Hữu Anh Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 1

Với chiếc HCV ở nội dung 200m hỗn hợp cá nhân, Michael Phelps đã có tấm HCV Olympic thứ 13, vượt qua kỷ lục 12 vòng nguyệt quế của lực sỹ cổ đại Leonidas of Rhodes đã lập 2168 năm trước, đồng thời đặt ra thách thức cho các hậu bối của hàng nghìn năm sau.
Michael Phelps giành HCV tại nội dung 200m hỗn hợp cá nhân với thành tích 1 phút 54 giây 66, Kosuke Hagino (Nhật Bản) giành HCB và HCĐ thuộc về Shun Wang (Trung Quốc). 

Ở nội dung này đối thủ lớn nhất và cũng là đồng đội của Phelps ở ĐT bơi lội Mỹ là Ryan Lochte - người đang nắm giữ kỷ lục thế giới đã gây thất vọng khi chỉ cán đích thứ 5.

Đây là chiếc HCV thứ 4 của Michael Phelps tại Olympic 2016. Trước đó, anh đã chiến thắng ở ba nội dung 4x100m tự do tiếp sức, 4x200m tự do tiếp sức và 200m bướm.

Như vậy tính thời diểm này, tổng số huy chương mà Phelps sở hữu qua 5 kỳ Olympic lúc này là 26 huy chương các loại, trong đó 22 HCV, 2 HCV và 2 HCĐ. Anh còn tham dự một nội dung nữa tại Olympic Rio 2016 là 100m bướm. 
Sau khi xuất phát, siêu kinh ngư người Mỹ chịu áp lực rất lớn từ người đồng đội Ryan Lochte….Sau khi xuất phát, siêu kinh ngư người Mỹ chịu áp lực rất lớn từ người đồng đội Ryan Lochte….
Phelps tăng tốc về đích...Phelps tăng tốc về đích...
… cán đích… cán đích
Thiago Pereira (Brazil) chúc mừng PhelpsThiago Pereira (Brazil) chúc mừng Phelps
Ryan Lochte chúc mừng PhelpsRyan Lochte chúc mừng Phelps
Phelps cán đích đầu tiên với thành tích 1 phút 54 giây 66Phelps cán đích đầu tiên với thành tích 1 phút 54 giây 66
Huyền thoại bơi người Mỹ cám ơn khán giả đã cổ vũ hết mình cho anhHuyền thoại bơi người Mỹ cám ơn khán giả đã cổ vũ hết mình cho anh
HCB thuộc về Kosuke Hagino (Nhật Bản) - HCĐ thuộc về Shun Wang (Trung Quốc)HCB thuộc về Kosuke Hagino (Nhật Bản) - HCĐ thuộc về Shun Wang (Trung Quốc)
Michael Phelps giành HCV thứ 4 tại Olympic 2016Michael Phelps giành HCV thứ 4 tại Olympic 2016
Phong cách ăn mừng quen thuộc của PhelpsPhong cách ăn mừng quen thuộc của Phelps

Chia sẻ

Bình luận 1