Nếu không nhờ tình huống thủ môn Albania mắc sai lầm trong hiệp 2 dẫn tới bàn thắng khai phá thế bế tắc của Diego Costa, chưa chắc giờ này tuyển Tây Ban Nha đã vươn lên chiếm ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2018 – khu vực châu Âu…
Dù thiếu vắng hậu vệ trái hàng đầu – Jordi Alba, HLV Julen Lopetegui (ảnh) vẫn không phải quá lo lắng về hàng thủ bởi Albania yếu hơn nhiều so với Italia, đối thủ trước đó của “Bò tót”.Dù thiếu vắng hậu vệ trái hàng đầu – Jordi Alba, HLV Julen Lopetegui (ảnh) vẫn không phải quá lo lắng về hàng thủ bởi Albania yếu hơn nhiều so với Italia, đối thủ trước đó của “Bò tót”.
Tuy nhiên, vị tân thuyền trưởng của La Roja đã trải qua gần 1 giờ đồng hồ “đau đầu” với sự kém hiệu quả trong khâu tấn công. Sở hữu dàn tiền vệ toàn “sao số” với những cái tên như David Silva, Busquets, Koke hay Thiago (ảnh), tuyển TBN không khó để giành quyền kiểm soát bóng và chơi ép sân, song lại bế tắc trong việc tìm kiếm bàn mở tỷ số ở hiệp 1. Tuy nhiên, vị tân thuyền trưởng của La Roja đã trải qua gần 1 giờ đồng hồ “đau đầu” với sự kém hiệu quả trong khâu tấn công. Sở hữu dàn tiền vệ toàn “sao số” với những cái tên như David Silva, Busquets, Koke hay Thiago (ảnh), tuyển TBN không khó để giành quyền kiểm soát bóng và chơi ép sân, song lại bế tắc trong việc tìm kiếm bàn mở tỷ số ở hiệp 1.
Hàng thủ “cứng đầu” của phe chủ nhà đã vô hiệu hóa các chân sút Tây Ban Nha trong cả hiệp 1, cho dù La Roja đã có những cơ hội khá rõ ràng, chẳng hạn như tình huống Koke (áo trắng) bất lực trong sự bao vây của 5 cầu thủ chủ nhà.Hàng thủ “cứng đầu” của phe chủ nhà đã vô hiệu hóa các chân sút Tây Ban Nha trong cả hiệp 1, cho dù La Roja đã có những cơ hội khá rõ ràng, chẳng hạn như tình huống Koke (áo trắng) bất lực trong sự bao vây của 5 cầu thủ chủ nhà.
Tưởng như thủ môn Etrit Berisha (ảnh giữa) sẽ trở thành người hùng của Albania với một loạt pha giải nguy cho đội nhà.Tưởng như thủ môn Etrit Berisha (ảnh giữa) sẽ trở thành người hùng của Albania với một loạt pha giải nguy cho đội nhà.
Nhưng rốt cuộc, người gác đền đang khoác áo Lazio lại sắm vai kẻ “phát lộc” ở phút 55 khi… chuyền bóng thẳng vào chân Koke, cầu thủ này sau đó chuyền cho David Silva dốc xuống căng ngang cho Diego Costa ghi bàn phá vỡ thế bế tắc.Nhưng rốt cuộc, người gác đền đang khoác áo Lazio lại sắm vai kẻ “phát lộc” ở phút 55 khi… chuyền bóng thẳng vào chân Koke, cầu thủ này sau đó chuyền cho David Silva dốc xuống căng ngang cho Diego Costa ghi bàn phá vỡ thế bế tắc.
Đây là pha lập công thứ ba của tiền đạo thuộc biên chế Chelsea tại vòng loại World Cup 2018, đồng thời giải tỏa toàn bộ áp lực về tâm lý cho các cầu thủ Tây Ban Nha.Đây là pha lập công thứ ba của tiền đạo thuộc biên chế Chelsea tại vòng loại World Cup 2018, đồng thời giải tỏa toàn bộ áp lực về tâm lý cho các cầu thủ Tây Ban Nha.
Nhờ đó, không ngạc nhiên khi La Roja có thêm bàn nhân đôi cách biệt do công của Nolito (ảnh trái) sau một pha đi bóng khá thoải mái trong vòng cấm. Ảnh 8:Nhờ đó, không ngạc nhiên khi La Roja có thêm bàn nhân đôi cách biệt do công của Nolito (ảnh trái) sau một pha đi bóng khá thoải mái trong vòng cấm. Ảnh 8:
Với chiến thắng có phần may mắn này, TBN đã vươn lên ngôi đầu bảng G, cùng được 7 điểm như Italia nhưng hơn về hiệu số.Với chiến thắng có phần may mắn này, TBN đã vươn lên ngôi đầu bảng G, cùng được 7 điểm như Italia nhưng hơn về hiệu số.