Cẩn thận Barcelona, có thích khách!
Dương Vân Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 2

Nếu hỏi món đồ nào quý giá nhất ở Nou Camp (và có lẽ là nhất thế giới), món đồ nào khiến Guardiola khát khao nhất thì đó là Messi.

Pep Guardiola đã trở lại Barcelona, nơi phát tích sự nghiệp của ông trên cả cương vị cầu thủ và đặc biệt là HLV. Lần vinh quy bái tổ thứ hai của Guardiola có vẻ không nhận được sự đón tiếp nồng hậu lắm của báo chí xứ Catalan.

Cách đây 1 năm rưỡi, khi Guardiola trở lại Nou Camp lần đầu trên lưng Hùm xám trong vai trò HLV của Bayern (Bayern thua 0-3) thì người xứ Catalan bồi hồi ôn lại những kỷ niệm, mơ ước việc nối lại duyên lành.

Pep là người kiến tạo nên sự nghiệp lẫy lừng của Messi tại Barcelona nên tầm ảnh hưởng của Pep với Messi là rất lớnPep là người kiến tạo nên sự nghiệp lẫy lừng của Messi tại Barcelona nên tầm ảnh hưởng của Pep với Messi là rất lớn

Còn lần trở lại thứ hai trên cánh đại bàng Man City, Guardiola bị báo chí xứ Catalan nhìn với ánh mắt không còn mấy thân thiện như trước. Họ đề phòng Guardiola như nhìn một tên trộm khét tiếng đang dạo chơi trong viện bảo tàng.

Đúng vậy, Barcelona là bảo tàng với những bộ sưu tầm tài năng khiến cả thế giới thèm khát. Với Guardiola, sự thèm khát đó còn lớn hơn khi ông từng có trong tay những món đồ đáng giá như vậy. Ai mà biết được khi lần trở về Nou Camp lần này, gã trộm có tính cuỗm món gì không?

Guardiola cũng cảm nhận thấy ánh mắt nghi kỵ, sự dè chừng của người Barcelona. Ông chơi bài ngửa với những từ thân thiện.

Messi luôn nghe theo lời khuyên của Pep như với cha đẻ hoặc tôn sưMessi luôn nghe theo lời khuyên của Pep như với cha đẻ hoặc tôn sư

Ông thừa nhận có chôm một món đồ ở Nou Camp là thủ môn Claudio Bravo, dù trước khi có anh này mục tiêu số 1 của Pep lại là Marc-Andre ter Steigen. Nhưng Guardiola phủ nhận chuyện muốn chôm chỉa các món đồ giá trị hơn ở Nou Camp. Ông nhắc lại: “Trong hè qua, tôi không hề gọi điện cho Messi. Tôi không hề gọi điện cho Neymar, Luis Suarez, Sergio Busquets, Andres Iniesta”.

Những tên tội phạm khôn ngoan thường nhận một tội nào nhỏ để trốn tội danh lớn. Guardiola có vẻ muốn theo chiến thuật đó khi thừa nhận đã chôm một vật thừa do Barcelona thải và chối bay khao khát rình rập những món đồ quý giá khác ở Barcelona.

Nếu hỏi món đồ nào quý giá nhất ở Nou Camp (và có lẽ là nhất thế giới), món đồ nào khiến Guardiola khát khao nhất thì đó là Messi. Trước sự nghi ngờ, Guardiola một mặt ra sức trấn an mình có thèm Messi nhưng quyết không tìm cách “trộm” số 10: “Với trường hợp Leo, tôi thật sự mong muốn cậu ta kết thúc sự nghiệp ở Barcelona”.

Vậy nên, Pep sẽ lợi dụng chuyến đến Camp Nou để đổi màu áo cho Messi?Vậy nên, Pep sẽ lợi dụng chuyến đến Camp Nou để đổi màu áo cho Messi?

Nhưng mặt khác, Guardiola lại khơi gợi quyến rũ Messi hãy rời viện bảo tàng Nou Camp: “Nếu Messi muốn đi thì sẽ có 7-8 CLB muốn có chữ ký của cậu ta. Messi sẽ lựa chọn nơi cậu ta muốn đi”.

Tất nhiên, nếu chỉ nói chuyện Messi muốn đi không thôi thì rõ ràng chưa đủ sức nặng để lay chuyển lòng trung thành như chất keo đính chặt số 10 với viện bảo tàng Nou Camp. Cái cao thủ của Guardiola là biết khơi gợi đúng chỗ mà không ai nghĩ ra: con cái.

Guardiola phân tích: “Biết đâu cậu ta sẽ nghĩ: ‘Tôi muốn đi thi đấu ở đâu đó’. Bởi vì có thể cậu ta muốn con mình nói được tiếng Anh hay trải nghiệm một cuộc sống mới, như nhiều người trong chúng ta”.

Và ngày Messi ra đi không còn xaVà ngày Messi ra đi không còn xa

Chắc chắn Messi sẽ phải xao lòng trước điều này. Mọi ông bố, bà mẹ đều muốn con mình có được cuộc sống tốt nhất và cho bé Thiago trải nghiệm cuộc sống ở Anh, nói tiếng Anh như gió để sau có thể đi khắp nơi trên thế giới là điều Messi phải nghĩ đến.

Và giờ Messi có thêm một cớ để rời Barcelona sang Anh (và có lẽ chỉ Man City mới đủ tài chính và tham vọng mua món đồ này) mà không sợ bị CĐV cũng như lương tâm chất vấn: Đi vì muốn có môi trường tốt nhất cho con.

Vì tương lai "nói tiếng Anh như gió" của con cái???Vì tương lai "nói tiếng Anh như gió" của con cái???

Ai dám trách một người cha khi biết hành động đó là vì con cái họ? Chỉ bằng một câu nói, Guardiola đã gợi mở cho Messi cả một giấc mơ về Man City cũng như cả động cơ, phương thức để sang Anh.

Trận chiến Barcelona – Man City dù kết quả thế nào thì với Guardiola, ông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hướng đạo trong chiến dịch cuỗm ngôi sao lớn nhất từ Nou Camp về Etihad.

Chia sẻ

Bình luận 2