Con bài chiến lược giúp U19 Việt Nam gây bất ngờ
Minh Hải

Chia sẻ

Bình luận 0

Việc đưa tiền đạo Trần Thành, người lần đầu tiên được đá chính tại VCK U19 châu Á 2016, vào sân ngay từ đầu với nền tảng thể lực sung mãn đã giúp U19 Việt Nam gây bất ngờ trước đội chủ nhà Bahrain.

Khoảng 10 tiếng trước giờ ra trận với U19 Bahrain, HLV Phó Quốc Bình cho biết, BHL đã nghiên cứu rất kỹ đối thủ và nhận định đánh bại đội chủ nhà không phải là mục tiêu xa vời. Nguyên văn là: "Cả đội rất quyết tâm và có cơ hội lớn để đánh bại Bahrain". 

Mấy ngày liên tiếp, HLV Hoàng Anh Tuấn nhốt mình trong phòng, nghiên cứu đối thủ, lựa chọn nhân sự và chiến thuật cho trận tứ kết này. Đây cũng là khoảnh khắc của cuộc đời với HLV Hoàng Anh Tuấn, các cộng sự và tất cả học trò. 

Việc đưa Trần Thành (phải) vào sân ngay từ đầu là bước đi bất ngờ của ĐT U19 Việt NamViệc đưa Trần Thành (phải) vào sân ngay từ đầu là bước đi bất ngờ của ĐT U19 Việt Nam

Ban đầu, U19 Việt Nam sẽ chơi chắc để giữ thế trận, Trần Thành được phân công "đánh trận đầu" và đó là lần đầu tiên tiền đạo này được đá chính. Với thể lực sung mãn, động lực và khát vọng cháy bỏng, Trần Thành được coi là phương án rất tốt để tạo sự khác biệt hoặc chí ít cũng là phá thể lực của đối phương. 

Trần Thành là người ghi bàn quyết định nhưng thành công này là của cả tập thể U19 Việt NamTrần Thành là người ghi bàn quyết định nhưng thành công này là của cả tập thể U19 Việt Nam

Hà Đức Chinh sẽ là người được tung vào sân với thể lực sung mãn nhất nhằm kết thúc trận đấu. Nhưng bằng sự xuất sắc của mình, toàn đội U19 Việt Nam đã chơi hết mình, lấn lướt đối thủ và Trần Thành đã lập công trong một tình huống được coi là khoảnh khắc lịch sử của bóng đá Việt Nam. 

Cuối cùng, những chàng trai trẻ Việt Nam đã nối dài lịch sử, giành quyền vào bán kết, là 1 trong 4 đội U19 mạnh nhất châu Á đồng thời lấy một suất dự U19 thế giới vào năm tới. Người hùng là Trần Thành - tác giả của bàn thắng duy nhất nhưng cả đội U19 là những niềm tự hào - những người hiện thực hoá giấc mơ của dân tộc Việt Nam. 

Video trận Việt Nam - Bahrain

 

Chia sẻ

Bình luận 0