Hết thật rồi kỷ nguyên La Pulga?
Cẩm Chi

Chia sẻ

Bình luận 0

Vương triều nào rồi cũng sẽ đi đến hồi kết. Không ai có thể đứng ngoài quy luật tự nhiên. Vấn đề chỉ là thời gian. Có lẽ, đây là lúc để triều đại của Bartomeu bước xuống. Vì rất có thể, nếu ông ta và các cộng sự tiếp tục cuộc chơi chính trị của mình, Messi sẽ ra đi. 

Những tiên đoán về viễn cảnh Messi rời Nou Camp đã không còn là lời đồn nằm trên giấy. La Pulga đã bắn đi tín hiệu tới thành viên hội đồng quản trị. Vào ngày thứ 6, trong buổi bỏ phiếu tín nhiệm với chính quyền Bartomeu, quan điểm của Messi là “Không tin tưởng”.

Augustin Benedito, người đã hai lần tham gia tranh cử vào ghế chủ tịch Barca, trực tiếp yêu cầu Bartomeu từ chức ngay lập tức. “Tôi khá chắc rằng Messi hiểu rõ những gì đang diễn ra tại đây. Giữa Messi và Bartomeu, một trong hai người sẽ ra đi”, Benedito nói với ESPN trong văn phòng ở Passeig de Gracia. 

Bartomeu đã liên tiếp dính vào những scandal tai tiếng ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của BarcaBartomeu đã liên tiếp dính vào những scandal tai tiếng ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của Barca

Tình hình của Barca đang rất nghiêm trọng. Messi đã im lặng trong suốt thời gian qua và quan sát cuộc đấu đá nội bộ giữa các nhân vật cao cấp ở Nou Camp. Hồi tháng 7, Bartomeu khẳng định Messi đã ký mới hợp đồng vào tháng 6. Nhưng hóa ra, Messi vẫn chưa đặt bút. Anh vẫn đặt tập tài liệu chứa hồ sơ hợp đồng trong két và khóa kín. 

Messi cần thời gian suy nghĩ, nhất là sau mùa Hè 2017 điên rồ tới “ngu ngốc” của Barca. Họ bán đi đối tác ăn ý của Messi là Neymar, mang về Paulinho vốn đã dưỡng già ở Trung Quốc được 3 năm và liên tục bị ép giá trên TTCN. 

Messi cần tĩnh tâm. Nhưng anh càng suy tư thêm ngày nào, nỗi lo của các cule càng lớn thêm. Nếu Messi không tái ký trước ngày chuyển giao năm mới, cũng có nghĩa là Barca sẽ đối diện với nguy cơ mất trắng cầu thủ hay nhất hành tinh. Hợp đồng cũ của Messi sẽ đáo hạn trước ngày khởi tranh World Cup 2018, theo luật thì Messi sẽ được tự do đàm phán với các CLB khác từ ngày 1/1/2008. 

Đó chưa phải nỗi lo duy nhất của cộng đồng fan Barca. Trong hơn một năm qua, Bartomeu đã có những hành động bôi nhọ hình ảnh CLB. Ông thừa nhận CLB trốn thuế vụ Neymar, dùng tài khoản CLB trả 5,5 triệu tiền phạt. Như vậy tức là Barca thừa nhận phạm pháp, chỉ để cứu Bartomeu và người tiền nhiệm Rosell khỏi cảnh tù tội. 

Ở một diễn biến khác, Bartomeu bị cho là liên đới tới Quỹ đầu tư Qatar và vụ tham nhũng mua phiếu bầu đăng cai World Cup của quốc gia Tây Á này. Đấy được cho là scandal tài chính nghiêm trọng nhất lịch sử bóng đá. “Tội phạm kinh tế” là những gì dễ hiểu nhất để diễn đạt về Bartomeu. 

Cho tới khi tranh cử, Bartomeu còn nhiều điều để làm nếu muốn giữ lại chiếc ghế chủ tịch đầy quyền lực và “màu mỡ” này. Sẽ có hai con đường để những người muốn giữ lại nét đẹp truyền thống đẩy Bartomeu ra khỏi đường.

Ngay cả siêu sao số 1 của đội là Lionel Messi cũng không còn ủng hộ Bartomeu nữaNgay cả siêu sao số 1 của đội là Lionel Messi cũng không còn ủng hộ Bartomeu nữa

Một, Benedito - ứng viên sáng giá nhất cho ghế chủ tịch, cần 15% phiếu bầu từ hội đồng cử tri (socios) ở vòng bỏ phiếu đầu tiên. Những cử tri hợp lệ là công dân Catalan trên 18 tuổi và đóng phí thành viên CLB từ một năm trở lên. Ông có 14 ngày để kêu gọi các lá phiếu. Hai, nhanh hơn nhưng cũng khó hơn, là số phiếu chống lại Bartomeu từ vòng “gửi xe” phải đạt 66,6%, tức tương đương 32.759 phiếu. 

Nhưng dù thế nào đi nữa, thì trong hai tuần tới, việc cần làm vẫn là tìm ra một giải pháp và hướng đi đả thông tư tưởng cho Messi. Còn không, mọi biến động cấp thượng tầng ở Nou Camp sẽ là vô nghĩa. 

Ngôi đền Barca sẽ chỉ thực sự linh thiêng, nếu trụ trì nó là Lionel Messi.

Chia sẻ

Bình luận 0