Bồ Đào Nha vô địch World Cup nhờ năng tự sướng?
Hải An Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 0

Như đã bàn trong một bài góc nhìn sân cỏ vài ngày trước, vấn đề sex luôn gây tranh cãi tại mỗi kỳ World Cup. Cho phép hay cấm triệt để, cấp quota sex theo lịch hay để hưởng thụ theo nhu cầu, đạo đức hay vô đạo đức… đầy những tranh cãi gây cấn. 

Về chuyện cấm sex cực đoan để thành công thì cũng có nhiều tấm gương, mà tiêu biểu nhất là ĐT Đức vô địch World Cup 2014 với các cầu thủ “chay tịnh” suốt từ khi tập trung đến khi nhận Cúp. Nhưng cũng còn nhiều nhà vô địch Thế giới mà vẫn sex thả dàn.

Theo quan niệm chung, thì sex sẽ khiến thể lực của cầu thủ bị suy giảm, chẳng thế mà hoạt động “họp giao ban” của người bình thường lại được ví với hình ảnh khổ cực “xúc mấy tấn than”. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các tâm lý học có liên quan đến lĩnh vực tình dục học, sự ức chế thần kinh vì đói sex còn gây tác hại kinh khủng hơn nhiều so với việc đốt sức trên giường.

Họ đánh giá rằng, việc nhịn sex không đem lại lợi ích nào về mặt thể chất, trong khi cấm sinh hoạt tình dục trước trận đấu lại khiến cầu thủ bị tổn hại về mặt tâm lý.

Thủ dâm là thần y trung gian giữa bóng đá và sexThủ dâm là thần y trung gian giữa bóng đá và sex

Tuy nhiên, để dung hoà 2 luồng nhận thức về mối quan hệ giữa sex và bóng đá, một chuyên gia tâm lý học đã đưa ra giải pháp: Nếu muốn vô địch World Cup, các cầu thủ nên thủ dâm thường xuyên, nhất là bị bức bối vì bản năng giục giã.

Người đưa ra lời khuyên mang đầy tính “tự sướng” này là Vera Ribeiro, bà xã của thủ môn số 1 của ĐT Bồ Đào Nha là Rui Patricio tại World Cup 2018 cũng như hồi EURO 2016. Nơi tiếp nhận lời khuyên của nhà tâm lý học kiêm tình dục học Vera chính là HLV Fernando Santos của nhà ĐKVĐ châu Âu. Vera tư vấn cho thầy của chồng mình rằng, hãy để các cầu thủ thủ dâm khi họ muốn. Và điều này sẽ giúp Bồ Đào Nha vô địch World Cup.

Điều này không biết có phải là vũ khí bí mật của thủ thành Rui Patricio hay không bởi anh đã thi đấu tuyệt hay trước các màn uy hiếp của những ngôi sao của ĐT Pháp trong trận chung kết cách đây 2 năm, góp phần đem lại danh hiệu vô địch đầu tiên cấp châu lục cho bóng đá Bồ Đào Nha.

Rui và Vera trong buổi ra mắt sách liên quan đến tình dục họcRui và Vera trong buổi ra mắt sách liên quan đến tình dục học

Theo suy luận logic khách quan, nghiên cứu của Vera rất đáng quan tâm. Cầu thủ có thể hoàn toàn giải toả nỗi bức bối một cách tự nhiên, đơn giản và thuận tiện nhất. Như thế, họ không mất sức cho những cuộc “xúc than” - theo quan điểm của phe anti-sex - đồng thời cũng xoa dịu được những ẩn ức thần kinh – theo quan điểm của phe “sex đi”.

Không biết HLV Santos có nghiên cứu nghiêm túc đề xuất này để rồi quyết định có hay không việc áp dụng ngay và luôn cho các cầu thủ vì mục tiêu đoạt Cúp Vàng thế giới? Và nhất là đấy lại là một nghiên cứu của vợ của thủ môn số 1 BĐN, người có điều kiện test mọi thứ tại hiện trường rồi mới đưa ra kết luận.

Theo quan điểm của người viết, lời khuyên của Vera còn hàm chứa nhiều ẩn dụ. Ngoài việc thủ dâm vật lý, các cầu thủ BĐN cũng cần nên thủ dâm cả tinh thần nữa. Việc nghĩ tới chức vô địch châu Âu như là bàn đạp để vô địch cả World Cup sẽ đem lại sự tự tin rất lớn cho các cầu thủ. Mà trong bóng đá, không gì đáng coi trọng bằng niềm tin.

Với đẳng cấp vốn có, với nhiều ngôi sao thế giới trong đội hình, với chức vô địch hai năm trước, với một cơ thể đã thư giãn về tâm sinh lý, chỉ cần thêm sự tự tin, chắc chắn Bồ Đào Nha sẽ thi đấu tốt và giành được vinh quang.

Ẩn dụ về “phép thủ dâm” của Vera chính là vậy!

Chia sẻ

Bình luận 0