nhất với tổng điểm 202,5 điểm - hơn xạ thủ về nhì là Wu Filipe Almeida của Brazil đúng 0.4 điểm.Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc đạt thành tích tốt nhất với tổng điểm 202,5 điểm - hơn xạ thủ về nhì là Wu Filipe Almeida của Brazil đúng 0.4 điểm.
Bảng kết quả của Hoàng Xuân VinhBảng kết quả của Hoàng Xuân Vinh
Anh ăn mừng đầy tự tinAnh ăn mừng đầy tự tin
Nhưng vẫn pha chút nghẹn ngàoNhưng vẫn pha chút nghẹn ngào
Nhận sự tán thưởng của đối thủNhận sự tán thưởng của đối thủ
Lạnh lùng trên bục nhận huy chươngLạnh lùng trên bục nhận huy chương
Khoảng khắc lịch sửKhoảng khắc lịch sử
Anh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Tổ quốc giao phóAnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Tổ quốc giao phó
Biểu tượng chiến thắngBiểu tượng chiến thắng
Quyết tâm đã được đền đápQuyết tâm đã được đền đáp
 
Lần đầu tiên lá cờ Việt Nam tung bay cao nhất trong lịch sử các kỳ Olympic Lần đầu tiên lá cờ Việt Nam tung bay cao nhất trong lịch sử các kỳ Olympic
Với tấm HCV của Xuân Vinh, Việt Nam vươn lên thứ 2 ở Bảng tổng sắp toàn đoàn ngày đầu tiên của Olymic Rio 2016Với tấm HCV của Xuân Vinh, Việt Nam vươn lên thứ 2 ở Bảng tổng sắp toàn đoàn ngày đầu tiên của Olymic Rio 2016
Cây súng huyền thoại đã đi vào lịch sử thể thao Việt NamCây súng huyền thoại đã đi vào lịch sử thể thao Việt Nam
 

Chia sẻ

Bình luận 1