Khôi Nguyên

Chia sẻ

Bình luận 0

Cùng Bóng đá Cuộc sống điểm những tin tức bóng đá thể thao nóng hổi trong buổi sáng 10/6.
CẦU THỦ V.LEAGUE NÓI KHÔNG VỚI EURO
Khi trái bóng Beau Jeu lăn vào rạng sáng mai, khởi đầu cho lễ hội EURO kéo dài một tháng thì các cầu thủ ở giải V.League 2016 cũng chuẩn bị cho giai đoạn kế tiếp của mùa giải.

Với cầu thủ, chuyện thức đêm cực kỳ ảnh hưởng xấu đến phong độ thi đấu. Nhưng tại EURO 2016, lại có khá nhiều trận đấu diễn ra vào lúc 2h00 sáng, mà lại thường là trận hấp dẫn. Chính vì thế, nhiều CLB đã phải lên kế hoạch ngăn ngừa cầu thủ thức đêm cày EURO.

Nhiều cầu thủ xác định sẽ “Nói không với EURO” để đảm bảo phong độ, thể lực đúng như yêu cầu của bóng đá chuyên nghiệp. Quyết tâm thế là tốt, nhưng thật sự đáng mừng nếu các cầu thủ kiên quyết “Nói không với cá độ nhân dịp EURO”.

Bởi đã có rất nhiều cầu thủ đánh mất sự nghiệp, cuộc đời vì thói đỏ đen mỗi dịp World Cup, EURO.

BÓNG CHƯA LĂN, BỢM ANH ĐÃ QUẬY

Cách đây vài tiếng, ở thành phố Marseille (Pháp), nơi tổ chức những trận đấu vòng bảng có ĐT Anh, vang lên những tiếng hô khiêu khích: “IS, chúng mày ở đâu, giỏi thì ra đây”. IS ở đây là “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng, một tổ chức khủng bố cực kỳ tàn bạo và có tầm ảnh hưởng lớn.

Vậy ai lại dám khiêu khích IS khi cả nước Pháp và EURO đang căng mình đối phó với những nguy cơ khủng bố của IS nhằm vào EURO 2016. Đó chính là mấy bợm nhậu người Anh, những người sang đây để cổ vũ cho ĐTQG.

Rượu vào làm con người ta mất tỉnh táo, mất lý trí, nhưng lại say đến độ ngông cuồng thách thức cả IS thì thật là không thể chấp nhận được. Cảnh sát Pháp đã phải ra tay. Đã có đụng độ xảy ra, dùi cui và hơi cay được sử dụng để giúp những con ma men ưa phá làng phá xóm tỉnh rượu.

MARADONA CHÊ MESSI

Huyền thoại Maradona lại vừa chê huyền thoại hậu bối Lionel Messi. “Cậu ta không có cá tính. Cậu ta thiếu phẩm chất để trở thành thủ lĩnh”. Những lời chỉ trích của Maradona nhằm vào việc Messi không có vai trò trong phòng thay đồ của ĐT Argentina tại Copa America 2016 này.

Kể ra, về tầm vóc vĩ đại, có lẽ Messi chỉ còn thiếu những danh hiệu ở cấp ĐTQG để trở nên vĩ đại một cách hoàn hảo và siêu tưởng, ví dụ như World Cup hay Copa America.

Song thưa ngài Maradona đáng kính, Messi hoàn toàn có phẩm chất thủ lĩnh, thậm chí điều khiển được cả HLV chọn ai đá cùng, uốn được cả BLĐ đội bóng chọn ai là HLV cho vừa ý đấy ạ.

Điểm xấu duy nhất của Messi có lẽ liên quan đến thuế má thôi. Một người vừa ra khỏi phiên tòa xử anh ta về tội trốn thuế, liệu có còn tâm trí nào quan tâm đến phòng thay đồ của ĐTQG ở một giải đấu “siêu phong trào”?

POGBA YÊU NƯỚC BẰNG ĐẦU

Trước khi ra sân Stade de France đá trận khai mạc EURO, tiền vệ trẻ Paul Pogba đã thể hiện lòng yêu nước bằng cái đầu mới toanh của mình. Mái tóc mới của cầu thủ khoác áo Juventus được xăm trổ và nhuộm màu hình con gà trống cất cao cổ gáy đầy kiêu hãnh.

Gà trống là biệt hiệu của ĐT Pháp bấy lâu nay. Việc “đội gà lên đầu” của Pogba thể hiện quyết tâm cao độ của anh trong việc sẽ chiến đấu vì màu cờ sắc áo trong bối cảnh ĐT Pháp và xã hội Pháp đang gặp rất nhiều bất ổn.

Tuy nhiên, yêu nước thiết thực là phải giành vinh quang cho Tổ quốc như tinh thần 1998. Còn yêu nước có đầu óc là đừng có giở những trò ngu xuẩn, làm hại hình ảnh ĐTQG và đất nước như lứa cầu thủ Pháp tại World Cup 2010.

Chia sẻ

Bình luận 0