Chỉ cần Asensio thức tỉnh, Zidane sẽ lại quan lộ thênh thang
Dũng Phan

Chia sẻ

Bình luận 0

Zinedine Zidane chênh vênh trên chiếc ghế của mình, bởi ông đã đánh cược cả tương lai của Real Madrid lẫn tương lai ông vào những con người như Marco Asensio. Buồn thay, đáp lại lại lời Zidane chỉ là sự im lặng. Sự im lặng ấy sẽ trôi luôn cả tương lai của Asensio, nếu anh không kịp thức tỉnh.

Fernando Redondo là một cái tên cực kỳ đẹp đẽ dành cho những người yêu Real Madrid thuở đầu, cũng là một trong những ngôi sao La Liga được mến mộ nhất. Nói về Redondo, chỉ có thể dùng mấy chữ: “khinh bạc đầy chất nghệ sĩ vương giả.” Anh là một trong những cá nhân đã định hình nên lịch sử và phong cách hoàng gia của Real Madrid. 

Cristiano Ronaldo là một huyền thoại sống của Real Madrid. Người đã cống hiến đến bật máu cho Real Madrid, và đã dẫn đường Real Madrid đến bao nhiêu danh hiệu. Tuy nhiên, những người theo dõi và đã ngấm vào trong lòng dòng máu của Real Madrid đều hiểu sâu xa một sự thật: Cristiano Ronaldo hay thì thật là hay, nhưng lại thiếu cái chất quý tộc của Madrid. Ronaldo “cần cù” quá, khác với kiểu nghệ sĩ như Redondo. Luận về tính cách, dù cùng là kiêu ngạo, nhưng ở Ronaldo có chất kiêu ngạo theo cách của người chân đất, hơn là kiểu khinh khỉnh quý tộc như Guti. 

Asensio đang sa sút trong mùa giải nàyAsensio đang sa sút trong mùa giải này

Điều mà Ronaldo thiếu, lại là điều mà một cầu thủ trẻ của Real Madrid đang dư thừa. Người đó chính là Marco Asensio. Sở hữu vẻ đẹp thanh lịch mà Real luôn tự hào và tìm kiếm, Asensio nhận được sự yêu quý một cách đặc biệt từ những Madridistas. Asensio còn có một xuất phát điểm đáng mơ ước, đấy là  được tay vợt vĩ đại Rafael Nadal giới thiệu về. 

Trong mùa giải  2016/17, dù đóng vai trò dự bị, nhưng Asensio đã ghi được những bàn thắng quan trọng. Sang mùa 2017/18, thì được nằm trong diện sử dụng cầu thủ trẻ của Zidane. Điều này càng được khẳng định rõ hơn với hai siêu phẩm vào lưới Barcelona trong hai trận Siêu cúp đầu mùa. 

Không chỉ có được “nhân hòa”, Marco Asensio còn gặp được “thiên thời”, đấy là chính sách của Zidane trong việc không mua sắm. Xưa giờ, tại Real Madrid, không có sự chờ đợi, ví dụ điển hình là siêu sao Kaka hay tài năng trẻ Sergio Canales trong quá khứ. 

Chính vì chính sách chuyển nhượng các siêu sao của chủ tịch Perez đã gián tiếp khiến đất diễn của cầu thủ trẻ bị thu hẹp, và việc và thay máu liên tục khiến ai đã bị rớt lại trong cuộc đua ở Bernabeu thì tiếp tục chìm sâu trong sự quên lãng. Nhưng bây giờ, Asensio sẽ không gặp phải điều đó, mà thuộc “khung cứng” của Zidane. 

Cuối cùng, vận may còn ở với Asensio. Đó là trong mùa giải 2017/18, hai trụ cột hàng công là Benzema và C.Ronaldo bị khủng hoảng về phong độ, trong khi Gareth Bale thì phải vật lộn với chấn thương.  

Vậy nhưng, đứng trước cơ hội trăm năm có một như thế, đứng trước hoàn cảnh mà bao nhiêu tài năng trẻ của Real trong quá khứ từng khát khao một lần có thể tiếp cận, thì Asensio đã làm gì với những cơ hội trời cho đó? Anh không làm gì cả. 

Chỉ khi Asensio trở lại phong độ vốn có, tương lai của Zidane mới đỡ u ámChỉ khi Asensio trở lại phong độ vốn có, tương lai của Zidane mới đỡ u ám

Những lúc Real khó khăn nhất, Asensio cũng không lên tiếng. Anh để mình trôi theo phong độ của Real Madrid. Ai cũng phải công nhận Asensio là một cầu thủ trẻ có quá nhiều tiềm năng để vươn lên vị trí tranh ngôi Quả bóng Vàng. Thế nhưng, bây giờ chỉ có một Asensio bình thường nhất. 

Tất cả đều thấy Zidane dùng Asensio rất ít, nhưng chính bởi vì khi dùng Asensio, thì Asensio cũng không thể hiện được bản thân. Zidane chênh vênh trên chiếc ghế của mình, bởi ông đã đánh cược cả tương lai của Madrid lẫn tương lai ông vào những con người như Asensio. Buồn thay, đáp lại lại lời Zidane chỉ là sự im lặng. Sự im lặng ấy sẽ trôi luôn cả tương lai của Asensio, nếu anh không kịp thức tỉnh. Nhưng liệu chàng trai này có biết, cơ hội đi qua, thì chẳng bao giờ quay trở lại nữa.

Chia sẻ

Bình luận 0