Kỳ Lâm

Chia sẻ

Bình luận 0

Cùng Bóng đá Cuộc sống điểm những tin tức mát mẻ, không nóng nữa bởi trời quá nóng, của thế giới bóng đá trong sáng 2/6.
ASTON VILLA BỔ NHIỆM DI MATTEO LÀM HLV
Sau khi bán hụt CLB cho một tập đoàn Trung Quốc định dùng chiêu ‘Tay không bắt giặc’, BLĐ của tân binh giải Hạng Nhất Anh đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Roberto Di Matteo làm HLV trưởng. 

Đội bóng chưa từng xuống hạng kể từ khi thành lập, tính đến trước giải Ngoại hạng Anh 2015/16, chắc chắn rất muốn trở lại chốn cũ trong thời gian ngắn nhất. Trong nỗ lực đó, họ quyết định dùng Di Matteo, người đã giúp Chelsea vô địch Champions League 2012, làm kiến trúc sư cho sự phục hưng.

Di Matteo đã nhận sứ mệnh này với giá 2 triệu bảng trong khi nếu quay lại Premier League, Aston Villa sẽ nhận được ít nhất gần 200 triệu bảng. Kể ra cũng là món hời, nhưng Di Matteo hãy cẩn thận bởi tập đoàn Trung Quốc kia vẫn chưa từ bỏ ý định thâu tóm CLB, mà họ thì rất giỏi nuốt lời. 

BENZEMA BỊ OAN THỊ MÀU

Tiền đạo Karim Benzema của Real Madrid và ĐT Pháp đã không có mặt trong đội hình đá EURO 2016 ngay trên quê nhà. Anh này buộc tội HLV Didier Deschamp  phân biệt chủng tộc khi dám loại anh, một nhà đương kim vô địch Champions League. 

Tuy nhiên, nếu phải kỳ thị ai còn oan uổng chứ kỳ thị anh Karim Benzema chẳng oan tí nào. Bởi theo tiết lộ mới nhất của một quan chức bóng đá Pháp, lý do khiến Benzema không được triệu tập là do anh là có quá nhiều tiền, nhưng mà là ‘tiền án, tiền sự’.

Nếu bạn là HLV của một ĐTQG, bạn có muốn triệu tập một kẻ có quá khứ dính líu với tội phạm băng đảng, scandal mua dâm gái gọi vị thành niên, tống tiền đồng đội hay quấy phá nội bộ hay không. À chắc là có, nếu vị HLV đó là Bá Kiến, người thường dùng du côn trị du côn theo triết lý ‘Không có thằng Chí Phèo, lấy ai trị những thằng Chí Phèo khác’. 

RASHFORD BỊ PELE ÁM

Tin đâu như sét đánh ngang với những người yêu mến ĐT Anh khi niềm hy vọng trẻ Marcus Rashford bị Pele “ngứa mồm” khuyên nhủ: “Đừng có sợ”. Ý hẳn Vua bóng đá muốn khích lệ tiền đạo tuổi teen này đừng có sợ hãi dù phải thi đấu ở một VCK EURO đầy khắc nghiệt.

Nhưng bây giờ, không những Rashford mà toàn thể nước Anh đang sợ hãi vì lời động viên “đậm tính ám quẻ” này. Pele bấy lâu nay nổi tiếng vì hễ ông ủng hộ ai, chọn ai thắng là kẻ đó lụn bại từ thê thảm đến đắng cay. Trước mỗi giải đấu, ông khen ai là y như rằng “hóa chân gỗ”, chọn đội nào vô địch là 100%  không lết xác khỏi vòng bảng. 

Thế mà nay Rashford lại được động viên “Rashford ơi, đừng sợ” thì chắc chắn NHM bóng đá Anh nên cầu nguyện Chúa phù hộ Rashford, thay vì Nữ hoàng.

MOURINHO QUYẾT KHÔNG MÙ QUÁNG

Sáng suốt là yếu tố mọi HLV cần phải có bên cạnh yếu tố tài năng, may mắn, được chủ quý… Chính vì thế, ngay sau khi được bổ nhiệm làm HLV của Man Utd, Jose Mourinho đã quyết định bán cầu thủ đa năng Daley Blind. 

Nhiều người cho rằng lý do khiến Mourinho định gạt Blind khỏi M.U vì đây là di sản của người tiền nhiệm Van Gaal nhưng thực ra không phải vậy. Căn bản là cầu thủ người Hà Lan chết bởi cái tên. Blind có nghĩa là mù lòa, mù quáng vậy làm sao Mourinho lại có thể chấp nhận một điều gì đó mù quáng trong triều đại của mình. 

Chính vì thế, với quyết tâm không trở nên mù quáng, Mourinho phải bán Blind cho bằng được, bên cạnh Mata ghét sẵn từ xưa. Xin mách nước thêm cho ngài Mourinho, hiện vẫn còn một Smalling (Nhỏ dần) và Young (Mãi không lớn) ám quẻ nữa đấy ạ.  

Chia sẻ

Bình luận 0