Vịnh San

Chia sẻ

Bình luận 0

Cùng Bóng đá Cuộc sống điểm những tin tức bóng đá nóng hổi trong chiều 6/6.
HODGSON CẤM TIỆT HỌC TRÒ ĂN VẠ
Quá sốt ruột để chấm dứt trình trạng khô hạn danh hiệu kéo dài 50 năm qua của tuyển Anh, đồng loạt Rooney rồi Dier đều lên tiếng “xúi giục” đồng đội dùng mọi thủ đoạn, kể cả phong cách hè phố, để giành chiến thắng. Nhưng ngay lập tức, Hodgson đăng đàn nghiêm cấm học trò ăn vạ hoặc làm bất cứ trò mèo nào tại EURO 2016. “Đó không phải văn hóa của người Anh”, HLV 68 tuổi tuyên bố.

Quả là một quý ông Angles thứ thiệt và đáng để nhân rộng trong thế giới bóng đá. Nhưng hỡi ôi, lịch sử chỉ nhớ đến những nhà vô địch chứ không vinh danh những người đàn ông lịch lãm. Nhiều năm nữa, người ta sẽ còn nhắc mãi đến chức vô địch Champions League thứ 11 của Real và chỉ có một vài CĐV Atletico ghi khắc hai kẻ ăn vạ trứ danh Marcelo, Pepe. Liệu có cần cao thượng thế không, Hodgson? 

MOURINHO GẶP GỠ PELE

Tối Chủ nhật là lần đầu tiên Mourinho ngồi trên khán đài Old Trafford - và gọi đó là ngôi nhà của mình - với tư cách ông chủ M.U. Ông có mặt để thưởng thức trận giao hữu từ thiện giữa tuyển ngôi sao Anh quốc và phần còn lại của thế giới. 

Đoán xem ông gặp ai ở đó? Chúa ơi, là Vua bóng đá Pele. Họ gặp nhau, bắt tay rồi ôm hôn nồng thắm. Nhưng hãy khoan, ông có thể làm mọi thứ nhưng đừng chúc tụng, Pele. Thử nghĩ xem, với biệt tài Vua đoán sai, thật là tai họa nếu ông ta nói rằng “hãy vô địch mùa tới nhé”, hay “tôi tin kiểu gì M.U cũng kiếm được vài chiếc Cúp”, hoặc “đội bóng này sẽ trở lại Champions League nhanh thôi”. Vì tương lai Quỷ đỏ và cả Mourinho, cứ vui chơi nhưng đừng tiên đoán bất cứ điều gì, OK?

LEICESTER SẮP TAN ĐÀN XẺ NGHÉ

Sau vô địch là xuống hạng? Nghe có vẻ cay đắng nhưng rất có thể nếu Leicester không cầm được dòng máu chất xám cứ chảy hoài. Sau khi Vardy nhiều khả năng sẽ đến Arsenal, đến lượt Kante nhấp nhổm đến PSG, theo lời đề nghị 20 triệu bảng từ nhà vô địch Pháp. Tiếp theo, Riyad Mahrez cũng được cho là đang trên đường theo Vardy đến Arsenal. Cứ thế này, Leicester nguy mất.

Tuy nhiên, nếu The Foxes xuống hạng thật, có lẽ nó cũng không phải vấn đề lớn. Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt, còn hơn buồn le lói suốt... 12 năm như Arsenal. Đội bóng của Ranieri đã cháy hết mình cho một mùa giải phi thường. Còn chuyện sau đó, cứ kệ nó đi.

GIROUD CHƠI TRÒ DỊ NẾU VÔ ĐỊCH EURO

“Tôi vẫn đang nuôi râu và giữ nó đến hết EURO 2016. Sau đó nếu Pháp vô địch, tôi sẽ nhuộm chúng thành ba màu đỏ, trắng, xanh”, Oliver Giroud tuyên bố trong cuộc trả lời phỏng vấn với truyền thông Pháp. Thật ra ý tưởng này không mới, mà tiền đạo 29 tuổi “ăn cắp ý tưởng” từ Louis Nicollin, Chủ tịch Montpellier. Vào năm cùng đội bóng cũ lên ngôi vô địch Ligue 1, ông này đã nhuộm râu thành ba màu quốc kỳ Pháp để ăn mừng.

Thật ra thì, nếu Pháp đăng quang, anh có thể làm mọi thứ mình muốn. Nhưng trước tiên, hãy ghi thật nhiều bàn đã. Thật tệ nếu lá quốc kỳ bị cắm trên một “cái chân gỗ”, phải không? Hahaa, tôi đùa đấy, đừng để ý đến nó, hãy cố lên, Giroud!     

Chia sẻ

Bình luận 0