ĐT Việt Nam có khả năng gặp khó ngay từ vòng bảng ĐT Việt Nam rất có thể sẽ rơi vào bảng tử thần với các đối thủ mạnh như Thái Lan (ảnh, áo xanh) hay Indonesia tại AFF Cup 2016
Hiến Lê

Chia sẻ

Bình luận 0

Theo kết quả công bố hạt giống của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ phải gặp nhiều khó khăn ngay từ vòng bảng.

Nhằm phục vụ cho công tác bốc thăm chia bảng VCK AFF Cup 2016 vào ngày 2/8 tới, LĐBĐ Đông Nam Á AFF đã sớm công bố kết quả phân loại hạt giống. Theo đó, 2 nước đồng chủ nhà Myanmar (Bảng A) và Philippines (Bảng B) được xếp vào nhóm hạt giống số 1, còn Thái Lan (ĐKVĐ) và Malaysia (HCB AFF Cup 2014) được xếp vào nhóm 2.

Việt Nam và Singapore nằm trong nhóm 3 còn Indonesia và đội thắng ở vòng loại AFF Cup sẽ được xếp vào nhóm 4. Việc ĐT Việt Nam rơi vào nhóm 3 là điều không khó hiểu bởi thành tích của chúng ta tại đấu trường này những năm gần đây không thực sự khả quan.

BẢN TIN SÁNG 14/7

Những thông tin nóng hổi về thể thao và bóng đá trong buổi sáng 14/7 sẽ đến với các bạn theo cách rất khác biệt.

Với kết quả này, ĐT Việt Nam hoàn toàn có nguy cơ rơi vào bảng tử thần với những đối thủ khó chơi là Philippines (chủ nhà), Thái Lan (ĐKVĐ) và Indonesia. Trong số này, Thái Lan đương nhiên là đội bóng khiến thầy trò HLV Hữu Thắng phải đau đầu hơn cả bởi đoàn quân của Kiatisak đã khẳng định được đẳng cấp ở cả đấu trường khu vực lẫn quốc tế.

Bên cạnh đó, Philippines với lợi thế sân nhà cùng dàn cầu thủ nhập tịch với lợi thế vượt trội về thể hình và thể lực cũng sẽ là cái tên không thể xem thường. Indonesia trong những năm qua gặp nhiều rắc rối liên quan tới cách tổ chức của LĐBĐ nhưng một khi đã bước vào sân, họ luôn chơi với quyết tâm cao nhất. Nếu rơi vào bảng tử thần, đây sẽ là thử thách không nhỏ cho thầy trò HLV Hữu Thắng. 

Tuy nhiên, đây chỉ là kịch bản xấu nhất có thể cho ĐT Việt Nam. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Thái Lan sẽ không dùng đội hình tốt nhất tại giải năm nay nhằm tập trung cho vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á.

Để chuẩn bị cho giải đấu này, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã lên kế hoạch chi tiết cho ĐT Việt Nam từ sớm. Theo dự kiến, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ tập trung vào ngày 24/9 tới tại Hà Nội và tập huấn tại đây trong hơn 2 tháng. 

Song song với việc tập luyện, VFF sẽ bố trí cho ĐT Việt Nam 2 trận giao hữu với các đối thủ chất lượng trong tháng 10. Đến cuối tháng 10, HLV Hữu Thắng cùng các học trò sẽ lên đường tập huấn nước ngoài trong 2 tuần. Trước khi lên đường sang Philippines dự VCK AFF Cup, ĐT Việt Nam sẽ có trận giao hữu cuối cùng vào ngày 11/11 để rà soát lực lượng cũng như lối chơi lần cuối cùng.

Thông tin về AFF Cup 2016
Vòng loại: 13 – 22/10 (4 đội: Campuchia, Timor Leste, Brunei, Lào)
Vòng chung kết:  từ 19/11 – 17/12/2016
Số đội: 8
ĐKVĐ: Thái Lan
Sân thi đấu: 
Bảng A: Thuwunna YTC, Aung San (Yangon, Myanmar).
Bảng B: Philippine Sports Stadium (Bocaue, Philippines), Rizal Memorial (Manila, Philippines)

Save

Chia sẻ

Bình luận 0