Hazard thắp lửa cho cầu Stamford
Kinh Thi Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 0

Hy vọng điều gì... thì chưa biết. Nhưng mọi hy vọng của Chelsea trong mùa bóng này chỉ có thể được thắp lên nếu như Eden Hazard thường xuyên thể hiện được phong độ tuyệt vời mà anh vừa thể hiện trước AS Roma.

Có thể Chelsea suy yếu vì thiếu N'Golo Kante ở khu giữa sân. Nhưng nếu Kante có mặt và làm tốt những gì anh có thể làm? Bất quá, đấy chỉ có thể là sự đóng góp gián tiếp, với lý lẽ đơn giản: sự vượt trội ở khu giữa sân không đem về chiến thắng trong môn bóng đá.

Thế còn hàng thủ? Cũng vậy. Người ta có thể thua vì hàng thủ, nhưng sự xuất sắc của hàng thủ không trực tiếp đem lại chiến thắng. Muốn thắng, dĩ nhiên cứ phải ghi bàn!

Nhìn vào một trận đấu cụ thể, trận hòa AS Roma 3-3 tại Champions League, Hazard rõ ràng là đã tỏa sáng với 2 bàn thắng, giúp Chelsea thoát khỏi trận thua bẽ bàng. Nhìn xa hơn, Hazard còn đem lại hy vọng cho Chelsea ở cả Premier League lẫn Champions League.

Eden Hazard vừa tỏa sáng ở trận gặp Roma ở Champions League với cú đúp, 1 từ pha đá bồi...Eden Hazard vừa tỏa sáng ở trận gặp Roma ở Champions League với cú đúp, 1 từ pha đá bồi...

Bàn thắng, suy cho cùng, cũng chỉ là chi tiết cụ thể. Cái cách Hazard ghi bàn mới thật sự làm toát lên toàn bộ tầm quan trọng của anh nơi hàng công Chelsea. Đấy là những pha xử lý tình huống gồm đủ kỹ thuật, sự khôn ngoan cũng như trách nhiệm của một cầu thủ trụ cột. Có chủ đích, nhưng không rườm rà. Nhanh, gọn, nhưng không dễ dãi. 

Bàn đầu đến từ một pha dứt điểm của đồng đội Alvaro Morata, bóng dội ra từ chân hậu vệ đối phương. Nhưng Hazard đã ở tư thế sẵn sàng cho cú đá bồi, cứ như đấy là tình huống phối hợp. Bàn sau là cú đội đầu quá hiểm hóc và chính xác, giúp Chelsea "trở về từ cõi chết".

Messi “giấu” gì trong đôi vớ?

Chi tiết khiến người ta quan tâm nhất sau trận Barcelona thắng Olympiakos không phải là phong độ chói sáng hay bàn thắng đẳng cấp...
Thật ra, mọi người đã biết từ lâu về kỹ thuật và sự thông minh trong cách chơi của Hazard. Đấy là tài năng cá nhân. Cách đây không lâu, khi khoác áo ĐT Bỉ ở vòng loại World Cup, Hazard từng có pha xử lý tình huống tuyệt vời làm hai hậu vệ đối phương tự lao vào nhau khi cố cản phá. 

Nhưng trong bóng đá, nếu như tài năng cá nhân không được vận dụng hợp lý trong lối chơi đồng đội thì sẽ trở nên vô ích. Trong nhiều trường hợp, đấy thậm chí là những điều không thể dung hòa. Hơn chục năm nay, rất hiếm khi tài năng tuyệt luân của siêu sao Lionel Messi được phát huy tại ĐT Argentina. Chỗ này, Hazard khác hẳn.

... và 1 từ pha đánh đầu đẳng cấp... và 1 từ pha đánh đầu đẳng cấp

Một mặt, Hazard phối hợp rất tốt với Alvaro Morata trên hàng công Chelsea. Họ thi đấu với nhau một cách dễ dàng, như thể cả hai luôn biết rõ mình và đồng đội cần hoặc sẽ làm gì - độc lập với chiến thuật chung hoặc tình huống cụ thể. Khi nào cần lao vào vùng cấm địa với vẻ đe dọa, khi nào cần chọn chỗ một cách tinh tế, Hazard đều luôn tỏ ra hợp lý.

Hazard xuất sắc về mặt cá nhân, nhưng anh hầu như không bao giờ tách mình ra khỏi lối chơi đồng đội. Mặt khác, Hazard "phục vụ" Chelsea, hơn là cách chơi của Chelsea hướng tới chỗ phục vụ Hazard. Vấn đề còn lại (của Chelsea) chỉ là làm sao để đối phương không thể cô lập Hazard trong những trận đấu quan trọng (điều mà M.U từng làm được... 1 lần, trong mùa giải trước).

Hazard tìm lại niềm vui ghi bàn
Đây là lần đầu tiên Eden Hazard ghi bàn cho Chesea trong mùa bóng này. Đáng chú ý hơn, đây là lần đầu tiên sau 952 ngày (tính từ trận gặp PSG ngày 11/3/2015), Hazard ghi bàn ở Champions League. Cú đúp vào lưới AS Roma nhiều gấp đôi số bàn thắng mà anh ghi được trong 14 lần khoác áo Chelsea gần đây (tính chung mọi giải).

Chia sẻ

Bình luận 0