Điểm hấp dẫn của Premier League
Kinh Thi Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 0

M.U mùa này... hỏng từ lâu rồi. Liverpool có lẽ cũng giống như Arsenal và Tottenham. Nhìn về lâu dài, Chelsea và Man City có thể hài lòng khi xem trận derby Bắc London? Cũng không chắc. Xin nhắc lại: điều gì cũng có thể xảy ra trong bóng đá Anh, và đấy chính là chỗ hấp dẫn nhất của Premier League.

Premier League hấp dẫn một phần nhờ có các đội như Arsenal và Tottenham. Và Premier League bị giới chuyên môn từ Italia, Đức hoặc TBN xem thường về đẳng cấp chuyên môn cũng vì các đội như Arsenal hoặc Tottenham!

Đấy là các đội số 2 và số 3 mùa trước. Mùa này, Arsenal đồng điểm với đội đầu bảng sau 10 vòng đấu, còn Tottenham là đội duy nhất chưa thua trận nào. Nhưng, tất nhiên đây chỉ là ý kiến riêng, hình như không thấy dáng vẻ của ứng cử viên vô địch trong trận derby Bắc London nổi tiếng. Đấy là cái nhìn tiêu cực. Còn cái nhìn tích cực: họ vẫn luôn vào cuộc với tinh thần của một ứng viên vô địch!

Arsenal có 1 điểm nhờ sai lầm ngớ ngẩn của đối thủArsenal có 1 điểm nhờ sai lầm ngớ ngẩn của đối thủ

Họ chơi ào ạt, quyết liệt, đôi công liên tục khiến người xem không thể bỏ qua một pha bóng nào. Nhưng rồi, cũng khó nói đâu là pha bóng thật sự đáng nhớ, đâu là đường nét thuyết phục, đâu là bài bản tấn công đặc sắc, kể cả sau khi đã có bàn mở tỷ số cho đội chủ nhà Arsenal.

Xem cách tấn công của đội chủ nhà trong suốt hiệp 1, rất khó đoán - nếu không muốn nói là hầu như không thể đoán - bàn thắng cho họ sẽ đến từ đâu, theo kiểu gì. Nói thẳng ra thì họ hầu như không kiến tạo được điều gì đáng kể.

Sau hơn nửa giờ thi đấu, Mesut Oezil có cơ hội rõ rệt đầu tiên, và anh sút chệch cột khoảng 3m. Ngược lại, Tottenham "có nét" hơn, nhưng lại là đội lép vế. Phân nửa đội hình của Tottenham đã được dồn vào hàng hậu vệ - lý thuyết là 4 nhưng thực tế gồm đến 5 người.

Nhưng Harry Kane cũng đã giật lại 1 điểm cho SpursNhưng Harry Kane cũng đã giật lại 1 điểm cho Spurs

Đỉnh điểm của sự trớ trêu: ai mà ngờ được bàn mở tỷ số của Arsenal lại xuất hiện trong một pha bóng có đến 2-3 cầu thủ... việt vị? Nhưng họ đều không chạm bóng. Cú đội đầu tung lưới Hugo Lloris hóa ra lại do trung vệ Kevin Wimmer của Tottenham thực hiện. Bóng đá là vậy!

Rồi đây, thiên hạ sẽ lại thông cảm, cho rằng pha đốt lưới nhà của Wimmer chỉ là "tai nạn" không hơn không kém. Và người ta cũng sẽ cho rằng Arsenal xứng đáng có bàn thắng, vì cái áp lực mà họ tạo ra, nhất là trong khoảnh khắc kiếm được quả phạt dẫn đến bàn ấy. Chỉ xin một điều: đừng loại trừ yếu tố may mắn đến từ cái đầu của Wimmer!

Cuộc đấu lớn chỉ đem lại kết quả hòa, đó chính là điểm nhợt nhạt chung của các đội bóng mạnh tại EPLCuộc đấu lớn chỉ đem lại kết quả hòa, đó chính là điểm nhợt nhạt chung của các đội bóng mạnh tại EPL

Tất nhiên, trận đấu vẫn luôn hấp dẫn, đáng xem, bất kể đôi bên có xứng danh ứng viên vô địch hay không, bất kể khi Harry Kane (chỉ vừa trở lại sau chấn thương) cân bằng 1-1 cho Tottenham thì giới thống kê lại phải nhớ rằng đã hơn 8 giờ thi đấu, Tottenham chưa có bàn thắng từ tình huống mở.

Tình trạng ấy vẫn đang kéo dài, ít nhất là đến hết vòng đấu này. Và cũng vậy, Tottenham vẫn là đội duy nhất chưa thua trận nào ở Premier League, cho dù họ đã không hề chiến thắng trong 7 trận liên tiếp, tính chung mọi giải.

Họ níu chân nhau để được 1 điểm hay mất 2 điểm?Họ níu chân nhau để được 1 điểm hay mất 2 điểm?

M.U mùa này... hỏng từ lâu rồi. Liverpool thì có lẽ cũng giống như Arsenal và Tottenham. Nhìn về lâu dài, giới hâm mộ Chelsea và Manchester City có thể hài lòng khi xem trận derby Bắc London? Cũng không chắc. Xin nhắc lại: điều gì cũng có thể xảy ra trong bóng đá Anh, và đấy chính là chỗ hấp dẫn nhất của Premier League.

Nhưng hấp dẫn là một chuyện, đẳng cấp chuyên môn lại là chuyện khác. Cả Tottenham lẫn Arsenal đều có tình huống dội cột. Họ đều đã có thể thắng, nhưng họ cũng đều thoát khỏi trận thua. Bao giờ cũng vậy.

Các đội mạnh ở Premier League đều có thể thắng hoặc thua, mà không nhất thiết cứ phải trả lời được cho rõ ràng, vì sao họ thắng hoặc thua! Kết quả hòa đem lại 1 điểm cho cả Arsenal lẫn Tottenham, hay làm cả hai mất đi 2 điểm?

Chia sẻ

Bình luận 0