Enrique uất ức với truyền thông, kiêu binh và Messi
Trần Minh

Chia sẻ

Bình luận 5

Mối quan hệ “cơm không lành canh không ngọt” giữa Luis Enrique với các cầu thủ và cánh truyền thông có lẽ chỉ chờ đến lúc này để bùng nổ. Không cần tối hậu thư nào từ ban lãnh đạo Barca, Enrique có vẻ như đã nhìn thấy trước viễn cảnh của mình.

Phải có đến ba người trong ban huấn luyện ôm lại, Luis Enrique mới không lao đến "nói chuyện phải quấy" với Jordi Grau của đài TV3. Những câu hỏi của Grau ngày càng quá quắt, tỷ lệ thuận với những vết nhăn trên gương mặt của Enrique. Vừa trải qua trận thua đau nhất sự nghiệp mà còn bị chính truyền thông nhà xát muối, mấy ai giữ được bình tĩnh.

"Các anh cứ nói về cường độ, cứ như thể chúng tôi chủ động thua ấy nhỉ", Enrique phản pháo trước một câu hỏi của Grau về thái độ. Khi câu hỏi tiếp theo chuyển sang vấn đề chiến thuật, Enrique lại phản pháo: "Anh có theo dõi trận đấu kỹ không? Chắc là không, bởi anh đâu có thấy tôi chuyển từ 4-3-3 sang 4-2-3-1 để Messi có thêm sự tự do và chạm bóng nhiều hơn". 

HLV Enrique khó chịu khi phải trả lời những câu hỏi đả kích của giời truyền thôngHLV Enrique khó chịu khi phải trả lời những câu hỏi đả kích của giời truyền thông

Nhưng Grau không muốn bỏ cuộc, và tiếp tục tuôn ra những câu hỏi, cho đến khi Enrique chịu hết nổi. Nhà báo Susana Guasch của Atresmedia khẳng định phải cần đến ba người kéo Enrique lại để ngăn không cho ông phát tiết cơn giận lên người Grau.

Enrique chưa từng được yêu mến ở Barcelona, bất chấp việc ông giành đến 8 danh hiệu về cho Barca chỉ trong vòng có 2 năm rưỡi. Và trong đêm Valentine, có vẻ như những uất ức trong lòng Enrique đã chịu hết nổi và tìm cách thoát ra.

Không khó để cảm thông cho Enrique, nếu ta không phải một cule. Ông khởi đầu mùa giải đầu tiên với một cú “ăn ba”, kết thúc mùa bóng thứ hai với cú đúp vô địch quốc nội và các Siêu Cúp. 

Mùa bóng này, Champions League có vẻ đã xa tầm tay, nhưng Barca vẫn còn có thể tranh La Liga lẫn Cúp Nhà Vua, bởi mùa giải hãy còn dài. Nhưng Enrique luôn phải làm việc trong tình trạng bị soi mói, ở một CLB vẫn hoài nhớ "cậu bé nhặt bóng" Pep Guardiola và xem Lionel Messi như một tượng đài bất khả xâm phạm.

Ông luôn bị đặt dưới dấu ấn của Lionel MessiÔng luôn bị đặt dưới dấu ấn của Lionel Messi

Khi một HLV đã mang về đến 8 danh hiệu mà vẫn bị xem là kém tài, hãy thử nghĩ xem cảm nhận của HLV ấy thế nào. Khi đội nhà thắng tưng bừng thì "Messi là người ngoài hành tinh". Khi Barca khó khăn thì do HLV "không biết cách phát huy Messi". Barca từng tự hào là "hơn cả một CLB", nhưng bây giờ hóa ra họ cột chặt vận mệnh của mình vào một cầu thủ?

Enrique biết thời gian của ông đang cạn dần, nhưng có vẻ không ngờ thực tại lại phũ phàng đến thế. Kết thúc trận đấu, Sergio Busquets nói: "PSG thắng vì họ có một kế hoạch tốt", có khác gì bảo "kế hoạch của chúng tôi không tốt". Enrique "chỉnh huấn" ngay cậu học trò, thông qua lời trách cứ dành cho truyền thông: "Tôi không thích màn phỏng vấn cầu thủ sau trận đấu, họ còn đang thở không ra hơi vì chạy 100 dặm/giờ trong trận".

Và còn bị các cầu thủ bất phục như Sergio BusquetsVà còn bị các cầu thủ bất phục như Sergio Busquets

Nhưng đâu chỉ Busquets, nhiều cầu thủ cũng hết phục Enrique, chiếu theo những gì mà đài Cadena COPE tiết lộ. Nạn kiêu binh bây giờ trở thành đề tài ưa thích trên mặt báo, mùa trước là ở Chelsea. Không trích nguồn, COPE chỉ nêu chung chung là các trụ cột đã không còn ủng hộ các quyết định của Enrique nữa và muốn nhìn thấy một HLV khác mùa tới.

Sau trận thua tan tác ở Paris, viễn cảnh ấy có lẽ đang gần với sự thật hơn bao giờ hết. Khi Enrique đã công khai gây hấn với truyền thông, ông biết mình đã ký vào bản án tử. Truyền thông Catalan vốn không ưa phong cách trả lời phỏng vấn có phần cụt lủn và sỗ sàng của ông trước đây nay lại càng có lý do để công khích ông. Những ngày còn lại trong mùa giải này có lẽ quá dài với Luis Enrique.

Chia sẻ

Bình luận 5