Novak Djokovic và người hâm mộ quần vợt nhận cú sốc lớn tại Olympic sau khi hạt giống số 1 đơn nam đã thất thủ trước Juan Martin Del Potro (Argentina) ngay tại vòng 1 Olympic Rio 2016.

Nhưng Djokovic không phải là hạt giống duy nhất bị loại ngay vòng 1 của môn tennis Olympic. Vào ngày hôm qua, Venus Williams (Mỹ) cũng đã để thua Kirsten Flipkens (Bỉ) trước khi cô và em gái Senena Williams - đương kim vô địch đánh đôi nữ bị đánh bại bởi cặp VĐV người CH Czech là Lucie Safarova  và Barbora Strycova. 

Tuy nhiên, Djokovic chịu gác vợt trước tay vợt hạng 145 trên thế giới quả là cú sốc lớn với người hâm mộ môn quần vợt mặc dù tay vợt đó là Juan Martin Del Potro, vô địch US Open 2009 và đang giữ HCĐ Olympic 2012.

Có lẽ Djokovic không thể đổi màu huy chương của minh tại Thế vận hội khi anh từng giành một huy chương Đồng tại Bắc Kinh 2008. 

Nhưng, Djokovic vẫn sẽ ở lại Rio bởi anh còn tham dự đánh đôi với Nenad Zimonjic sau khi đã tiến vào vòng hai nội đung đôi nam. 

Hạt giống số 1 Novak Djokovic (Serbia) đã thất bại trước Juan Manuel del Potro (Argentina) trong trận đấu đơn nam môn quần vợt Olympic Rio 2016.Hạt giống số 1 Novak Djokovic (Serbia) đã thất bại trước Juan Manuel del Potro (Argentina) trong trận đấu đơn nam môn quần vợt Olympic Rio 2016.
Djokovic gục ngã trước các pha bóng mạnh mẽ của Del Potro.Djokovic gục ngã trước các pha bóng mạnh mẽ của Del Potro.
... khó khăn đáp trả lại các pha bóng của Del Potro ... khó khăn đáp trả lại các pha bóng của Del Potro
... và thất bại... và thất bại
Del Potro đáp trả khéo léo những pha bóng uy lực của Djokovic.Del Potro đáp trả khéo léo những pha bóng uy lực của Djokovic.
... và chiến đấu đến tận cùng trong mọi đường bóng của hạt giống số 1.... và chiến đấu đến tận cùng trong mọi đường bóng của hạt giống số 1.
Del Potro nhận lời chúc mừng của Novak Djokovic sau khi trận đâu kết thúc.Del Potro nhận lời chúc mừng của Novak Djokovic sau khi trận đâu kết thúc.
… và ăn mừng đầy xúc động.… và ăn mừng đầy xúc động.